สรรพากรแนะผู้ประกอบการกระทบชุมนุมยื่นคำร้องผ่อนผัน

by System 07 กพ. 2014
Share:กรมสรรพากร แนะนำให้ผู้ประกอบการ ผู้เสียภาษี และผู้มีหน้าที่นำส่งภาษีหัก ณ ที่จ่าย ที่มีสถานประกอบการ ตั้งอยู่ในท้องที่ ที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาถูกปิด จากการชุมนุม สามารถยื่นแบบแสดงรายการ และชำระภาษี กับสำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาใกล้เคียงแทน  แต่กรณีไม่สามารถยื่นแบบฯ ต่างท้องที่ได้ ขอให้รีบยื่นแบบแสดงรายการภาษีและชำระภาษี พร้อมทั้งยื่นคำร้องเป็นหนังสือขอขยายเวลาการยื่นแบบฯ ภายในระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ นับแต่วันที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาที่ถูกปิด เปิดทำการได้ตามปกติ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เสียภาษี ไม่ต้องรับภาระเบี้ยปรับและเงินเพิ่ม จากการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเกินระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด
 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021