ห่วงการเมืองยืดเยื้อฉุดคนหมดอารมณ์ช็อปปิ้ง

by System 19 กพ. 2014
Share:

 


นายทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยว่า ปัญหาการเมืองยังเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อภาวะเศรษฐกิจไทยในปีนี้ ซึ่งการขยายตัวจะชะลอไปมากน้อยเท่าใดก็ขึ้นอยู่กับว่าเหตุการณ์ทางการเมืองจะจบลงเมื่อใด โดยขณะนี้คาดการณ์ว่าจะยืดเยื้ออย่างน้อย 6 เดือน แต่หากนานกว่านั้นไม่ส่งผลดีต่อภาพรวมแน่นอน โดยเฉพาะกำลังซื้อของผู้บริโภคที่เริ่มแผ่วมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว สิ่งสำคัญคืออารมณ์การจับจ่ายที่หายไปของผู้บริโภค ซึ่งก่อนที่จะเกิดปัญหาการเมืองช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมากำลังซื้อของผู้บริโภคดีมาก 

"ช่วงที่แย่ที่สุดของสถานการณ์การเมืองได้ผ่านมาแล้ว แต่จากนี้ จะเกิดอะไรขึ้นต่อยังไม่รู้ ที่แน่นอนคือหากยังยืดเยื้อนานๆ ไม่ดีแน่ และยิ่งถ้าจบไม่ดีสถานการณ์ของประเทศไทยจะยิ่งแย่ ได้แต่หวังว่า ผู้บริโภคจะเริ่มชินกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและน่าจะทำให้อารมณ์ การจับจ่ายกลับมาดีขึ้นได้ เนื่องจากยังมีปัจจัยบวกที่จะช่วยขับเคลื่อนภาพรวม ทั้งค่าเงินบาทที่อ่อนตัว การฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ในสหรัฐและยุโรป จะส่งผลดีต่อภาคการส่งออกและการท่องเที่ยว" นายทศกล่าว
 
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021