สมาคมผู้ค้าอัญมณีจัดงาน Bangkok Gems and Jewelry

by System 13 กพ. 2014
Share:

 


นางดวงกมล เจียมบุตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 53ที่ โรงแรมแชงกรีล่า กรุงเทพฯ ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยมาโดยตลอด เนื่องจากอุตสาหกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในงานที่สร้างชื่อเสียง และรายได้เข้าประเทศเป็นอันดับต้นๆ 

โดยในปี 2556สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ มีมูลค่าการส่งออก รวม 6,812.84ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีอัตราการขยายตัวร้อยละ 4.65 ทั้งนี้ ปัจจุบันภาครัฐมีนโยบายสนุบสนุนการส่งออก และนำเข้าสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ โดยกระทรวงการคลัง ได้ออกประกาศการยกเว้นภาษีอากรนำเข้าสินค้าดังกล่าว ที่นำเข้ามาจำหน่ายในงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่น รวมถึงเป็นจุดขาย และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน

โดยการจัดงานครั้งนี้ช่วยผลักดันและสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านการออกแบบ การผลิต และการซื้อขายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับในภูมิภาค อาเซียนและเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งงานจะขึ้น ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 1 มีนาคม 2557 ที่ อิมแพคเมืองทองธานี คาดว่าจะมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงาน กว่า 1,100 ราย จาก 125 ประเทศทั่วโลก คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 20,000 ราย
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021