พาณิชย์มั่นใจการเมืองไม่กระทบเปิด AEC ปลายปี 58 ทันแน่นอน

by smethailandclub 22 เมย. 2014
Share:

                 นายวุฒิชัย  ดวงรัตน์  รองปลัดกระทรวงพาณิชย์  กล่าวภายหลังการแถลงข่าว “อนาคตเศรษฐกิจไทยภายใต้ประชาคมอาเซียน” ว่า ประเทศไทยมีความพร้อม และมีศักยภาพหลายด้าน ที่จะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน(เออีซี) จะช่วยให้ผู้ประกอบการไทย ทั้งรายใหญ่และรายย่อยจะสามารถปรับตัวรองรับการเปิดเออีซีได้ ขณะที่ กระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานอื่นๆได้ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยมีความพร้อม และมีศักยภาพหลายด้าน ที่จะเข้าสู่ประชาคมแล้ว

                 “เชื่อว่าสถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้จะไม่กระทบต่อการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปลายปี 2558 เนื่องจากการเปิดเออีซีเป็นพันธะสัญญาที่มีการตกลงกันแล้ว ซึ่งจะต้องมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง แต่ก็อาจมีบางข้อตกลงที่ยังไม่สามารถดำเนินการได้

                  ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นและเพิ่มศักยภาพของไทยสู่ประชาคมอาเซียน พัฒนาศักยภาพของนักลงทุนไทย สร้างความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการ สำรวจเส้นทางการลงทุน เพิ่มความแข็งแกร่ง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยสู่เศรษฐกิจโลก เพื่อรองรับตลาดการค้าการลงทุนที่มีมูลค่ามหาศาล ทางกระทรวงพาณิชย์จึงเตรียมจัดงานอนาคตเศรษฐกิจไทย ภายใต้ประชาคมอาเซียนในส่วนภูมิภาค 5 จังหวัด ที่ เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี ขอนแก่น ชลบุรี สงขลา ระหว่างวันที่ 24 เมษายน – 22 มิถุนายน 2557 นี้

ที่มา : แนวหน้า
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020