​ออมสินออกมาตรการช่วย SMEs ลดค่างวด 6 เดือน

by smethailandclub 06 พค. 2014
Share:
 

    นายธัชพล กาญจนกูล รองผู้อำนวยการธนาคารออมสินอาวุโส รักษาการผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารฯได้ออกมาตรการช่วยเหลือกับลูกหนี้ที่ต้องผ่อนชำระเงินงวดประจำเดือน โดยจะปรับลดจำนวนเงินงวดลงเป็นเวลานาน 6 เดือน เพราะเห็นว่าตอนนี้ประเทศไทยยังประสบภาวะวิกฤตหลายเรื่อง ทั้งการชุมนุมทางการเมือง ภัยธรรมชาติ และภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ส่งผลให้ลูกค้ากลุ่มที่มีรายได้ประจำมีรายได้ลดลงจนถึงถูกเลิกจ้าง 

    ส่วนกลุ่มพ่อค้า แม่ค้าก็ค้าขายไม่ได้ตามปรกติจนไม่สามารถค้าขายได้ ขณะที่กลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยก็มีรายได้ลดลงบางรายถึงขั้นปิดกิจการ เพราะมีค่าใช้จ่ายสูง โดยมาตรการดังกล่าวธนาคารฯจะเปิดให้ลูกค้าที่สนใจเข้าร่วมได้ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.-31 พ.ค.นี้

    สำหรับเงื่อนไขของกลุ่มลูกค้าที่จะเข้าร่วมมาตรการนี้ได้ ต้องเป็นลูกค้ากลุ่มสินเชื่อรายย่อย และกลุ่มสินเชื่อผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ทั้งที่เป็นลูกหนี้ปรกติและลูกหนี้ที่ถูกจัดชั้นกล่าวถึงเป็นพิเศษ หรือเป็นลูกหนี้ที่มีหนี้คงค้างชำระไม่เกิน 90 วัน เช่น สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธุรกิจห้องแถว สินเชื่อไทรทอง และสินเชื่อธุรกิจเอสเอ็มอี ที่มีวงเงินกู้ไม่เกิน 50 ล้านบาท แต่ยกเว้นสินเชื่อกลุ่มข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งคาดว่า จะมีลูกค้าเข้าร่วมมาตรการนี้ประมาณ 76,000 ราย คิดเป็นมูลหนี้ประมาณ 24,000 ล้านบาท
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021