สรรพากรแนะผู้ประกอบการกระทบชุมนุมยื่นคำร้องผ่อนผัน

by System 07 กพ. 2014
Share:กรมสรรพากร แนะนำให้ผู้ประกอบการ ผู้เสียภาษี และผู้มีหน้าที่นำส่งภาษีหัก ณ ที่จ่าย ที่มีสถานประกอบการ ตั้งอยู่ในท้องที่ ที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาถูกปิด จากการชุมนุม สามารถยื่นแบบแสดงรายการ และชำระภาษี กับสำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาใกล้เคียงแทน  แต่กรณีไม่สามารถยื่นแบบฯ ต่างท้องที่ได้ ขอให้รีบยื่นแบบแสดงรายการภาษีและชำระภาษี พร้อมทั้งยื่นคำร้องเป็นหนังสือขอขยายเวลาการยื่นแบบฯ ภายในระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ นับแต่วันที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาที่ถูกปิด เปิดทำการได้ตามปกติ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เสียภาษี ไม่ต้องรับภาระเบี้ยปรับและเงินเพิ่ม จากการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเกินระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด
 
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021