สรรพากรแนะผู้ประกอบการกระทบชุมนุมยื่นคำร้องผ่อนผัน

by System 07 กพ. 2014
Share:กรมสรรพากร แนะนำให้ผู้ประกอบการ ผู้เสียภาษี และผู้มีหน้าที่นำส่งภาษีหัก ณ ที่จ่าย ที่มีสถานประกอบการ ตั้งอยู่ในท้องที่ ที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาถูกปิด จากการชุมนุม สามารถยื่นแบบแสดงรายการ และชำระภาษี กับสำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาใกล้เคียงแทน  แต่กรณีไม่สามารถยื่นแบบฯ ต่างท้องที่ได้ ขอให้รีบยื่นแบบแสดงรายการภาษีและชำระภาษี พร้อมทั้งยื่นคำร้องเป็นหนังสือขอขยายเวลาการยื่นแบบฯ ภายในระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ นับแต่วันที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาที่ถูกปิด เปิดทำการได้ตามปกติ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เสียภาษี ไม่ต้องรับภาระเบี้ยปรับและเงินเพิ่ม จากการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเกินระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021