กสอ.ทุ่ม 10 ล้านเปิดโครงการช่วย SMEs ประหยัดพลังงาน

by System 24 มค. 2014
Share:

 

 
นางอรรชกา สีบุญเรือง อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) กำลังประสบปัญหารุมเร้าหลายด้าน ทั้งด้านต้นทุนค่าแรงที่ปรับขึ้น ต้นทุนสินค้าเพิ่มมากขึ้น และต้องเตรียมรับมือกับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปลายปี 2558 ด้วย ซึ่งทำให้เอสเอ็มอีต้องต่อสู้ทางธุรกิจหนักขึ้น
 
     ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือเอสเอ็มอีให้สามารถอยู่ได้ ทาง กสอ.จึงจัด “โครงการจัดการพลังงานแบบสมบูรณ์ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการใช้พลังงานสำหรับอุตสาหกรรม หรือทีอีเอ็ม” ประจำปี 2557 ขึ้น ซึ่งจะใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท
 
      จุดประสงค์เพื่อให้ที่ปรึกษาเข้าไปช่วยอบรมให้ความรู้และแนะแนวทางการลดใช้พลังงานในโรงงานลงให้ได้อย่างต่ำ 5% ของการใช้พลังงานทั้งหมดในโรงงาน คาดว่ามีเอสเอ็มอีสนใจร่วมโครงการกว่า 100 ราย เตรียมเปิดรับต้นเดือน ก.พ.2557 ระบุ 3 ปีที่ผ่านมาช่วยผู้ประกอบการลดใช้พลังงานได้ 900 ล้านบาท 
 
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021