​ศศินทร์ร่วมเออน ฮิววิท ค้นหาสุดยอดนายจ้างดีเด่นปี 57

by smethailandclub 02 เมย. 2014
Share:


    สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมมือกับ เอออน ฮิววิท ( ประเทศไทย ) บริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารงานบุคคลชื่อดังของโลก เปิดตัวโครงการ   Best Employers – Thailand 2015  “โครงการค้นหาสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ปี 2557” เพื่อสำรวจหาองค์กรในไทยที่เป็นนายจ้างดีเด่นมาเป็นตัวอย่างของการดำเนินธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเพราะบริหารพนักงานได้ยอดเยี่ยม
     
    ศาสตราจารย์เติมศักดิ์ กฤษณามระ ผู้อำนวยการ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า เป็นเวลากว่าหนึ่งทศวรรษ ที่ศศินทร์ได้ร่วมมือกับเอออน ฮิววิท ในการจัดสำรวจหาสุดยอดองค์กรที่เป็นนายจ้างดีเด่นของประเทศไทยทุกระยะเวลา 2 ปี โดยมีปรัชญาและวิสัยทัศน์ในการทำงานร่วมกันคือ – ทรัพยากรบุคคลเป็นสมบัติที่มีค่าที่สุดขององค์กรและของประเทศ   องค์กรและประเทศจะเจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองได้อย่างยั่งยืน  ก็เพราะผู้บริหารในทุกแผนกและทุกระดับ ตระหนักในความสำคัญของพนักงานทุกคน 

    สำหรับการสำรวจในปี พ.ศ.2558  เป็นปีที่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC จะเริ่มออกตัวอย่างเป็นทางการ องค์กรของไทยและประเทศต่างๆในอาเซียนจะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายหลายประการ  หนึ่งในปัจจัยที่ท้าทายคือการบริหารบุคลากรที่มีเชื้อชาติ วัฒนธรรม ความต้องการและภาษาที่แตกต่างกัน
    
    สำหรับการร่วมมือระหว่างศศินทร์และเอออน ฮิววิท  เป็นการผนึกกำลังหลักการทฤษฎีและความชำนาญในทางปฏิบัติ  องค์กรที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับการประเมินอย่างยุติธรรม  โปร่งใส  ด้วยมาตรฐานระดับสากล  อีกทั้งองค์กรโดยทั่วไปจะได้เรียนรู้กลยุทธ์และแนวทางบริหารบุคคลที่เป็นแบบอย่างที่ดีจากองค์กรที่ได้รับเลือกเป็นนายจ้างดีเด่นด้วย อีกทั้งองค์กรที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับรู้ถึงความรู้สึกและมุมมองของพนักงานที่มีต่อนายจ้าง พนักงานให้ความสำคัญต่อภาพลักษณ์องค์กรและสื่อสารให้กับคนภายนอกองค์กรได้ถูกต้องมากขึ้น นอกจากนี้ องค์กรที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่ทำการศึกษามาอย่างดีจากบริษัทเอออน ฮิววิทเพื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งที่อยู่ในท้องตลาดและสามารถนำไปใช้ในการบริหารองค์กรได้เช่นเดียวกัน   
         
    โครงการค้นหาสุดยอดนายจ้างดีเด่นของเอออน ฮิววิท เป็นโครงการศึกษานายจ้างที่ครอบคลุมมากที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีทั้งหมด 12 ประเทศที่เข้าร่วมโครงการ คือ ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ไต้หวัน และไทย  

    สำหรับองค์กรที่สนใจเข้าร่วมโครงการ  สามารถสอบถามรายละเอียดเพื่มเติมและเข้าร่วมสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2557 ที่เบอร์โทร 02-305-4700
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021