แฟรนไชส์ SMEs OTOP เข้าร่วมมหกรรมการค้าลุ่มน้ำโขง

by smethailandclub 01 เมย. 2014
Share:


    นางศรีรัตน์  รัษฐปานะปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์จะจัดงาน “มหกรรมการค้าลุ่มน้ำโขง” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 3-8 เม.ย. 57 ที่จังหวัดหนองคาย โดยจะจัดงานแสดงสินค้า พร้อมทั้งจำหน่ายสินค้าไทยกับประเทศเพื่อนบ้านและจัดกิจกรรมส่งเสริมการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและการสร้างเครือข่ายให้กับผู้ประกอบการของไทยในขยายตัวเพิ่มรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(เออีซี)

    สำหรับในการจัดงานแสดงสินค้าจะมีบูธจำหน่ายสินค้าจำนวนกว่า 400 คูหา โดยจำหน่ายสินค้าโอทอป ซีเลค  และสินค้า เอสเอ็มอี คุณภาพจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ  สินค้ามาตรฐานส่งออกสินค้าแฟรนไชส์และธุรกิจบริการ สินค้าทรัพย์สินทางปัญญา สินค้าธงฟ้าสินค้าศิลปาชีพระหว่างประเทศ สินค้าอินทรีย์ สินค้าเครื่องจักรกลการเกษตรสินค้าอาหารดีจากทั่วประเทศและสินค้าเครือสหพัฒน์ สินค้าหัตถกรรมและเอสเอ็มอีจากประเทศในกลุ่มอาเซียนเช่น สปป.ลาว เวียดนาม และจีน ตอนใต้

    “การจัดงานก็จะช่วยให้ผู้ประกอบการไทยมีช่องทางการตลาดเพิ่มขึ้นพร้อมทั้งเป็นการช่วยสร้างโอกาสในการขยายการค้าชายแดนและเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่เออีซี ในปี 58”

    นางศรีรัตน์กล่าวว่าส่วนกิจกรรมส่งเสริมการค้า การลงทุน กับประเทศเพื่อนบ้าน กระทรวงฯจะเปิดคลีนิกให้คำปรึกษาธุรกิจการค้าโดยจัดสัมมนาผู้ประกอบการภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่มีความสนใจในการทำการค้าการลงทุนกับประเทศเพื่อนบ้านในวันที่ 3 เม.ย. 57 ณ โรงแรมอัศวรรณ จังหวัดหนองคายและจะจัดประชุมเชื่อมโยงความสัมพันธ์เพื่อลดอุปสรรคทางการค้ากับประเทศเพื่อนบ้านโดยประชุมร่วมภาครัฐและเอกชนไทยกับเอกชนของสปป.ลาว ในวันที่ 4 เม.ย. 57เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาทางการค้าระหว่างกัน

    นอกจากนี้จะจัดกิจกรรมการเจรจาจับคู่ธุรกิจ เป็นการเจรจาจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยกับสปป.ลาวโดยจะมีพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ  (เอ็มโอยู)  เจรจาจับคู่ธุรกิจในวันที่ 4 เม.ย.57 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021