ส.อ.ท.มอง คสช.ยึดอำนาจกระทบเศรษฐกิจช่วงสั้น

by smethailandclub 23 พค. 2014
Share:    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศเข้าควบคุมอำนาจการปกครองประเทศ จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจได้ในช่วงสั้น แต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอดูความชัดเจนว่า คสช. จะสามารถดำเนินการได้ในการจัดตั้งรัฐบาลได้เมื่อไหร่ ในขณะเดียวกันและจะเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายหรือไม่ ซึ่งหากเป็นที่ยอมรับและสามารถดำเนินการไปจนถึงผลักดันให้มีการเลือกตั้งได้ มองว่าจะเป็นผลดี

    "ภายหลังจากที่ได้มีการทำรัฐประหารจะต้องดูว่าคสช. จะสามารถดำเนินการชัดเจนได้อย่างไร เช่น จะจัดตั้งรัฐบาลและผลักดันให้มีการเลือกตั้งและเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายหรือไม่ แต่เบื้องต้นคาดว่าจะมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันจะต้องติดตามว่า คสช.จะสามารถสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนได้อย่างไร ภายหลังจากที่ได้ประกาศรัฐประหารแล้ว" นายสุพันธุ์ กล่าว

ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021