BIG+BIH ยืนยันพร้อมจัดงาน 600 บริษัทร่วมออกบูธ

by smethailandclub 21 มีค. 2014
Share:    งาน BIG+BIH April 2014 ยืนยันความพร้อมในการจัดงาน 19-23 เมษายนนี้ ผู้ประกอบการไทย-เทศเข้าร่วมกว่า 600 บริษัท 1,600 คูหา  ร่วมแสดงสินค้าเทรนด์ใหม่ล่าสุด หวังสะท้อนศักยภาพในการออกแบบของดีไซเนอร์ไทยในยุคบ้านเมืองวิกฤติ  

    นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ เลขาธิการสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย เปิดเผยว่า วิกฤติที่ผู้ประกอบการต้องเผชิญในเวลานี้ เป็นเรื่องการเมืองที่บั่นทอนความเชื่อมั่น กับการเข้าถึงแหล่งทุนของ SMEs จะประสบปัญหาเรื่องสภาพคล่อง 

     อย่างไรก็ตาม การแก้ไขปัญหาสภาพคล่องในตอนนี้ ผู้ประกอบการต้องอาศัยเครื่องมือของภาครัฐที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นนโยบาย SMEs Pro-active วงเงิน 300 ล้านบาท กองทุนนวัตกรรม หรือการพัฒนาวิจัยจากสภาวิจัยแห่งชาติ สวทช. เป็นต้น”

     นอกจากนี้ ผู้ประกอบการต้องปรับตัวโดยการหาตลาดใหม่ๆ ซึ่งเวลานี้กำลังมาแรง ได้แก่ออสเตรเลีย รัสเซีย แอฟริกา และญี่ปุ่น เนื่องจากตลาดเหล่านี้กำลังชะลอการซื้อสินค้าจากประเทศจีน แต่ภาครัฐควรเป็นผู้เดินนำหน้าเพื่อลดความเสี่ยงให้แก่ผู้ประกอบการ

      สำหรับงาน BIG+BIH ในปีนี้มีสินค้าของขวัญ สินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าตกแต่งและของใช้ในบ้านจำนวนกว่า 1,600 คูหา จากผู้เข้าร่วมงานกว่า 600 บริษัทจากนานาประเทศซึ่งรวมถึง อินเดีย อินโดนีเซีย จีน มาเลเซีย เกาหลีใต้ กานา แอฟริกาใต้ อิตาลี ไต้หวัน ปากีสถาน ฮ่องกง พม่า ลาว กัมพูชา เนปาล สิงค์โปร์ และญี่ปุ่น จะมาจัดแสดงร่วมกับสุดยอดผู้ผลิต ผู้ประกอบการของไทย บนพื้นที่จัดแสดง 40,000 ตารางเมตร

      ทั้งนี้ คาดหมายว่างานแสดงสินค้า BIG+BIH เดือนเมษายน 2557 จะได้รับความสนใจจากนักธุรกิจเข้ามาชมงานในวันเจรจาธุรกิจ 7,500 ราย มูลค่าธุรกิจไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท และวันจำหน่ายปลีกไม่น้อยกว่า 40,000 ราย โดยมีผู้เข้าชมงานจากนานาประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงคโปร์ เยอรมนี ไต้หวัน ฮ่องกง อังกฤษ ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส และจีน

      งานนี้จะจัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา วันเจรจาธุรกิจวันที่ 19 - 21 เมษายน 2557 เวลา 10.00 - 18.00 น. และวันจำหน่ายปลีกวันที่ 22 - 23 เมษายน 2557 เวลา 10.00 - 21.00 น.

Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021