รายใหญ่ทรุด "เอ็นเอส บลูสโคป" ขยายตลาดเหล็กเจาะโรงาน SMEs

by smethailandclub 29 เมย. 2014
Share:


สมเกียรติ ปินตาธรรม
ประธาน บริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) จำกัด

    เอ็นเอส บลูสโคป ขยายตลาดเจาะกลุ่มโรงงาน SMEs หลังอุตสาหกรรมรายใหญ่ซบเซา ชี้เปิด AEC ตลาดค้าเหล็กเติบโตแน่

    นายสมเกียรติ ปินตาธรรม ประธาน บริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปริมาณการใช้งานเหล็กในประเทศไทยยังมีโอกาสในการเติบโตได้อีกมาก อีกทั้ง ตลาดเหล็กเคลือบ (CoatedSteel) ก็พบว่ามีปริมาณการใช้งานเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเช่นกัน โดยในช่วง 5 ปีย้อนหลัง การใช้งานเหล็กเคลือบมีอัตราการเติบโตกว่า 10% ทุกปี

    “ที่ผ่านมา เอ็นเอส บลูสโคป เน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่อุตสาหกรรมก่อสร้างขนาดใหญ่ หรือ I&C (Industrial &Commercial) เป็นหลัก แต่เนื่องจากในช่วงปลายปีที่ผ่านมาจนถึงกลางปีนี้ ตลาด I&C ค่อนข้างชะลอตัว เนื่องจากได้รับผลกระทบจากปัญหาการเมืองที่ทำให้การลงทุนทั้งในและต่างประเทศหยุดชะงัก ปีนี้เราจึงมุ่งขยายธุรกิจไปยังกลุ่มโรงงานเอสเอ็มอี และที่พักอาศัยมากขึ้น เนื่องจากเป็นตลาดที่ยังมีช่องว่างอยู่มาก ขณะเดียวกัน เอ็นเอส บลูสโคปก็มีผู้ถือหุ้นใหม่จากญี่ปุ่น จึงมีแผนที่จะขยายตลาดไปในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย“ นายสมเกียรติ กล่าว

    นายสมเกียรติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ผลิตภัณฑ์ของเอ็นเอส บลูสโคป เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่ม I&C แต่ในกลุ่มเอสเอ็มอีและผู้บริโภค (End user) ยังไม่คุ้นเคยมากนัก จึงสร้างการรับรู้ให้กับลูกค้ากลุ่มนี้ โดยชูแบรนด์บลูสโคป แซคส์ ขึ้นมาเป็นจุดขาย เพื่อให้ลูกค้าจดจำง่าย โดยรวบรวมหลากหลายผลิตภัณฑ์ไว้ภายในแบรนด์เดียว พร้อมตอบโจทย์ลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการมากขึ้น อีกหนึ่งกลยุทธ์ คือ บลูสโคปออโธไรซ์ดีลเลอร์ ซึ่งเป็นการดึงลูกค้าที่เป็นโรงงานแปรรูปและผู้จำหน่ายเหล็กเข้ามาเป็นคู่ค้า โดยทำให้ บลูสโคป ออโธไรซ์ดีลเลอร์ มีการบริการและการตกแต่งภายใต้มาตรฐานเดียวกัน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้บริโภค อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการตลาดให้กับคู่ค้าอีกทางหนึ่ง โดยแห่งแรกจะอยู่ที่ถนนบางนาตราดและมีแผนที่จะเปิดอีก 10 แห่งภายในปีนี้

    “จากนี้ไปการก่อสร้างโรงงานเอสเอ็มอีและที่พักอาศัยในประเทศไทยจะมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อ AEC เกิดขึ้น จะทำให้การก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างขยายตัวออกไปตามจังหวัดที่อยู่ใกล้กับประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น ส่งผลให้แนวโน้มการใช้เหล็กเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ซึ่งจากข้อได้เปรียบของเหล็กเคลือบที่ช่วยให้การก่อสร้างมีคุณภาพสูง ติดตั้งสะดวก แข็งแรง สวยงาม และประหยัดแรงงานในการก่อสร้าง จะยิ่งทำให้กระแสความนิยมการใช้งานเหล็กเคลือบเพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก โดยเรามั่นใจว่าเอ็นเอส บลูสโคปจะเติบโตควบคู่กับการเติบโตของอุตสาหกรรมที่คาดว่าจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10%” นายสมเกียรติ กล่าว

    
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021