ม็อบปิดกรุงดันยอดอี คอมเมิร์ซพุ่ง

by System 23 มค. 2014
Share:

 


นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ราคูเท็น ตลาดดอทคอมต์เปิดเผยว่า ในช่วงที่มีการชุมนุมทางการค้าคนกรุงเทพฯนิยมสั่งซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เนตมากขึ้นโดยเฉพาะในช่วงระหว่างตุลาคมถึงเดือนธันวาคม พ.ศ. 2556 ที่เริ่มมีการประท้วงเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ

        “เรากลับพบว่า ยอดขายของเราเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 71% ในขณะเดียวกันจำนวนผู้เยี่ยมชมเว็ปไซต์ ราคูเท็นตลาดดอทคอมก็เพิ่มขึ้นถึง 93% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี พ.ศ.2555 เช่นกัน นอกจากนี้เรายังพบอีกว่า ในช่วงระยะเวลาเดียวกัน ยอดขายที่เกิดจากช่องทางโทรศัพท์มือถือนั้นเติบโตขึ้นถึง 637% ส่วนจำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทางโทรศัพท์มือถือเองก็เติบโตกว่า 564%เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี พ.ศ2555”

         นายภาวุธ กล่าวอีกว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยถือว่าอยู่ในช่วงขาขึ้น และจำนวนผู้ค้าที่สนใจเริ่มธุรกิจในตลาดออนไลน์เพิ่มมากขึ้น

         “ที่ราคูเท็นตลาดดอทคอม เราพบว่าความต้องการของผู้บริโภคที่จะช้อปปิ้งออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้บริโภคต้องการที่จะหาทางเลือกใหม่ๆในการจับจ่ายซื้อของ โดยตั้งแต่มีกลุ่มผู้ชุมนุมออกมาเดินขบวนเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ราคูเท็นตลาดดอทคอมได้จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายพิเศษเพื่อเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าของเรา  เราภูมิใจเป็นอย่างมากกับผลตอบรับที่แสดงให้เห็นว่าไม่ว่าสถานการณ์รอบตัวจะเป็นอย่างไร ธุรกิจอีคอมเมิร์ซก็จะยังเติบโตได้ต่อไป” นายภาวุธ กล่าว 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021