ม็อบปิดกรุงดันยอดอี คอมเมิร์ซพุ่ง

by System 23 มค. 2014
Share:

 


นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ราคูเท็น ตลาดดอทคอมต์เปิดเผยว่า ในช่วงที่มีการชุมนุมทางการค้าคนกรุงเทพฯนิยมสั่งซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เนตมากขึ้นโดยเฉพาะในช่วงระหว่างตุลาคมถึงเดือนธันวาคม พ.ศ. 2556 ที่เริ่มมีการประท้วงเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ

        “เรากลับพบว่า ยอดขายของเราเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 71% ในขณะเดียวกันจำนวนผู้เยี่ยมชมเว็ปไซต์ ราคูเท็นตลาดดอทคอมก็เพิ่มขึ้นถึง 93% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี พ.ศ.2555 เช่นกัน นอกจากนี้เรายังพบอีกว่า ในช่วงระยะเวลาเดียวกัน ยอดขายที่เกิดจากช่องทางโทรศัพท์มือถือนั้นเติบโตขึ้นถึง 637% ส่วนจำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทางโทรศัพท์มือถือเองก็เติบโตกว่า 564%เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี พ.ศ2555”

         นายภาวุธ กล่าวอีกว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยถือว่าอยู่ในช่วงขาขึ้น และจำนวนผู้ค้าที่สนใจเริ่มธุรกิจในตลาดออนไลน์เพิ่มมากขึ้น

         “ที่ราคูเท็นตลาดดอทคอม เราพบว่าความต้องการของผู้บริโภคที่จะช้อปปิ้งออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้บริโภคต้องการที่จะหาทางเลือกใหม่ๆในการจับจ่ายซื้อของ โดยตั้งแต่มีกลุ่มผู้ชุมนุมออกมาเดินขบวนเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ราคูเท็นตลาดดอทคอมได้จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายพิเศษเพื่อเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าของเรา  เราภูมิใจเป็นอย่างมากกับผลตอบรับที่แสดงให้เห็นว่าไม่ว่าสถานการณ์รอบตัวจะเป็นอย่างไร ธุรกิจอีคอมเมิร์ซก็จะยังเติบโตได้ต่อไป” นายภาวุธ กล่าว 
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020