แฟรนไชส์ SMEs OTOP เข้าร่วมมหกรรมการค้าลุ่มน้ำโขง

by smethailandclub 01 เมย. 2014
Share:


    นางศรีรัตน์  รัษฐปานะปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์จะจัดงาน “มหกรรมการค้าลุ่มน้ำโขง” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 3-8 เม.ย. 57 ที่จังหวัดหนองคาย โดยจะจัดงานแสดงสินค้า พร้อมทั้งจำหน่ายสินค้าไทยกับประเทศเพื่อนบ้านและจัดกิจกรรมส่งเสริมการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและการสร้างเครือข่ายให้กับผู้ประกอบการของไทยในขยายตัวเพิ่มรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(เออีซี)

    สำหรับในการจัดงานแสดงสินค้าจะมีบูธจำหน่ายสินค้าจำนวนกว่า 400 คูหา โดยจำหน่ายสินค้าโอทอป ซีเลค  และสินค้า เอสเอ็มอี คุณภาพจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ  สินค้ามาตรฐานส่งออกสินค้าแฟรนไชส์และธุรกิจบริการ สินค้าทรัพย์สินทางปัญญา สินค้าธงฟ้าสินค้าศิลปาชีพระหว่างประเทศ สินค้าอินทรีย์ สินค้าเครื่องจักรกลการเกษตรสินค้าอาหารดีจากทั่วประเทศและสินค้าเครือสหพัฒน์ สินค้าหัตถกรรมและเอสเอ็มอีจากประเทศในกลุ่มอาเซียนเช่น สปป.ลาว เวียดนาม และจีน ตอนใต้

    “การจัดงานก็จะช่วยให้ผู้ประกอบการไทยมีช่องทางการตลาดเพิ่มขึ้นพร้อมทั้งเป็นการช่วยสร้างโอกาสในการขยายการค้าชายแดนและเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่เออีซี ในปี 58”

    นางศรีรัตน์กล่าวว่าส่วนกิจกรรมส่งเสริมการค้า การลงทุน กับประเทศเพื่อนบ้าน กระทรวงฯจะเปิดคลีนิกให้คำปรึกษาธุรกิจการค้าโดยจัดสัมมนาผู้ประกอบการภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่มีความสนใจในการทำการค้าการลงทุนกับประเทศเพื่อนบ้านในวันที่ 3 เม.ย. 57 ณ โรงแรมอัศวรรณ จังหวัดหนองคายและจะจัดประชุมเชื่อมโยงความสัมพันธ์เพื่อลดอุปสรรคทางการค้ากับประเทศเพื่อนบ้านโดยประชุมร่วมภาครัฐและเอกชนไทยกับเอกชนของสปป.ลาว ในวันที่ 4 เม.ย. 57เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาทางการค้าระหว่างกัน

    นอกจากนี้จะจัดกิจกรรมการเจรจาจับคู่ธุรกิจ เป็นการเจรจาจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยกับสปป.ลาวโดยจะมีพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ  (เอ็มโอยู)  เจรจาจับคู่ธุรกิจในวันที่ 4 เม.ย.57 
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021