ยื่น กกต. อนุมัติปล่อยกู้ซอฟต์โลน 3 จังหวัดชายแดนใต้

by System 17 มค. 2014
Share:

 


ส.อ.ท. เล็งยื่น กกต. พิจารณาช่วยเงินกู้ซอฟต์โลนภาคใต้ สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 2.5 หมื่นล้านบาท

นายทวี ปิยะพัฒนา รองประธานอาวุโส สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ในเร็วๆ นี้ จะต้องทำหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพื่อพิจารณาให้อำนาจกระทรวงการคลัง สามารถดำเนินโครงการอนุมัติเงินซอฟต์โลน สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ สำหรับผู้ประกอบการในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอ จ.สงขลา

ซึ่งเดิมขั้นตอน ครม. ได้ต่ออายุมาตรการดังกล่าวให้อีก 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2556 - 31 ธันวาคม 2557 ซึ่งผู้ประกอบการจะได้รับดอกเบี้ยร้อยละ 1.5 วงเงิน 2.5 หมื่นล้านบาท แต่การอนุมัติจากกระทรวงการคลัง เป็นช่วงจังหวะที่เป็นรัฐบาลรักษาการ จึงทำให้ไม่สามารถเบิกจ่ายเงินดังกล่าวได้
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020