​ออมสินออกมาตรการช่วย SMEs ลดค่างวด 6 เดือน

by smethailandclub 06 พค. 2014
Share:
 

    นายธัชพล กาญจนกูล รองผู้อำนวยการธนาคารออมสินอาวุโส รักษาการผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารฯได้ออกมาตรการช่วยเหลือกับลูกหนี้ที่ต้องผ่อนชำระเงินงวดประจำเดือน โดยจะปรับลดจำนวนเงินงวดลงเป็นเวลานาน 6 เดือน เพราะเห็นว่าตอนนี้ประเทศไทยยังประสบภาวะวิกฤตหลายเรื่อง ทั้งการชุมนุมทางการเมือง ภัยธรรมชาติ และภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ส่งผลให้ลูกค้ากลุ่มที่มีรายได้ประจำมีรายได้ลดลงจนถึงถูกเลิกจ้าง 

    ส่วนกลุ่มพ่อค้า แม่ค้าก็ค้าขายไม่ได้ตามปรกติจนไม่สามารถค้าขายได้ ขณะที่กลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยก็มีรายได้ลดลงบางรายถึงขั้นปิดกิจการ เพราะมีค่าใช้จ่ายสูง โดยมาตรการดังกล่าวธนาคารฯจะเปิดให้ลูกค้าที่สนใจเข้าร่วมได้ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.-31 พ.ค.นี้

    สำหรับเงื่อนไขของกลุ่มลูกค้าที่จะเข้าร่วมมาตรการนี้ได้ ต้องเป็นลูกค้ากลุ่มสินเชื่อรายย่อย และกลุ่มสินเชื่อผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ทั้งที่เป็นลูกหนี้ปรกติและลูกหนี้ที่ถูกจัดชั้นกล่าวถึงเป็นพิเศษ หรือเป็นลูกหนี้ที่มีหนี้คงค้างชำระไม่เกิน 90 วัน เช่น สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธุรกิจห้องแถว สินเชื่อไทรทอง และสินเชื่อธุรกิจเอสเอ็มอี ที่มีวงเงินกู้ไม่เกิน 50 ล้านบาท แต่ยกเว้นสินเชื่อกลุ่มข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งคาดว่า จะมีลูกค้าเข้าร่วมมาตรการนี้ประมาณ 76,000 ราย คิดเป็นมูลหนี้ประมาณ 24,000 ล้านบาท
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021