ส.อ.ท.มอง คสช.ยึดอำนาจกระทบเศรษฐกิจช่วงสั้น

by smethailandclub 23 พค. 2014
Share:    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศเข้าควบคุมอำนาจการปกครองประเทศ จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจได้ในช่วงสั้น แต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอดูความชัดเจนว่า คสช. จะสามารถดำเนินการได้ในการจัดตั้งรัฐบาลได้เมื่อไหร่ ในขณะเดียวกันและจะเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายหรือไม่ ซึ่งหากเป็นที่ยอมรับและสามารถดำเนินการไปจนถึงผลักดันให้มีการเลือกตั้งได้ มองว่าจะเป็นผลดี

    "ภายหลังจากที่ได้มีการทำรัฐประหารจะต้องดูว่าคสช. จะสามารถดำเนินการชัดเจนได้อย่างไร เช่น จะจัดตั้งรัฐบาลและผลักดันให้มีการเลือกตั้งและเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายหรือไม่ แต่เบื้องต้นคาดว่าจะมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันจะต้องติดตามว่า คสช.จะสามารถสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนได้อย่างไร ภายหลังจากที่ได้ประกาศรัฐประหารแล้ว" นายสุพันธุ์ กล่าว

ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021