สรรพากรแนะผู้ประกอบการกระทบชุมนุมยื่นคำร้องผ่อนผัน

by System 07 กพ. 2014
Share:กรมสรรพากร แนะนำให้ผู้ประกอบการ ผู้เสียภาษี และผู้มีหน้าที่นำส่งภาษีหัก ณ ที่จ่าย ที่มีสถานประกอบการ ตั้งอยู่ในท้องที่ ที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาถูกปิด จากการชุมนุม สามารถยื่นแบบแสดงรายการ และชำระภาษี กับสำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาใกล้เคียงแทน  แต่กรณีไม่สามารถยื่นแบบฯ ต่างท้องที่ได้ ขอให้รีบยื่นแบบแสดงรายการภาษีและชำระภาษี พร้อมทั้งยื่นคำร้องเป็นหนังสือขอขยายเวลาการยื่นแบบฯ ภายในระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ นับแต่วันที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาที่ถูกปิด เปิดทำการได้ตามปกติ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เสียภาษี ไม่ต้องรับภาระเบี้ยปรับและเงินเพิ่ม จากการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเกินระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020