กสอ.เปิดรับ SMEs สนใจสร้างเครือข่ายระหว่างประเทศ

by smethailandclub 22 พค. 2014
Share:


    กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม  (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมกิจกรรมสร้างเครือข่ายระหว่างประเทศ ภายใต้ “โครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการและธุรกิจอุตสาหกรรมเข้าสู่ AEC” ประจำปี 2557

    โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับการส่งเสริมสนับสนุนในการขยายตลาดและการลงทุน รวมทั้งแสวงหาโอกาสในการเชื่อมโยงธุรกิจและสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมการผลิตระหว่างไทยกับประเทศในกลุ่มอาเซียนและอาเซียน+3  อาทิ อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมาร์ สิงคโปร์ จีน และญี่ปุ่น เป็นต้น  

     ทั้งนี้ กสอ. นำผู้ประกอบการอุตสาหกรรมของไทยเดินทางไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทางสมาคมหอการค้าและอุตสาหกรรมญี่ปุ่น พร้อมพบปะกับตัวแทนสมาคมเครื่องจักรและอาหาร รวมทั้งการเข้าหารือกับทางหน่วยงาน SMRJ (Small & Medium Enterprises and Regional Innovation , Japan) เพื่อศึกษาทิศทางการดำเนินธุรกิจ SMEs ของญี่ปุ่น และแนวทางการเชื่อมโยงเครือข่าย  

    นอกจากนี้ ยังได้เข้าชมงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีและเครื่องจักรแปรรูปอาหาร (Japan International Food Machinery and Technology Expo 2014) FOOMA JAPAN อีกด้วย โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 13 มิถุนายน 2557  ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

    สำหรับผู้ประกอบการ ที่สนใจจะเข้าร่วมกิจกรรม สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์ศึกษาการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย หมายเลขโทรศัพท์ 0 2697 6348 , 0 2697 6353 หรือ 099 047 2470 และสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและรายละเอียดได้ที่ WWW.citsonline.utcc.ac.th

ที่มา : Thanonline.com
 
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021