​SME Bank ออกสินเชื่อวงเงิน 3,000 ล้านช่วย SMEs เสริมสภาพคล่อง

by smethailandclub 17 เมย. 2014
Share:

    
    น.ส.ปาริฉัตร เหล่าธีระศิริวงศ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกโครงการสินเชื่อ Smile Factoring วงเงินรวม 3,000 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เสริมสภาพคล่องธุรกิจในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว ผู้ประกอบการทำธุรกิจมีปัญหาเงินจมจากการส่งสินค้าและยังไม่สามารถเรียกเก็บเงินจากคู่ค้าได้ ทำให้ขาดสภาพคล่องเงินหมุนเวียนในกิจการ และมีสายป่านไม่เพียงพอที่จะต่อยอดธุรกิจ สินเชื่อ Smile Factoring จะเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่สามารถต่อทุนให้กิจการสามารถเดินหน้าไม่สะดุด

                 ทั้งนี้ สินเชื่อ Smile Factoring ของเอสเอ็มอีแบงก์จะรับซื้อลูกหนี้การค้าที่รับโอนสิทธิจากหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยของรัฐ เอกชนแปรรูปจากระบบราชการ หรือรัฐวิสาหกิจ บริษัทเอกชนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) โดยสัดส่วนการรับซื้อสินเชื่อหลังส่งมอบงาน หรือหลังส่งมอบสินค้าสูงสุดไม่เกินร้อยละ 80 ของมูลหนี้ที่โอนสิทธิ ตั๋วสัญญาใช้เงินแต่ละฉบับ ไม่เกิน 180 วัน

                ทั้งนี้ สินเชื่อดังกล่าวธนาคารคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ MFR+ร้อยละ1 ต่อปี และลูกค้าเดิมธนาคารให้กรณีพิเศษคิดค่าวิเคราะห์โครงการ เพียงร้อยละ 50 ของค่าธรรมเนียมปกติ สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อใช้บริการสินเชื่อ Smile Factoring ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557 หรือติดต่อทุกสาขาทั่วประเทศ  
Share:

Related Articles

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021