หอการค้าชี้ธุรกิจเดินได้ปกติแม้รัฐประหาร

by smethailandclub 23 พค. 2014
Share:    นายวิชัย อัศรัสกร รองประธานหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่าขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะประเมินสถานการณ์ ผลกระทบทางเศรษฐกิจ แต่เชื่อว่าทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช. ) คงจะมีประกาศฉบับต่อๆไปออกมาที่จะเตรียมการรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่ง ภาคเอกชนคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิดและคงจะประเมินสถานการณ์อีกที ซึ่งในวันที่ 23 พ.ค. นี้อาจจะมีการนัดหมายประชุมคณะกรรมการหอการค้าไทยซึ่งมีตามตารางการประชุมเดิมอยูแล้วซึ่งจะการประเมินสถานการณ์อีกที

    อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ภาคเอกชนคงจะดำเนินธุรกิจไปตามปกติ เนื่องจาก ภาคธุรกิจ ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับ กับการเมืองอยู่แล้ว การทำธุรกิจกรรมใดที่ ไม่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย ก็คงทำได้ตามปกติ ซึ่งขณะนี้ยังมีการจัดงานแสดงสินค้าอาหารนานาชาติ THAIFEX2014 ที่เมืองทองธานี ซึ่งคงไม่มีผลกระทบอะไร

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021