กสอ.ทุ่ม 10 ล้านเปิดโครงการช่วย SMEs ประหยัดพลังงาน

by System 24 มค. 2014
Share:

 

 
นางอรรชกา สีบุญเรือง อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) กำลังประสบปัญหารุมเร้าหลายด้าน ทั้งด้านต้นทุนค่าแรงที่ปรับขึ้น ต้นทุนสินค้าเพิ่มมากขึ้น และต้องเตรียมรับมือกับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปลายปี 2558 ด้วย ซึ่งทำให้เอสเอ็มอีต้องต่อสู้ทางธุรกิจหนักขึ้น
 
     ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือเอสเอ็มอีให้สามารถอยู่ได้ ทาง กสอ.จึงจัด “โครงการจัดการพลังงานแบบสมบูรณ์ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการใช้พลังงานสำหรับอุตสาหกรรม หรือทีอีเอ็ม” ประจำปี 2557 ขึ้น ซึ่งจะใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท
 
      จุดประสงค์เพื่อให้ที่ปรึกษาเข้าไปช่วยอบรมให้ความรู้และแนะแนวทางการลดใช้พลังงานในโรงงานลงให้ได้อย่างต่ำ 5% ของการใช้พลังงานทั้งหมดในโรงงาน คาดว่ามีเอสเอ็มอีสนใจร่วมโครงการกว่า 100 ราย เตรียมเปิดรับต้นเดือน ก.พ.2557 ระบุ 3 ปีที่ผ่านมาช่วยผู้ประกอบการลดใช้พลังงานได้ 900 ล้านบาท 
 
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020