40 ดีไซเนอร์เลือดใหม่เอเชียพร้อมโชว์ในงาน BIG+BIH April 2014

by smethailandclub 17 เมย. 2014
Share:
 

40 ดีไซเนอร์เลือดใหม่จากทั่วเอเชีย เตรียมพร้อมโชว์สุดยอดผลงานออกแบบแห่งยุคให้คนไทยได้เห็นก่อนใคร ในงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน เดือนเมษายน 2557 หรือ “BIG+BIH April 2014” จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผยอัตลักษณ์ของงานดีไซน์ของแต่ละประเทศ รวมถึงประกาศจุดยืนการสร้างสรรค์ออกแบบร่วมกันของเอเชีย พร้อมชมนานาสินค้าไลฟ์สไตล์ล้ำสมัยที่เดินทัพกันมาจัดแสดงอย่างตื่นตาตื่นใจกว่า1,200 คูหา ระหว่างวันที่ 19 – 23 เมษายน2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

    คูหานิทรรศการ “Asia Talents” คือหนึ่งในกิจกรรมไฮไลต์ของงานในครั้งนี้ โดยรวบรวมทั้งตัวผลงานและทั้งดีไซเนอร์ผู้ออกแบบเลือดใหม่ถึง 40 คน จาก 10 ประเทศในเอเชียตะวันออก
เฉียงใต้ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย พม่า มาเลเซีย เวียดนาม กัมพูชา ลาว ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และบรูไน กับ 6 ประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี และอินเดีย ที่เดินทางมาพบปะ
ผู้ที่รักในงานออกแบบด้วยตนเองถึงประเทศไทย กระทบไหล่นักออกแบบได้ทั้งที่คูหา อาทิ กลุ่ม Magno Design Indonesia, Outofstock Design, Studio Juju, Studio KDSZ, Toast Living และที่เวทีเสวนา Design Talk นำโดยอานนท์ ไพโรจน์ นักออกแบบไทยรุ่นใหม่ที่สร้างชื่อใหประเทศไทยในระดับสากล และดีไซเนอร์ชื่อดังจากเกาหลี Seung-Yong Song 

    นายอานนท์ ไพโรจน์ Design Director จาก Anon Pairot Studio นักออกแบบไทยชื่อดังในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ Asia Talents เปิดเผยว่า “การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จึงถือเป็นโอกาสที่ดีที่ภาครัฐ ภาคเอกชน และดีไซเนอร์ได้มีส่วนร่วมในการสร้างองค์ความรู้ รวมถึงอัพเดทความเคลื่อนไหวประเภทต่างๆ  ทีมของโครงการ Asia Talents ได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เนื่องจากต้องการให้ความสำคัญและเล็งเห็นว่าถึงเวลาแล้วที่เอเชียเราจะต้องสร้างจุดยืนออกมาในเรื่องของการสร้างสรรค์การออกแบบ

    “เห็นได้ชัดว่าประโยชน์ที่เราได้รับจากการเดินทางไปพบกับดีไซเนอร์ในต่างประเทศ สิ่งสำคัญไม่ใช่แค่การเจอธุรกิจใหม่ๆ แต่ดีไซน์เป็นการเชื่อมสัมพันธภาพของโลกก็ว่าได้ สิ่งที่จะเชื่อมธุรกิจได้ วิธีหนึ่งคือการให้องค์ความรู้ทางด้านการดีไซน์ การตีความเรื่องวัฒนธรรม ตีความเรื่องธุรกิจ สร้างมุมมองใหม่ๆ ทั้งหมดนี้เราต้องการบอกว่า เอเชียไม่ใช่แค่ฐานการผลิต แต่ต้องการบอกว่าท่ามกลางวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ดีไซเนอร์มีมุมมองอย่างไรต่อประเทศ ต่อสังคม ต่อโลก ต่อสิ่งแวดล้อม โครงการนี้เราอยากรวบรวมดีไซเนอร์หน้าใหม่ ดีไซเนอร์เก่งๆ ในเอเชีย 

    มาร่วมแสดงผลงานและให้มุมมองในเรื่องของความร่วมสมัยระหว่างตะวันตกตะวันออกว่ามีการสร้างจุดยืนแต่ละประเทศอย่างไร มีการผสมผสานให้ลงตัวกันอย่างไร รวมถึงได้เห็นความเคลื่อนไหวและการพัฒนาด้านการออกแบบของแต่ละประเทศ ทั้งหมดนี้ ไม่ได้มองว่าเป็นการแข่งขัน แต่เป็นการสร้างเครือข่ายระหว่างประเทศต่างๆ ว่าดีไซน์มีผลต่อโลก ต่อการท่องเที่ยว ต่อวัฒนธรรมอย่างไร”

    นอกจากคูหาจัดแสดง Asia Talents แล้ว ภายในงานยังประกอบไปด้วยหลากหลายคูหาน่าสนใจ อาทิ นิทรรศการ “Big Toy Design Innovation 2014” จัดแสดงผลงานเจ้าของรางวัลจากโครงการนวัตกรรมการออกแบบของเล่น ที่สะท้อนให้เห็นพัฒนาการและศักยภาพการออกแบบของเล่นไทย ผู้เข้าชมงานยังจะได้พบกับความแปลกใหม่ของการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ดีไซน์ รักษ์สิ่งแวดลิ้มในบรรยากาศคาเฟ่สุดชิคที่ “I+D Style Café” พร้อมอีกหลายส่วนจัดแสดงงานออกแบบจากโครงการของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ อาทิ นิทรรศการจัดแสดงผลงานออกแบบยอดเยี่ยม หรือ Demark ผู้ส่งออกที่ต้องการพัฒนาคุณภาพสินค้าและขยายตลาดส่งออก สามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับตราสัญลักษณ์คุณภาพไทยแลนด์ หรือ Thailand Trust Mark ที่คูหา TTM ตื่นตาไปกับนิทรรศการ “Top of OTOP” จัดแสดงสุดยอดสินค้าโอท็อปกลุ่มไลฟ์สไตล์ในระดับพรีเมี่ยม

    จุใจไปกับคูหาจัดแสดงสินค้ารวมกว่า 1,200 คูหา บนพื้นที่จัดแสดง 40,000 ตารางเมตร ทั้งของขวัญ ของชำร่วย สินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าตกแต่ง เครื่องใช้ในครัวเรือน ของเล่น และเครื่องใช้สำนักงาน โดยผู้ผลิต/ผู้ประกอบการกว่า 400 รายจากทั่วไทยและนานาประเทศอาทิ อเมริกา ญี่ปุ่น พม่า ไต้หวัน จีน เป็นต้น โดยล่าสุดมีคู่ค้าและนักธุรกิจจาก 64 ประเทศ เช่น เวียดนาม สิงคโปร์ ออสเตรเลีย อิตาลี แคนาดา ตอบรับเข้าร่วมงาน 

    งาน BIG+BIH April 2014 จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ด้วยความร่วมมือของสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย ซึ่งประกอบด้วยสมาคมของขวัญ ของชำร่วยไทย และของตกแต่งบ้าน สมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย สมาคมการค้าเครื่องใช้ในครัวเรือนไทย สมาคมผู้ผลิตและส่งออกสินค้าหัตถกรรมภาคเหนือ สมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย และสมาคมสินค้าตกแต่งบ้าน โดยจะจัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา โดยเปิดเป็นวันเจรจาธุรกิจ ระหว่าง วันที่ 19 - 21 เมษายน 2557 ระหว่างเวลา 10.00 - 18.00 น. และจำหน่ายปลีก ระหว่างวันที่ 22 - 23 เมษายน 2557 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021