สมาคมผู้ค้าอัญมณีจัดงาน Bangkok Gems and Jewelry

by System 13 กพ. 2014
Share:

 


นางดวงกมล เจียมบุตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 53ที่ โรงแรมแชงกรีล่า กรุงเทพฯ ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยมาโดยตลอด เนื่องจากอุตสาหกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในงานที่สร้างชื่อเสียง และรายได้เข้าประเทศเป็นอันดับต้นๆ 

โดยในปี 2556สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ มีมูลค่าการส่งออก รวม 6,812.84ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีอัตราการขยายตัวร้อยละ 4.65 ทั้งนี้ ปัจจุบันภาครัฐมีนโยบายสนุบสนุนการส่งออก และนำเข้าสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ โดยกระทรวงการคลัง ได้ออกประกาศการยกเว้นภาษีอากรนำเข้าสินค้าดังกล่าว ที่นำเข้ามาจำหน่ายในงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่น รวมถึงเป็นจุดขาย และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน

โดยการจัดงานครั้งนี้ช่วยผลักดันและสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านการออกแบบ การผลิต และการซื้อขายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับในภูมิภาค อาเซียนและเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งงานจะขึ้น ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 1 มีนาคม 2557 ที่ อิมแพคเมืองทองธานี คาดว่าจะมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงาน กว่า 1,100 ราย จาก 125 ประเทศทั่วโลก คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 20,000 ราย
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021