ยื่น กกต. อนุมัติปล่อยกู้ซอฟต์โลน 3 จังหวัดชายแดนใต้

by System 17 มค. 2014
Share:

 


ส.อ.ท. เล็งยื่น กกต. พิจารณาช่วยเงินกู้ซอฟต์โลนภาคใต้ สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 2.5 หมื่นล้านบาท

นายทวี ปิยะพัฒนา รองประธานอาวุโส สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ในเร็วๆ นี้ จะต้องทำหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพื่อพิจารณาให้อำนาจกระทรวงการคลัง สามารถดำเนินโครงการอนุมัติเงินซอฟต์โลน สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ สำหรับผู้ประกอบการในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอ จ.สงขลา

ซึ่งเดิมขั้นตอน ครม. ได้ต่ออายุมาตรการดังกล่าวให้อีก 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2556 - 31 ธันวาคม 2557 ซึ่งผู้ประกอบการจะได้รับดอกเบี้ยร้อยละ 1.5 วงเงิน 2.5 หมื่นล้านบาท แต่การอนุมัติจากกระทรวงการคลัง เป็นช่วงจังหวะที่เป็นรัฐบาลรักษาการ จึงทำให้ไม่สามารถเบิกจ่ายเงินดังกล่าวได้
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021