สมาคมผู้ค้าอัญมณีจัดงาน Bangkok Gems and Jewelry

by System 13 กพ. 2014
Share:

 


นางดวงกมล เจียมบุตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 53ที่ โรงแรมแชงกรีล่า กรุงเทพฯ ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยมาโดยตลอด เนื่องจากอุตสาหกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในงานที่สร้างชื่อเสียง และรายได้เข้าประเทศเป็นอันดับต้นๆ 

โดยในปี 2556สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ มีมูลค่าการส่งออก รวม 6,812.84ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีอัตราการขยายตัวร้อยละ 4.65 ทั้งนี้ ปัจจุบันภาครัฐมีนโยบายสนุบสนุนการส่งออก และนำเข้าสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ โดยกระทรวงการคลัง ได้ออกประกาศการยกเว้นภาษีอากรนำเข้าสินค้าดังกล่าว ที่นำเข้ามาจำหน่ายในงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่น รวมถึงเป็นจุดขาย และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน

โดยการจัดงานครั้งนี้ช่วยผลักดันและสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านการออกแบบ การผลิต และการซื้อขายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับในภูมิภาค อาเซียนและเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งงานจะขึ้น ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 1 มีนาคม 2557 ที่ อิมแพคเมืองทองธานี คาดว่าจะมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงาน กว่า 1,100 ราย จาก 125 ประเทศทั่วโลก คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 20,000 ราย
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021