​ททท.ทุ่ม 14 ล้านทำวิจัยดึงนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักทัวร์ไทย

by smethailandclub 31 มีค. 2014
Share:


    นายอภิชาติ อินทร์พงศ์พันธุ์ รองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่าได้ใช้งบประมาณ 14 ล้านบาท เพื่อทำวิจัยข้อมูลศึกษาพฤติกรรมนักท่องเที่ยวระดับสูง (ไฮเอนด์) ในกลุ่มประเทศอาเซียนทั้งหมด เนื่องจากต้องการเตรียมความพร้อมให้ภาคการท่องเที่ยวของไทย โดยเฉพาะภาคเอกชน ได้นำข้อมูลมาปรับกลยุทธ์การตลาด และดึงนักท่องเที่ยวใช้จ่ายสูงให้เข้ามาได้มากขึ้น ตามเป้าหมายของรัฐบาล ที่ต้องการรายได้จากการท่องเที่ยวให้ได้2.2 ล้านล้านบาทในปี 58

    “ต้องยอมรับว่า ภาคการท่องเที่ยวของอาเซียนนั้น ถือเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพ โดยมีนักท่องเที่ยว ถึง 9 ล้านคน หรือ 6% ที่เป็นกลุ่มที่มีการใช้จ่ายสูง โดยมีสิงโปร์ เวียดนาม มาเลเซีย เป็น 3 อันดับแรกที่มีกลุ่มไฮเอนด์มากที่สุด โดยเฉพาะตลาดเวียดนามนั้น เป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจ และกำลังจะใช้เป็นตลาดแรกในการทำกลยุทธ์จากข้อมูลการวิจัย และหากแนวโน้มการวิจัยได้ผลดี ก็จะเข้าไปเจาะข้อมูลในตลาดหลัก ๆ อาทิ จีน รัสเซีย และอินเดีย ที่เป็นตลาด 1 ใน 3ที่มาไทยต่อไป”
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020