ส.อ.ท.มอง คสช.ยึดอำนาจกระทบเศรษฐกิจช่วงสั้น

by smethailandclub 23 พค. 2014
Share:    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศเข้าควบคุมอำนาจการปกครองประเทศ จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจได้ในช่วงสั้น แต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอดูความชัดเจนว่า คสช. จะสามารถดำเนินการได้ในการจัดตั้งรัฐบาลได้เมื่อไหร่ ในขณะเดียวกันและจะเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายหรือไม่ ซึ่งหากเป็นที่ยอมรับและสามารถดำเนินการไปจนถึงผลักดันให้มีการเลือกตั้งได้ มองว่าจะเป็นผลดี

    "ภายหลังจากที่ได้มีการทำรัฐประหารจะต้องดูว่าคสช. จะสามารถดำเนินการชัดเจนได้อย่างไร เช่น จะจัดตั้งรัฐบาลและผลักดันให้มีการเลือกตั้งและเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายหรือไม่ แต่เบื้องต้นคาดว่าจะมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันจะต้องติดตามว่า คสช.จะสามารถสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนได้อย่างไร ภายหลังจากที่ได้ประกาศรัฐประหารแล้ว" นายสุพันธุ์ กล่าว

ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020