​ออมสินออกมาตรการช่วย SMEs ลดค่างวด 6 เดือน

by smethailandclub 06 พค. 2014
Share:
 

    นายธัชพล กาญจนกูล รองผู้อำนวยการธนาคารออมสินอาวุโส รักษาการผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารฯได้ออกมาตรการช่วยเหลือกับลูกหนี้ที่ต้องผ่อนชำระเงินงวดประจำเดือน โดยจะปรับลดจำนวนเงินงวดลงเป็นเวลานาน 6 เดือน เพราะเห็นว่าตอนนี้ประเทศไทยยังประสบภาวะวิกฤตหลายเรื่อง ทั้งการชุมนุมทางการเมือง ภัยธรรมชาติ และภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ส่งผลให้ลูกค้ากลุ่มที่มีรายได้ประจำมีรายได้ลดลงจนถึงถูกเลิกจ้าง 

    ส่วนกลุ่มพ่อค้า แม่ค้าก็ค้าขายไม่ได้ตามปรกติจนไม่สามารถค้าขายได้ ขณะที่กลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยก็มีรายได้ลดลงบางรายถึงขั้นปิดกิจการ เพราะมีค่าใช้จ่ายสูง โดยมาตรการดังกล่าวธนาคารฯจะเปิดให้ลูกค้าที่สนใจเข้าร่วมได้ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.-31 พ.ค.นี้

    สำหรับเงื่อนไขของกลุ่มลูกค้าที่จะเข้าร่วมมาตรการนี้ได้ ต้องเป็นลูกค้ากลุ่มสินเชื่อรายย่อย และกลุ่มสินเชื่อผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ทั้งที่เป็นลูกหนี้ปรกติและลูกหนี้ที่ถูกจัดชั้นกล่าวถึงเป็นพิเศษ หรือเป็นลูกหนี้ที่มีหนี้คงค้างชำระไม่เกิน 90 วัน เช่น สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธุรกิจห้องแถว สินเชื่อไทรทอง และสินเชื่อธุรกิจเอสเอ็มอี ที่มีวงเงินกู้ไม่เกิน 50 ล้านบาท แต่ยกเว้นสินเชื่อกลุ่มข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งคาดว่า จะมีลูกค้าเข้าร่วมมาตรการนี้ประมาณ 76,000 ราย คิดเป็นมูลหนี้ประมาณ 24,000 ล้านบาท
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020