สมาคมผู้ค้าอัญมณีจัดงาน Bangkok Gems and Jewelry

by System 13 กพ. 2014
Share:

 


นางดวงกมล เจียมบุตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 53ที่ โรงแรมแชงกรีล่า กรุงเทพฯ ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยมาโดยตลอด เนื่องจากอุตสาหกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในงานที่สร้างชื่อเสียง และรายได้เข้าประเทศเป็นอันดับต้นๆ 

โดยในปี 2556สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ มีมูลค่าการส่งออก รวม 6,812.84ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีอัตราการขยายตัวร้อยละ 4.65 ทั้งนี้ ปัจจุบันภาครัฐมีนโยบายสนุบสนุนการส่งออก และนำเข้าสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ โดยกระทรวงการคลัง ได้ออกประกาศการยกเว้นภาษีอากรนำเข้าสินค้าดังกล่าว ที่นำเข้ามาจำหน่ายในงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่น รวมถึงเป็นจุดขาย และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน

โดยการจัดงานครั้งนี้ช่วยผลักดันและสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านการออกแบบ การผลิต และการซื้อขายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับในภูมิภาค อาเซียนและเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งงานจะขึ้น ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 1 มีนาคม 2557 ที่ อิมแพคเมืองทองธานี คาดว่าจะมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงาน กว่า 1,100 ราย จาก 125 ประเทศทั่วโลก คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 20,000 ราย
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020