​บีโอไอวางแผน พ.ค. นี้พา SMEs ลงทุนจีนด้านเกษตร

by smethailandclub 31 มีค. 2014
Share:
     นายเจษฎา  ศรศึก ผู้อำนวยการ สำนักพัฒนาปัจจัยสนับสนุนการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 4 – 9 พฤษภาคม 2557 บีโอไอจะนำนักธุรกิจในกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) เดินทางไปร่วมกิจกรรมสร้างเครือข่ายการลงทุน และเพิ่มศักยภาพเอสเอ็มอีไทย ณ มณฑลหูหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีอุตสาหกรรมเป้าหมายที่จะสร้างเครือข่ายการลงทุนได้แก่ อุตสาหกรรมการเกษตร เครื่องจักรและอุปกรณ์ทางการเกษตร เกษตรแปรรูป ชิ้นส่วนยานยนต์ และชิ้ นส่วนเครื่องจักรที่เกี่ยวกับการก่อสร้าง   โดยกิจกรรมสำคัญครั้งนี้ นักลงทุนไทยจะได้เยี่ยมชม อาทิ บริษัท HUNAN GUOFAN GROUP ผู้ผลิตอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบกับเครื่องจักรทางการเกษตร

     “หูหนาน เป็นมณฑลที่มีพื้นฐานทางการเกษตรที่เข้มแข็งเหมือนกับไทย มีทรัพยากรสมบูรณ์ และเป็นแหล่งผลิตปลาน้ำจืดรายใหญ่ของจีน ที่สำคัญได้นำการเกษตรสมัยใหม่มาปรับใช้ให้ได้ผลผลิตมาก  จึงเป็นโอกาสที่นักลงทุนไทยจะเข้าไปสร้างเครือข่ายธุรกิจ และต่อยอดองค์ความรู้ด้านเกษตรสมัยใหม่ เพื่อนำมาพัฒนาตัวเองให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก และผลักดันอุตสาหกรรมเกษตรไทยให้มีการพัฒนาต่อเนื่อง ”  นายเจษฎากล่าว

 
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021