​ ส.อ.ท.เล็งจัดงานไอทีระดับโลกยกชั้นอุตฯซอฟแวร์ไทย

by smethailandclub 28 เมย. 2014
Share:


    นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ เลขาธิการ กลุ่มอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า  กลุ่มอุตฯ ซอฟแวร์ อยู่ระหว่างหารือ เพื่อเตรียมจัดงานแสดงสินค้าอุตฯ ซอฟแวร์ และดิจิตอลออนไลน์  ระดับนานาชาติ  ในประเทศไทย โดยจะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องในอุตฯดังกล่าวจากทั่วโลกมาร่วมงาน  เนื่องจากอุตฯ ซอฟแวร์ และดิจิตอลออนไลน์ ของไทย มีการขยายตัวเป็นตลาดที่ใหญ่ขึ้นมาก  โดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา  ซึ่งเปิดให้บริการโครงข่าย 3 G  รวมทั้งเปิดตัวทีวีดิจิตอล  และล่าสุดจะมีการเปิดประมูลวิทยุดิจิตอล  เชื่อว่า หากจัดงานดังกล่าวประสบความสำเร็จ จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตฯ ซอฟแวร์ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกแน่นอน

               “ ตอนนี้อุตฯ ซอฟแวร์ ใหญ่ๆ  ที่แข็งแกร่ง ในภูมิภาคอาเซียน จะมีประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์  แต่ถ้าได้จัดงานนี้แล้วเชื่อว่า ไทยจะมาอยู่ในอันดับต้นๆ ในอาเซียนได้เช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมางานแฟร์ของอุตฯ ซอฟแวร์ ในประเทศ จะจัดงานไม่ค่อยใหญ่มาก  แต่ครั้งนี้ในฐานะที่ผมเคยผ่านประสบกาณร์จัดงานแฟร์ใหญ่ระดับนานาชาติมาแล้วหลายครั้ง เชื่อว่า จะสามารถจัดงานใหญ่ได้แน่นอน  หากได้ข้อสรุปตรงกันแล้ว คาดว่า จะสามารถจัดงานได้ภายในต้นปีหน้า ได้แน่นอน เพราะงานแฟร์ระดับนานาชาติแต่ละครั้ง จะใช้เวลาเตรียมงานประมาณ 8 เดือน”นายจิรบูลย์กล่าว

              นอกจากนี้นี้การที่นายสุพันธุ์ มงคลสุธี   ประธาน ส.อ.ท. คนใหม่ มาจากกลุ่มซอฟแวร์   เชื่อว่าจะส่งผลดี ให้กับกลุ่มมากยิ่งดี  เพราะนายสุพันธุ์ เป็นผู้มีวิสัยทัศน์ในการมองไปข้างหน้า จะช่วยสนับสนุนให้อุตฯ ซอฟแวร์ ของไทย ไปไกลแน่นอน  

 
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020