สั่งทูตพาณิชย์ทั่วโลกปรับกลยุทธ์ผลักดันส่งออก

by System 30 มค. 2014
Share:

 กรมส่งเสริมการค้าฯปรับกลยุทธ์ฝ่ากระแสการเมืองร้อน ผลักดันส่งออก สั่งทูตพาณิชย์ทั่วโลกเคาะประตูบ้านผู้นำเข้า ผู้ซื้อรายใหญ่ ช่วยผู้ส่งออกขายสินค้า 

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเปิดเผยถึงการปรับแผนยุทธศาสตร์และแผนงานส่งเสริมการส่งออกในสถานการณ์การเมืองขณะนี้ว่า ได้กำชับให้ทูตพาณิชย์ที่ประจำอยู่ 65 แห่งทั่วโลกตามสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(สคร.)ทั้งภูมิภาคอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา โอเชียเนีย ปรับกลยุทธ์การทำการค้าในเชิงเคาะประตูบ้านของผู้ซื้อต้นทางมากขึ้น

โดยการออกเยี่ยมผู้ซื้อ ผู้นำเข้ารายใหญ่ และทำหน้าที่แนะนำและประสานกับผู้ส่งออกไทยที่ส่งออกสินค้าคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้นำเข้าได้โดยตรงจากคลัสเตอร์(การรวมกลุ่มของผู้ประกอบการ) ทั้ง 7 กลุ่มสินค้าเป้าหมาย ได้แก่ อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า, ยานยนต์, อุปกรณ์และส่วนประกอบ, วัสดุก่อสร้าง, เกษตรและอาหาร, อัญมณีและเครื่องประดับ ,เครื่องนุ่งห่ม ผ้าผืนและเส้นด้าย และเครื่องหนัง ไลฟ์สไตล์ โลจิสติกส์ทางการค้า สุขภาพและความงาม

สำหรับในไตรมาส 1 และ 2 นี้มีหลายโครงการที่ต้องเร่งดำเนินงาน อาทิ อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยจะนำคณะผู้แทนการค้าไปเจรจาการค้าในต่างประเทศเป็นกลุ่มคลัสเตอร์และนำคณะผู้แทนการค้าจากต่างประเทศมาเยือนไทย โดยมุ่งเน้นตลาดเอเชียใต้ อาเซียน ลาติน อเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา พร้อมกับร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศ 2 งาน เช่น Electronics Asia (ฮ่องกง), Mostra Convegno Expo Comfort 2014 (อิตาลี)

กลุ่มเกษตรและอาหาร มีแผนงานจะเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศ 14 งาน เช่น อานูกา 2013 (เยอรมนี), ซีฟู้ด เอ็กซโปร์ (เบลเยียม-สหรัฐ), ฟูดเด็กซ์(ญี่ปุ่น) กัลฟ์ฟู้ด(สหรัฐอาหรับฯ) เวิลด์ฟู้ด มอสโก (รัสเซีย) ทำส่งเสริมการขาย ณ จุดขาย(Instore Promotion) ในตลาดหลัก 13 งาน และตลาดศักยภาพ 26 งาน และผู้นำรายใหญ่ เช่น ห้าง Kadawe (เยอรมนี) ห้างเทสโก้(สหราชอาณาจักร) ห้างโลตัส จัสโก้ วอลมาร์ท เป็นต้น การจัดงานครัวไทยสู่ครัวโลกในต่างประเทศ และการส่งเสริมการขายผ่านออนไลน์ อี-คอมเมิร์ซ เช่น T-mall (จีน), Shop Channel (ญี่ปุ่น) เป็นต้น
 
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021