บีโอไอเดินหน้าจัดกิจกรรมหนุน SMEs ขยายเครือข่ายลงทุน

by System 21 กพ. 2014
Share:
ศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนในต่างจังหวัดของบีโอไอ เดินหน้าจัดกิจกรรมส่งเสริมและขยายเครือข่ายด้านการลงทุน โดยบีโอไอเชียงใหม่เตรียมนำผู้ผลิตกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารเดินทางไปขยายโอกาสทางการค้า การลงทุนที่เมืองชิบะ โยโกฮามา และโตเกียว ด้านบีโอไอขอนแก่นเตรียมจัดกิจกรรมขยายเครือข่ายการค้าการลงทุนจากภาคอีสานไปสู่ภาคใต้ พร้อมจัดสัมมนาส่งเสริมเอสเอ็มอีไทยในพื้นที่ภาคอีสานยื่นขอบีโอไอเพื่อได้รับยกเว้นภาษี

นายศักดิ์ชัย เหลืองสถิตกุล ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 1 สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 3 – 8 มีนาคม 2557 บีโอไอเชียงใหม่จะนำคณะผู้ประกอบการเดินทางไปสร้างโอกาสการลงทุนและขยายเครือข่ายเพิ่มศักยภาพการลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป และอุตสาหกรรมเครื่องจักรที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ที่เมืองชิบะ เมืองโยโกฮามา และกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยก้าวไปสู่เวทีระดับชาติและเตรียมความพร้อมเข้าสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน  

ทั้งนี้ บีโอไอเชียงใหม่ ได้ร่วมกับ ศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 2 หรือบีโอไอจังหวัดนครราชสีมา และศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 4 หรือบีโอไอจังหวัดชลบุรี จะนำคณะผู้ประกอบการไทยรวม 30 ราย จากภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก เดินทางไปร่วมกิจกรรมมากมาย อาทิ การเยี่ยมชมกิจการผลิตสิ่งปรุงแต่งอาหาร ณ เมืองชิบะ (ซอสคิคเมน) และเมืองโยโกฮามา (อายิโนะโมะโต๊ะ) รวมทั้งจะเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์บะหมี่ของญี่ปุ่น รวมทั้งชมกิจการผลิตช็อกโกแล็ต ณ เมืองไซตะมะ และเข้าร่วมงาน “ฟู้ดเด็กส์ เจแปน 2014” เพื่อสร้างเครือข่ายทางธุรกิจกับบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่น และเยี่ยมชมตลาด  ช้อปปิ้งชั้นนำในโตเกียว

ด้านนางสาวรัตนวิมล นารี ศุกรีเขตร ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 3 หรือ บีโอไอจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ระหว่างวันที่ 4 – 7 มีนาคม 2557 บีโอไอขอนแก่นจะนำผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม จากภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมกว่า 30 ราย ร่วมกิจกรรมสร้างเครือข่ายการค้าการลงทุนและชักจูงการลงทุนในภาคใต้ เส้นทาง กรุงเทพฯ –กระบี่ –ภูเก็ต เพื่อกระตุ้นและชักจูงการลงทุนในประเทศในรูปแบบของการลงทุนข้ามพื้นที่ และก่อให้เกิดการต่อยอดการลงทุนในอุตสาหกรรมตามยุทธศาสตร์ของประเทศ อาทิ อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

เอสเอ็มอีที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เยี่ยมชมโรงงานอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพในจังหวัดกระบี่ และภูเก็ต  อาทิ ผู้ผลิตน้ำยางข้น ผู้ผลิตน้ำมันปาล์มดิบ ผู้ผลิตสระน้ำและอุปกรณ์ ผู้ผลิตคอลลาเจนจากเป๋าฮื้อ เป็นต้น  รวมทั้งได้ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์สร้างเครือข่ายเชื่อมโยงการค้าการลงทุน ระหว่างผู้ประกอบการภาคกลางและภาคอีสานกับผู้ประกอบการภาคใต้  โดยมีหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม อาทิ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกระบี่ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดกระบี่ หอการค้าจังหวัดกระบี่ เป็นต้น

และในวันที่ 24 มีนาคม 2557 บีโอไอขอนแก่นก็จะจัดงานสัมมนา “เพิ่มศักยภาพเอสเอ็มอีท้องถิ่น ด้วยสิทธิประโยชน์บีโอไอ” ณ โรงแรมเซ็นทารา คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จังหวัดอุดรธานี เพื่อเชิญชวนให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยในภาคอีสานตอนบนเกิดความเข้าใจและรู้ว่าบีโอไอสามารถช่วยเสริมสภาพคล่องของธุรกิจด้วยการยกเว้นภาษีต่างๆ ให้กับเอสเอ็มอีไทย และตัดสินใจยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนจาก บีโอไอ ภายใต้มาตรการส่งเสริมการลงทุนแก่กิจการเอสเอ็มอีไทย รวมทั้งให้ความรู้ในการยื่นขอรับส่งเสริม กฎระเบียบวิธีปฏิบัติต่างๆ ว่าการยื่นขอบีโอไอง่ายกว่าที่คิด
 
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021