ส.อ.ท.มอง คสช.ยึดอำนาจกระทบเศรษฐกิจช่วงสั้น

by smethailandclub 23 พค. 2014
Share:    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศเข้าควบคุมอำนาจการปกครองประเทศ จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจได้ในช่วงสั้น แต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอดูความชัดเจนว่า คสช. จะสามารถดำเนินการได้ในการจัดตั้งรัฐบาลได้เมื่อไหร่ ในขณะเดียวกันและจะเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายหรือไม่ ซึ่งหากเป็นที่ยอมรับและสามารถดำเนินการไปจนถึงผลักดันให้มีการเลือกตั้งได้ มองว่าจะเป็นผลดี

    "ภายหลังจากที่ได้มีการทำรัฐประหารจะต้องดูว่าคสช. จะสามารถดำเนินการชัดเจนได้อย่างไร เช่น จะจัดตั้งรัฐบาลและผลักดันให้มีการเลือกตั้งและเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายหรือไม่ แต่เบื้องต้นคาดว่าจะมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันจะต้องติดตามว่า คสช.จะสามารถสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนได้อย่างไร ภายหลังจากที่ได้ประกาศรัฐประหารแล้ว" นายสุพันธุ์ กล่าว

ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021