ยื่น กกต. อนุมัติปล่อยกู้ซอฟต์โลน 3 จังหวัดชายแดนใต้

by System 17 มค. 2014
Share:

 


ส.อ.ท. เล็งยื่น กกต. พิจารณาช่วยเงินกู้ซอฟต์โลนภาคใต้ สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 2.5 หมื่นล้านบาท

นายทวี ปิยะพัฒนา รองประธานอาวุโส สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ในเร็วๆ นี้ จะต้องทำหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพื่อพิจารณาให้อำนาจกระทรวงการคลัง สามารถดำเนินโครงการอนุมัติเงินซอฟต์โลน สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ สำหรับผู้ประกอบการในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอ จ.สงขลา

ซึ่งเดิมขั้นตอน ครม. ได้ต่ออายุมาตรการดังกล่าวให้อีก 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2556 - 31 ธันวาคม 2557 ซึ่งผู้ประกอบการจะได้รับดอกเบี้ยร้อยละ 1.5 วงเงิน 2.5 หมื่นล้านบาท แต่การอนุมัติจากกระทรวงการคลัง เป็นช่วงจังหวะที่เป็นรัฐบาลรักษาการ จึงทำให้ไม่สามารถเบิกจ่ายเงินดังกล่าวได้
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021