พาณิชย์จัดงานมอบรางวัลผู้ประกอบการดีเด่น PM Award 2014

by smethailandclub 03 เมย. 2014
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า กรมได้จัดให้มีการมอบรางวัล Prime Minister’s Business Enterprise Award 2014 หรือ PM Award 2014 จำนวน 7 ประเภทรางวัล รวม 31 รางวัล ซึ่งเป็นรางวัลที่ดำเนินการเพื่อให้สอดคล้องกับกลลยุทธ์การส่งเสริมและพัฒนาการค้าระหว่างประเทศของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะการสร้างภาพลักษณ์ประเทศในฐานะประเทศผู้ส่งออกสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ

    ทั้งนี้ในปี 2558 ซึ่งจะเป็นปีที่ประเทศไทยเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซี่ยน รางวัล PM Award จะเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญในการตอกย้ำความเชื่อมั่นและเป็นเครื่องการันตีคุณภาพมาตรฐานสินค้าและบริการของไทยอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคตด้วย”

    “ผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลในแต่ละประเภทจะได้รับสิทธิประโยชน์จากทางกรมฯ ได้แก่

    1) ได้รับโล่รางวัลและเกียรติบัตรจากนายกรัฐมนตรี  

    2) ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กับทางกรมฯ อาทิ การได้รับสิทธิ์นำสินค้ามาจัดแสดงในงานนิทรรศการของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศทั้งในและต่างประเทศ 

    3) การได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมการจัดกิจกรรมต่างๆ ในลำดับแรก เช่นการจัด In-store Promotion ร่วมกับห้างสรรพสินค้าในต่างประเทศ คณะผู้แทนการค้าระดับสูงเยือนต่างประเทศ และการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยไปดำเนินธุรกิจในต่างประเทศ 

    4) การได้รับสิทธิ์สนับสนุนเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาผู้ส่งออกโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในรูปแบบการเข้าร่วมสัมมนาและการฝึกอบรมเชิงลึก 

    5) การได้รับสิทธิ์ให้ใช้ตราสัญลักษณ์ Thailand Trust  Mark 

    6) การได้รับข้อมูลข่าวสารทางการตลาดจากกรมเป็นประจำทาง mobile application “DITP Connect” 

    7) การได้รับสิทธิ์เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ได้รับรางวัล “PM Award Membership List” ซึ่งต่อไปกรมจะจัดกิจกรรมการตลาดให้เป็นพิเศษเฉพาะสมาชิกกลุ่ม หรือจัดโซนพิเศษให้ในกิจกรรมที่กรมฯ จัด เป็นต้น  

    8) ได้รับสิทธิประโยชน์ด้านการประชาสัมพันธ์ในฐานะผู้ได้รับรางวัลในสื่อต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ หนังสือ PM’s Award Directory นิตยสาร หนังสือพิมพ์ และสื่อต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ 

    9) การได้รับสิทธ์ใช้ตราสัญลักษณ์ PM Award เพื่อส่งเสริมการขาย

     ม.ล. คฑาทอง ทองใหญ่  ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า กล่าวว่า โครงการ PM Award 2014 จะแบ่งออกเป็น 7 ประเภทรางวัล คือ 1) รางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter) 2) รางวัลสินค้านวัตกรรมที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม (Best Green Innovation) 3) รางวัลแบรนด์ไทยยอดเยี่ยม (Best Thai Brand)  

    4) รางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบยอดเยี่ยม (Best Design Excellence Award :DEmark) 5) รางวัลธุรกิจบริการยอดเยี่ยม (Best Service Enterprise Award) 6) รางวัลสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีการส่งออกและคุณภาพยอดเยี่ยม (Best OTOP Export Recognition) และ 7) รางวัลผู้ประกอบธุรกิจเกิดใหม่ยอดเยี่ยม (Best Business Startup)”

    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จึงขอเชิญชวนให้ผู้ส่งออกไทยและบริษัทข้ามชาติสมัครเข้าร่วมโครงการรางวัลผู้ประกอบธุรกิจดีเด่น ประจำปี 2557 (Prime Minister’s Business Enterprise Award 2014 : PM Award 2014) ตั้งแต่บัดนี้ถึง 30 เมษายน 2557 โดยสามารถดูรายละเอียดของรางวัลแต่ละประเภทและสมัครออนไลน์ได้ที่ www.pmenterpriseaward.com
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021