​ททท.ทุ่ม 14 ล้านทำวิจัยดึงนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักทัวร์ไทย

by smethailandclub 31 มีค. 2014
Share:


    นายอภิชาติ อินทร์พงศ์พันธุ์ รองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่าได้ใช้งบประมาณ 14 ล้านบาท เพื่อทำวิจัยข้อมูลศึกษาพฤติกรรมนักท่องเที่ยวระดับสูง (ไฮเอนด์) ในกลุ่มประเทศอาเซียนทั้งหมด เนื่องจากต้องการเตรียมความพร้อมให้ภาคการท่องเที่ยวของไทย โดยเฉพาะภาคเอกชน ได้นำข้อมูลมาปรับกลยุทธ์การตลาด และดึงนักท่องเที่ยวใช้จ่ายสูงให้เข้ามาได้มากขึ้น ตามเป้าหมายของรัฐบาล ที่ต้องการรายได้จากการท่องเที่ยวให้ได้2.2 ล้านล้านบาทในปี 58

    “ต้องยอมรับว่า ภาคการท่องเที่ยวของอาเซียนนั้น ถือเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพ โดยมีนักท่องเที่ยว ถึง 9 ล้านคน หรือ 6% ที่เป็นกลุ่มที่มีการใช้จ่ายสูง โดยมีสิงโปร์ เวียดนาม มาเลเซีย เป็น 3 อันดับแรกที่มีกลุ่มไฮเอนด์มากที่สุด โดยเฉพาะตลาดเวียดนามนั้น เป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจ และกำลังจะใช้เป็นตลาดแรกในการทำกลยุทธ์จากข้อมูลการวิจัย และหากแนวโน้มการวิจัยได้ผลดี ก็จะเข้าไปเจาะข้อมูลในตลาดหลัก ๆ อาทิ จีน รัสเซีย และอินเดีย ที่เป็นตลาด 1 ใน 3ที่มาไทยต่อไป”
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021