​ ส.อ.ท.เล็งจัดงานไอทีระดับโลกยกชั้นอุตฯซอฟแวร์ไทย

by smethailandclub 28 เมย. 2014
Share:


    นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ เลขาธิการ กลุ่มอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า  กลุ่มอุตฯ ซอฟแวร์ อยู่ระหว่างหารือ เพื่อเตรียมจัดงานแสดงสินค้าอุตฯ ซอฟแวร์ และดิจิตอลออนไลน์  ระดับนานาชาติ  ในประเทศไทย โดยจะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องในอุตฯดังกล่าวจากทั่วโลกมาร่วมงาน  เนื่องจากอุตฯ ซอฟแวร์ และดิจิตอลออนไลน์ ของไทย มีการขยายตัวเป็นตลาดที่ใหญ่ขึ้นมาก  โดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา  ซึ่งเปิดให้บริการโครงข่าย 3 G  รวมทั้งเปิดตัวทีวีดิจิตอล  และล่าสุดจะมีการเปิดประมูลวิทยุดิจิตอล  เชื่อว่า หากจัดงานดังกล่าวประสบความสำเร็จ จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตฯ ซอฟแวร์ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกแน่นอน

               “ ตอนนี้อุตฯ ซอฟแวร์ ใหญ่ๆ  ที่แข็งแกร่ง ในภูมิภาคอาเซียน จะมีประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์  แต่ถ้าได้จัดงานนี้แล้วเชื่อว่า ไทยจะมาอยู่ในอันดับต้นๆ ในอาเซียนได้เช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมางานแฟร์ของอุตฯ ซอฟแวร์ ในประเทศ จะจัดงานไม่ค่อยใหญ่มาก  แต่ครั้งนี้ในฐานะที่ผมเคยผ่านประสบกาณร์จัดงานแฟร์ใหญ่ระดับนานาชาติมาแล้วหลายครั้ง เชื่อว่า จะสามารถจัดงานใหญ่ได้แน่นอน  หากได้ข้อสรุปตรงกันแล้ว คาดว่า จะสามารถจัดงานได้ภายในต้นปีหน้า ได้แน่นอน เพราะงานแฟร์ระดับนานาชาติแต่ละครั้ง จะใช้เวลาเตรียมงานประมาณ 8 เดือน”นายจิรบูลย์กล่าว

              นอกจากนี้นี้การที่นายสุพันธุ์ มงคลสุธี   ประธาน ส.อ.ท. คนใหม่ มาจากกลุ่มซอฟแวร์   เชื่อว่าจะส่งผลดี ให้กับกลุ่มมากยิ่งดี  เพราะนายสุพันธุ์ เป็นผู้มีวิสัยทัศน์ในการมองไปข้างหน้า จะช่วยสนับสนุนให้อุตฯ ซอฟแวร์ ของไทย ไปไกลแน่นอน  

 
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021