"มนูญรัตน์" ยันบริสุทธิ์ท้าบอร์ดเอสเอ็มอี แบงก์ฟ้อง

by System 10 กพ. 2014
Share:

 


“มนูญรัตน์” ท้าบอร์ดเอสเอ็มอีแบงก์ลุยฟ้องทุจริต ยันทำงานบริสุทธิ์ 100% แจงไม่ฟ้องกลับเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ชี้เสียเวลา

นายมนูญรัตน์ เลิศโกมลสุข กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย  (ธพว.) เปิดเผยว่า แม้คณะกรรมการ (บอร์ด) ธพว. ที่มี นายนริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ เป็นประธาน มีมติเลิกจ้าง และให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ. แต่ยังคงต้องไปที่ธนาคาร เพราะการเลิกจ้างมีผลวันที่ 10 มี.ค.2556

อย่างไรก็ดี คงไม่ฟ้องกลับที่บอร์ดมีมติเลิกจ้าง เพราะมองว่าฟ้องไปก็เสียเวลา เสียเงิน และเท่าที่ไปดูในข้อกฎหมาย พบว่าแม้ว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีหนังสือไปถึงหน่วยงานราชการว่ารัฐบาลรักษาการไม่ควรโยกย้ายหรือปลดผู้บริหาร แต่ไม่มีบทลงโทษสำหรับหน่วยงานที่ไม่ปฏิบัติตามหนังสือ

“ไม่กังวลหากบอร์ดจะฟ้องข้อหาทุจริตในการทำงานของผม เชิญให้ไปฟ้องเลย เขาหาแผลผมมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็หาไม่เจอ ผมทำงานแบบมืออาชีพมา 30 ปี และไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย โดยสิ่งที่เป็นกังวลขณะนี้คือ เรื่องของความไม่ถูกต้อง การใช้อำนาจแบบบ้าๆ บอๆ มีเรื่องของการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง และไม่มีกฎเกณฑ์ในการพิจารณาปลดผมออก” นายมนูญรัตน์ กล่าว

ทั้งนี้ ยืนยันว่าการทำงานที่ ธพว.เป็นการทำงานเพื่อธนาคาร และอยู่ผลประโยชน์ขององค์กร ยอมรับว่าตอนที่เข้ามาเดือน ก.ค.ธนาคารขาดทุน 50 ล้านบาท แต่หลังจากนั้นมีกำไรทุกเดือน ส่วนการโยกย้ายพนักงาน หากเปรียบเทียบกัน การโยกย้ายพนักงานไปแค่เดือนเดียวสามารถปล่อยสินเชื่อเดือน ต.ค.ไปถึง 6.6 พันล้านบาท ขณะที่ 9 เดือนก่อน ปล่อยสินเชื่อไปแค่ 7.4 พันล้านบาท.

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021