บีโอไอชี้ยุบสภาทำแผนลงทุนชะงัก 5 แสนล้าน

by System 11 กพ. 2014
Share:

 

 
นายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) กล่าวถึงการประกาศยุบสภา ทำให้กระบวนการแต่งตั้งคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนชะงัก เนื่องจากการดำเนินการของรัฐบาลต้องมีกฎหมายรองรับโดยได้ขอความเห็นชอบจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่ารัฐบาลรักษาการสามารถตั้งบอร์ดชุดใหม่ และอนุมัติโครงการลงทุนที่ค้างอยู่ได้หรือไม่ ปัจจุบันมีโครงการที่มีมูลค่าเกิน 200 ล้านบาท ที่รอขออนุมัติจากบอร์ดบีโอไอ  370 โครงการ รวมมูลค่าเกือบ 5 แสนล้านบาท  โดยอยู่ระหว่างการจัดส่งข้อมูลให้กับกกต. เพื่อให้เข้าใจการดำเนินงานของ บีโอไอ หาก กกต. มีมติชัดเจนว่าสามารถตั้งบอร์ด บีโอไอ ได้ ก็จะดำเนินงานอนุมัติโครงการเหล่านี้ได้ทันที

ส่วนผลกระทบจากความวุ่นวายทางการเมืองนั้น หากยืดเยื้อ 3-4 เดือน ประเทศคู่แข่งการลงทุนอาจฉวยโอกาสเข้ามาดึงดูดนักลงทุนที่วางแผนเข้ามาลงทุน ในประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนหน้าใหม่ ภายในมีนาคมนี้ บีโอไอจะนำข้อมูลทุกด้านมาประเมินอีกครั้งว่านักลงทุนได้รับผลกระทบด้านใด บ้าง และต้องปรับเปลี่ยนแผนการให้ความช่วยเหลืออย่างไร
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021