​ ส.อ.ท.เล็งจัดงานไอทีระดับโลกยกชั้นอุตฯซอฟแวร์ไทย

by smethailandclub 28 เมย. 2014
Share:


    นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ เลขาธิการ กลุ่มอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า  กลุ่มอุตฯ ซอฟแวร์ อยู่ระหว่างหารือ เพื่อเตรียมจัดงานแสดงสินค้าอุตฯ ซอฟแวร์ และดิจิตอลออนไลน์  ระดับนานาชาติ  ในประเทศไทย โดยจะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องในอุตฯดังกล่าวจากทั่วโลกมาร่วมงาน  เนื่องจากอุตฯ ซอฟแวร์ และดิจิตอลออนไลน์ ของไทย มีการขยายตัวเป็นตลาดที่ใหญ่ขึ้นมาก  โดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา  ซึ่งเปิดให้บริการโครงข่าย 3 G  รวมทั้งเปิดตัวทีวีดิจิตอล  และล่าสุดจะมีการเปิดประมูลวิทยุดิจิตอล  เชื่อว่า หากจัดงานดังกล่าวประสบความสำเร็จ จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตฯ ซอฟแวร์ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกแน่นอน

               “ ตอนนี้อุตฯ ซอฟแวร์ ใหญ่ๆ  ที่แข็งแกร่ง ในภูมิภาคอาเซียน จะมีประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์  แต่ถ้าได้จัดงานนี้แล้วเชื่อว่า ไทยจะมาอยู่ในอันดับต้นๆ ในอาเซียนได้เช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมางานแฟร์ของอุตฯ ซอฟแวร์ ในประเทศ จะจัดงานไม่ค่อยใหญ่มาก  แต่ครั้งนี้ในฐานะที่ผมเคยผ่านประสบกาณร์จัดงานแฟร์ใหญ่ระดับนานาชาติมาแล้วหลายครั้ง เชื่อว่า จะสามารถจัดงานใหญ่ได้แน่นอน  หากได้ข้อสรุปตรงกันแล้ว คาดว่า จะสามารถจัดงานได้ภายในต้นปีหน้า ได้แน่นอน เพราะงานแฟร์ระดับนานาชาติแต่ละครั้ง จะใช้เวลาเตรียมงานประมาณ 8 เดือน”นายจิรบูลย์กล่าว

              นอกจากนี้นี้การที่นายสุพันธุ์ มงคลสุธี   ประธาน ส.อ.ท. คนใหม่ มาจากกลุ่มซอฟแวร์   เชื่อว่าจะส่งผลดี ให้กับกลุ่มมากยิ่งดี  เพราะนายสุพันธุ์ เป็นผู้มีวิสัยทัศน์ในการมองไปข้างหน้า จะช่วยสนับสนุนให้อุตฯ ซอฟแวร์ ของไทย ไปไกลแน่นอน  

 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021