บีโอไอเตรียมพา SMEs ไทยสร้างเครือข่ายแดนซามูไร

by smethailandclub 20 พค. 2014
Share:

    บีโอไอสุราษฎร์ธานี เตรียมนำคณะผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ในกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตร     เกษตรแปรรูป และกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว เดินทางไปสร้างเครือข่าย และเพิ่มศักยภาพด้านการลงทุน ณ กรุงโตเกียว และนครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น หวังต่อยอดไปสู่พลังงานทดแทน รีไซเคิล และสิ่งแวดล้อม
      
    นายสุวิชช์ ฉั่ววิเชียร ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 6 จังหวัดสุราษฎร์ธานี สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 23 ถึง 29 มิถุนายน 2557 บีโอไอสุราษฎร์ธานีจะนำคณะผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยในกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตร เกษตรแปรรูป อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมอื่นๆ เดินทางไปร่วมกิจกรรม “สร้างเครือข่ายเพิ่มศักยภาพการลงทุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี” ณ กรุงโตเกียว และนครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เพื่อไปศึกษาถึงการพัฒนาความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการผลิต การตลาด รวมทั้งสร้างเครือข่ายกับองค์กรชั้นนำของญี่ปุ่น ในกลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานทดแทน รีไซเคิล นวัตกรรม และสิ่งแวดล้อม
       
    โดยคณะของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยจะได้เยี่ยมชมบริษัทชั้นนำหลายแห่ง ได้แก่ เยี่ยมชมเทคโนโลยีการผลิตซีอิ้วแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น เยี่ยมชมโรงงานรีไซเคิลกากของเสียอุตสาหกรรมโดยใช้เทคโนโลยีน้ำ เยี่ยมชมโรงงานผลิตพลังงานไฟฟ้าจากขยะ เยี่ยมชมศูนย์พัฒนาและเชื่อมโยงเอสเอ็มอีที่ MOBIO Higashi รวมทั้งเข้าชมงานแสดงเครื่องจักรกล และเทคโนโลยี ที่ใหญ่ที่สุดใน กรุงโตเกียว ที่งาน M Tech– Mechanical Components & Materials Technology EXPO 2014
       
    ทั้งนี้ การลงทุนในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2557 (มกราคม – เมษายน 2557) มีโครงการที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจำนวน 20 โครงการ เงินลงทุนรวมประมาณ 2,190 ล้านบาท จะเกิดการจ้างงาน 347 คน ส่วนใหญ่ยังเป็นกิจการผลิตพลังงานทดแทน เช่น กิจการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ กิจการไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพ กิจการผลิตยางแผ่นรมควัน กิจการผลิตน้ำยางข้น และกิจการโรงแรม เป็นต้น  
       
    สำหรับแนวโน้มการลงทุนภาคใต้ตอนบนช่วงไตรมาสที่สองของปี 2557 คาดว่าจะมีการขอรับการส่งเสริมการลงทุนในกลุ่มกิจการพลังงานทดแทนเพิ่มขึ้น เนื่องจากภาคใต้ยังมีศักยภาพด้านวัตถุดิบในพื้นที่เช่น ปาล์มน้ำมัน ยางพารา การผลิตไฟฟ้าจาก ขยะ ลม และแสงอาทิตย์

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021