BOI จัดซับคอนไทยแลนด์ โรดโชว์ เปิดทาง SMEs คุยรายใหญ่

by smethailandclub 25 มีค. 2014
Share:

    หน่วย BUILD เดินหน้าพัฒนาผู้ประกอบการ กลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วน เตรียมโรดโชว์ “ซับคอนไทยแลนด์” ที่จังหวัดชลบุรี เปิดเวทีสร้างโอกาสเอสเอ็มอีผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทยเจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อรายใหญ่
  
          นายนฤชา ฤชุพันธุ์ ผู้อำนวยการหน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม ( BUILD ) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ( บีโอไอ ) เปิดผยว่า วันที่ 3 เมษายน 2557 นี้ หน่วย BUILD ร่วมกับ สมาพันธ์สมาคมอุตสาหกรรมสนับสนุน สถาบันไทย-เยอรมัน สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย และบริษัทยูบีอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จัดงาน “ซับคอนไทยแลนด์ โรดโชว์ ครั้งที่ 7” ณ สถาบันไทย-เยอรมัน ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี เพื่อเปิดโอกาสสำหรับผู้ประกอบการไทยได้เจรจาธุรกิจกับผู้ผลิตรายใหญ่ ขณะเดียวกันจะเป็นเวทีสำหรับผู้ผลิตรายใหญ่ได้ค้นหาคู่ค้าทางธุรกิจในการเชื่อมโยงสินค้าป้อนให้ตามความต้องการผลิตซึ่งจะส่งผลต่อการลดต้นทุนของผู้ประกอบการในอนาคต
          
    กิจกรรมสำคัญภายในงาน ประกอบด้วย การจัดกิจกรรมตลาดกลางซื้อขายชิ้นส่วน กิจกรรมผู้ซื้อพบผู้ขาย กิจกรรมการเจรจาธุรกิจร่วมกับผู้ผลิตชิ้นส่วนคุณภาพและผู้ขายเครื่องจักรและอุปกรณ์แบบครบวงจร 

โดยมีผู้ประกอบการชั้นนำทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ กว่า 30 ราย ร่วมนำตัวอย่างเทคโนโลยี เครื่องจักร อุปกรณ์ มาร่วมจัดแสดง อาทิ บริษัท เลียร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เซาท์อีสเอเชีย ผู้ชิ้นส่วนในอุตสาหกรรมยานยนต์รายใหญ่จากอเมริกา
          
    นอกจากนี้มีการฝึกอบรมในหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ “การใช้และการบำรุงรักษาเครื่องมือวัดละเอียดด้านมิติสำหรับการควบคุมระบบคุณภาพ” การสัมมนาหัวข้อ “การอนุรักษ์พลังงานในโรงงานอุตสาหกรรม” และ “ต้นทุนแฝงจากงานบัญชีไร้คุณภาพ” เป็นต้น
          
    “หน่วย BUILD มีโครงการที่จะจัดกิจกรรมในรูปแบบของงานโรดโชว์ซับคอนไทยแลนด์ ให้ครอบคลุมภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นช่องทางสร้างโอกาสให้กับผู้ผลิตอุตสาหกรรมชิ้นส่วนไทยได้แสดงศักยภาพของการผลิตและเจรจาธุรกิจได้อย่างครอบคลุมทั่วถึง รวมถึงเป็นการประชาสัมพันธ์งานซับคอนไทยแลนด์ที่จะจัดอย่างเต็มรูปแบบในเดือนพฤษภาคม 2557 อีกด้วย” นายนฤชา กล่าว
         
     สำหรับการจัดงาน “ซับคอนไทยแลนด์ 2014” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15 -17 พฤษภาคม 2557 บีโอไอจะจัดให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลาย เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางซื้อขายชิ้นส่วนอุตสาหกรรมในภูมิภาคอาเซียน อาทิ นิทรรศการอุตสาหกรรมสนับสนุนของไทย และภูมิภาคอาเซียน กิจกรรมจับคู่ธุรกิจและเชื่อมโยงอุตสาหกรรม การเปิดบูธและการนำเสนอความต้องการชิ้นส่วนของผู้ผลิตรายใหญ่ รวมทั้งคลินิกอุตสาหกรรมเพื่อให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการ และกิจกรรมสัมมนาเสริมสร้างวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ เป็นต้น

Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020