กสิกรไทยขนสินเชื่อประหยัดไฟร่วมงาน EcoLightTech หนุน SMEs

by smethailandclub 23 พค. 2014
Share:
 


    กสิกรไทยขนสินเชื่อประหยัดไฟ ร่วมงาน EcoLightTech Asia 2014 หวังช่วยเหลือ SMEs ไทยปรับตัวเข้าแข่งขัน AEC 

    นายพจนารถ แสงพฤกษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารได้ร่วมมือกับงาน EcoLightTech Asia 2014  เพื่อตอกย้ำในความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนธุรกิจเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ธนาคารได้ นำเสนอสินเชื่อประหยัดไฟกสิกรไทย หรือ K Top-Up Loan for Energy Saving (Lighting Solutions) ซึ่งเป็นสินเชื่อที่เน้นช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ที่กำลังปรับตัวเพื่อเข้าสู่การแข่งขันในประชาชมเศรษฐกิจอาเซียน ด้วยการลดต้นทุนทางธุรกิจ โดยเฉพาะต้นทุนด้านไฟฟ้าที่กินสัดส่วนราว 10% ของต้นทุนทั้งหมดในธุรกิจ

    ทั้งนี้ ผู้ประกอบการสามารถกู้เงินได้ทันที 100% ในวงเงินสูงสุด 5 ล้านบาทต่อราย ใช้เวลาอนุมัติภายใน 2 วันทำการ หลังจากผู้ประกอบการสรุปและเสนอแผนการลงทุน โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เป็นวงเงินกู้ระยะยาวสูงสุด 3 ปี ให้กับธนาคาร สินเชื่อชุดนี้มีความเสี่ยงต่ำ เพราะเพียงผู้ประกอบการเปลี่ยนหลอดไฟที่ใช้ภายในองค์กรให้เป็นหลอดประหยัดไฟ LED จะช่วยลดค่าไฟได้ถึง 20-30% ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของการชำระคืนเงินกู้ โดยไม่รบกวนกระแสเงินสดจากการดำเนินงานปกติของกิจการ ซึ่งช่วยให้กิจการมีสถานะทางการเงินและความสามารถในการแข่งขันดีขึ้นในระยะยาว 

    อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการที่ยื่นของวงเงินพิเศษนี้ ควรเป็นธุรกิจที่มีการใช้ไฟฟ้าขั้นต่ำ 12 ชั่วโมงต่อวัน เช่น อุตสาหกรรมผลิตอาหาร เครื่องดื่ม เคมี กระดาษ สิ่งทอ โรงพยาบาล โรงแรม ธุรกิจค้าปลีก เป็นต้น

    สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสินเชื่อประหยัดไฟจากธนาคารกสิกรไทย สามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่งาน EcoLightTech Asia 2014 งานแสดงสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีแสงสว่างเพื่อผู้ประกอบการ ระหว่างวันที่ 12-14 พฤศจิกายน 2014 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ www.ecolight-tech.com 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020