แฟรนไชส์ SMEs OTOP เข้าร่วมมหกรรมการค้าลุ่มน้ำโขง

by smethailandclub 01 เมย. 2014
Share:


    นางศรีรัตน์  รัษฐปานะปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์จะจัดงาน “มหกรรมการค้าลุ่มน้ำโขง” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 3-8 เม.ย. 57 ที่จังหวัดหนองคาย โดยจะจัดงานแสดงสินค้า พร้อมทั้งจำหน่ายสินค้าไทยกับประเทศเพื่อนบ้านและจัดกิจกรรมส่งเสริมการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและการสร้างเครือข่ายให้กับผู้ประกอบการของไทยในขยายตัวเพิ่มรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(เออีซี)

    สำหรับในการจัดงานแสดงสินค้าจะมีบูธจำหน่ายสินค้าจำนวนกว่า 400 คูหา โดยจำหน่ายสินค้าโอทอป ซีเลค  และสินค้า เอสเอ็มอี คุณภาพจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ  สินค้ามาตรฐานส่งออกสินค้าแฟรนไชส์และธุรกิจบริการ สินค้าทรัพย์สินทางปัญญา สินค้าธงฟ้าสินค้าศิลปาชีพระหว่างประเทศ สินค้าอินทรีย์ สินค้าเครื่องจักรกลการเกษตรสินค้าอาหารดีจากทั่วประเทศและสินค้าเครือสหพัฒน์ สินค้าหัตถกรรมและเอสเอ็มอีจากประเทศในกลุ่มอาเซียนเช่น สปป.ลาว เวียดนาม และจีน ตอนใต้

    “การจัดงานก็จะช่วยให้ผู้ประกอบการไทยมีช่องทางการตลาดเพิ่มขึ้นพร้อมทั้งเป็นการช่วยสร้างโอกาสในการขยายการค้าชายแดนและเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่เออีซี ในปี 58”

    นางศรีรัตน์กล่าวว่าส่วนกิจกรรมส่งเสริมการค้า การลงทุน กับประเทศเพื่อนบ้าน กระทรวงฯจะเปิดคลีนิกให้คำปรึกษาธุรกิจการค้าโดยจัดสัมมนาผู้ประกอบการภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่มีความสนใจในการทำการค้าการลงทุนกับประเทศเพื่อนบ้านในวันที่ 3 เม.ย. 57 ณ โรงแรมอัศวรรณ จังหวัดหนองคายและจะจัดประชุมเชื่อมโยงความสัมพันธ์เพื่อลดอุปสรรคทางการค้ากับประเทศเพื่อนบ้านโดยประชุมร่วมภาครัฐและเอกชนไทยกับเอกชนของสปป.ลาว ในวันที่ 4 เม.ย. 57เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาทางการค้าระหว่างกัน

    นอกจากนี้จะจัดกิจกรรมการเจรจาจับคู่ธุรกิจ เป็นการเจรจาจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยกับสปป.ลาวโดยจะมีพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ  (เอ็มโอยู)  เจรจาจับคู่ธุรกิจในวันที่ 4 เม.ย.57 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021