บีโอไอชี้ยุบสภาทำแผนลงทุนชะงัก 5 แสนล้าน

by System 11 กพ. 2014
Share:

 

 
นายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) กล่าวถึงการประกาศยุบสภา ทำให้กระบวนการแต่งตั้งคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนชะงัก เนื่องจากการดำเนินการของรัฐบาลต้องมีกฎหมายรองรับโดยได้ขอความเห็นชอบจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่ารัฐบาลรักษาการสามารถตั้งบอร์ดชุดใหม่ และอนุมัติโครงการลงทุนที่ค้างอยู่ได้หรือไม่ ปัจจุบันมีโครงการที่มีมูลค่าเกิน 200 ล้านบาท ที่รอขออนุมัติจากบอร์ดบีโอไอ  370 โครงการ รวมมูลค่าเกือบ 5 แสนล้านบาท  โดยอยู่ระหว่างการจัดส่งข้อมูลให้กับกกต. เพื่อให้เข้าใจการดำเนินงานของ บีโอไอ หาก กกต. มีมติชัดเจนว่าสามารถตั้งบอร์ด บีโอไอ ได้ ก็จะดำเนินงานอนุมัติโครงการเหล่านี้ได้ทันที

ส่วนผลกระทบจากความวุ่นวายทางการเมืองนั้น หากยืดเยื้อ 3-4 เดือน ประเทศคู่แข่งการลงทุนอาจฉวยโอกาสเข้ามาดึงดูดนักลงทุนที่วางแผนเข้ามาลงทุน ในประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนหน้าใหม่ ภายในมีนาคมนี้ บีโอไอจะนำข้อมูลทุกด้านมาประเมินอีกครั้งว่านักลงทุนได้รับผลกระทบด้านใด บ้าง และต้องปรับเปลี่ยนแผนการให้ความช่วยเหลืออย่างไร
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021