​บีโอไอวางแผน พ.ค. นี้พา SMEs ลงทุนจีนด้านเกษตร

by smethailandclub 31 มีค. 2014
Share:
     นายเจษฎา  ศรศึก ผู้อำนวยการ สำนักพัฒนาปัจจัยสนับสนุนการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 4 – 9 พฤษภาคม 2557 บีโอไอจะนำนักธุรกิจในกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) เดินทางไปร่วมกิจกรรมสร้างเครือข่ายการลงทุน และเพิ่มศักยภาพเอสเอ็มอีไทย ณ มณฑลหูหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีอุตสาหกรรมเป้าหมายที่จะสร้างเครือข่ายการลงทุนได้แก่ อุตสาหกรรมการเกษตร เครื่องจักรและอุปกรณ์ทางการเกษตร เกษตรแปรรูป ชิ้นส่วนยานยนต์ และชิ้ นส่วนเครื่องจักรที่เกี่ยวกับการก่อสร้าง   โดยกิจกรรมสำคัญครั้งนี้ นักลงทุนไทยจะได้เยี่ยมชม อาทิ บริษัท HUNAN GUOFAN GROUP ผู้ผลิตอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบกับเครื่องจักรทางการเกษตร

     “หูหนาน เป็นมณฑลที่มีพื้นฐานทางการเกษตรที่เข้มแข็งเหมือนกับไทย มีทรัพยากรสมบูรณ์ และเป็นแหล่งผลิตปลาน้ำจืดรายใหญ่ของจีน ที่สำคัญได้นำการเกษตรสมัยใหม่มาปรับใช้ให้ได้ผลผลิตมาก  จึงเป็นโอกาสที่นักลงทุนไทยจะเข้าไปสร้างเครือข่ายธุรกิจ และต่อยอดองค์ความรู้ด้านเกษตรสมัยใหม่ เพื่อนำมาพัฒนาตัวเองให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก และผลักดันอุตสาหกรรมเกษตรไทยให้มีการพัฒนาต่อเนื่อง ”  นายเจษฎากล่าว

 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021