"มนูญรัตน์" ยันบริสุทธิ์ท้าบอร์ดเอสเอ็มอี แบงก์ฟ้อง

by System 10 กพ. 2014
Share:

 


“มนูญรัตน์” ท้าบอร์ดเอสเอ็มอีแบงก์ลุยฟ้องทุจริต ยันทำงานบริสุทธิ์ 100% แจงไม่ฟ้องกลับเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ชี้เสียเวลา

นายมนูญรัตน์ เลิศโกมลสุข กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย  (ธพว.) เปิดเผยว่า แม้คณะกรรมการ (บอร์ด) ธพว. ที่มี นายนริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ เป็นประธาน มีมติเลิกจ้าง และให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ. แต่ยังคงต้องไปที่ธนาคาร เพราะการเลิกจ้างมีผลวันที่ 10 มี.ค.2556

อย่างไรก็ดี คงไม่ฟ้องกลับที่บอร์ดมีมติเลิกจ้าง เพราะมองว่าฟ้องไปก็เสียเวลา เสียเงิน และเท่าที่ไปดูในข้อกฎหมาย พบว่าแม้ว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีหนังสือไปถึงหน่วยงานราชการว่ารัฐบาลรักษาการไม่ควรโยกย้ายหรือปลดผู้บริหาร แต่ไม่มีบทลงโทษสำหรับหน่วยงานที่ไม่ปฏิบัติตามหนังสือ

“ไม่กังวลหากบอร์ดจะฟ้องข้อหาทุจริตในการทำงานของผม เชิญให้ไปฟ้องเลย เขาหาแผลผมมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็หาไม่เจอ ผมทำงานแบบมืออาชีพมา 30 ปี และไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย โดยสิ่งที่เป็นกังวลขณะนี้คือ เรื่องของความไม่ถูกต้อง การใช้อำนาจแบบบ้าๆ บอๆ มีเรื่องของการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง และไม่มีกฎเกณฑ์ในการพิจารณาปลดผมออก” นายมนูญรัตน์ กล่าว

ทั้งนี้ ยืนยันว่าการทำงานที่ ธพว.เป็นการทำงานเพื่อธนาคาร และอยู่ผลประโยชน์ขององค์กร ยอมรับว่าตอนที่เข้ามาเดือน ก.ค.ธนาคารขาดทุน 50 ล้านบาท แต่หลังจากนั้นมีกำไรทุกเดือน ส่วนการโยกย้ายพนักงาน หากเปรียบเทียบกัน การโยกย้ายพนักงานไปแค่เดือนเดียวสามารถปล่อยสินเชื่อเดือน ต.ค.ไปถึง 6.6 พันล้านบาท ขณะที่ 9 เดือนก่อน ปล่อยสินเชื่อไปแค่ 7.4 พันล้านบาท.

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021