​ททท.ทุ่ม 14 ล้านทำวิจัยดึงนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักทัวร์ไทย

by smethailandclub 31 มีค. 2014
Share:


    นายอภิชาติ อินทร์พงศ์พันธุ์ รองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่าได้ใช้งบประมาณ 14 ล้านบาท เพื่อทำวิจัยข้อมูลศึกษาพฤติกรรมนักท่องเที่ยวระดับสูง (ไฮเอนด์) ในกลุ่มประเทศอาเซียนทั้งหมด เนื่องจากต้องการเตรียมความพร้อมให้ภาคการท่องเที่ยวของไทย โดยเฉพาะภาคเอกชน ได้นำข้อมูลมาปรับกลยุทธ์การตลาด และดึงนักท่องเที่ยวใช้จ่ายสูงให้เข้ามาได้มากขึ้น ตามเป้าหมายของรัฐบาล ที่ต้องการรายได้จากการท่องเที่ยวให้ได้2.2 ล้านล้านบาทในปี 58

    “ต้องยอมรับว่า ภาคการท่องเที่ยวของอาเซียนนั้น ถือเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพ โดยมีนักท่องเที่ยว ถึง 9 ล้านคน หรือ 6% ที่เป็นกลุ่มที่มีการใช้จ่ายสูง โดยมีสิงโปร์ เวียดนาม มาเลเซีย เป็น 3 อันดับแรกที่มีกลุ่มไฮเอนด์มากที่สุด โดยเฉพาะตลาดเวียดนามนั้น เป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจ และกำลังจะใช้เป็นตลาดแรกในการทำกลยุทธ์จากข้อมูลการวิจัย และหากแนวโน้มการวิจัยได้ผลดี ก็จะเข้าไปเจาะข้อมูลในตลาดหลัก ๆ อาทิ จีน รัสเซีย และอินเดีย ที่เป็นตลาด 1 ใน 3ที่มาไทยต่อไป”
Share:

Related Articles

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021