บีโอไอชี้ยุบสภาทำแผนลงทุนชะงัก 5 แสนล้าน

by System 11 กพ. 2014
Share:

 

 
นายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) กล่าวถึงการประกาศยุบสภา ทำให้กระบวนการแต่งตั้งคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนชะงัก เนื่องจากการดำเนินการของรัฐบาลต้องมีกฎหมายรองรับโดยได้ขอความเห็นชอบจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่ารัฐบาลรักษาการสามารถตั้งบอร์ดชุดใหม่ และอนุมัติโครงการลงทุนที่ค้างอยู่ได้หรือไม่ ปัจจุบันมีโครงการที่มีมูลค่าเกิน 200 ล้านบาท ที่รอขออนุมัติจากบอร์ดบีโอไอ  370 โครงการ รวมมูลค่าเกือบ 5 แสนล้านบาท  โดยอยู่ระหว่างการจัดส่งข้อมูลให้กับกกต. เพื่อให้เข้าใจการดำเนินงานของ บีโอไอ หาก กกต. มีมติชัดเจนว่าสามารถตั้งบอร์ด บีโอไอ ได้ ก็จะดำเนินงานอนุมัติโครงการเหล่านี้ได้ทันที

ส่วนผลกระทบจากความวุ่นวายทางการเมืองนั้น หากยืดเยื้อ 3-4 เดือน ประเทศคู่แข่งการลงทุนอาจฉวยโอกาสเข้ามาดึงดูดนักลงทุนที่วางแผนเข้ามาลงทุน ในประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนหน้าใหม่ ภายในมีนาคมนี้ บีโอไอจะนำข้อมูลทุกด้านมาประเมินอีกครั้งว่านักลงทุนได้รับผลกระทบด้านใด บ้าง และต้องปรับเปลี่ยนแผนการให้ความช่วยเหลืออย่างไร
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020