หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจสั่งคลังเร่งช่วย SMEs แก้วิกฤตท่องเที่ยว

by smethailandclub 27 พค. 2014
Share:


    พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยภายหลังการประชุมมอบนโยบายผู้บริหารกระทรวงการคลัง รัฐวิสาหกิจ สถาบันการเงิน เฉพาะกิจ ที่กระทรวงการคลัง ว่า ได้มอบนโยบายให้กับข้าราชการกระทรวงการคลัง รัฐวิสาหกิจ และสถาบันการเงินในการบริหารงานโดยจะเร่งสร้างภาพลักษณ์ เพื่อให้กับคนไทยและต่างชาติมีความเชื่อมั่นในการลงทุนและการท่องเที่ยว

    โดยจะรวบรวมข้อมูลจากการคลัง การเงิน และฝ่ายเศรษฐกิจต่าง ๆ เพื่อกำหนดแนวทางและรูปแบบการบริหารจัดการด้านเศรษฐกิจ(โรดแมป) คาดว่าจะสามารถนำเสนอ คสช.ในสัปดาห์หน้า

    อย่างไรก็ตาม คาดการณ์ว่าในปี 2557เศรษฐกิจไทยจะขยายตัวที่ 2.2%โดยเพิ่มขึ้นจากการประเมินครั้งล่าสุด 0.2% เนื่องจากสามารถแก้ปัญหาหนี้ของชาวนา และลดความขัดแย้งทางการเมืองได้ ซึ่งเน้นย้ำให้กระทรวงการคลังช่วยเหลือในปัญหาเร่งด่วน ทั้งในด้านการช่วยเหลือประชาชนให้มีเงินทุนหมุนเวียน การช่วยวิสาหกิจ SMEs ให้สามารถดำเนินการได้ การดำเนินโครงการก่อสร้างพื้นฐานทั้งในด้านคมนาคม และการป้องกันอุทกภัย ซึ่งจะนำโครงการที่มีความสำคัญมาพิจารณาโดยจะเน้นไม่ให้เกิดภาระผูกพันและไม่ส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการคลังของประเทศ

    สำหรับการดำเนินการด้านงบประมาณของปีงบประมาณ2557 นั้น จะเร่งรัดให้สามารถเบิกจ่ายงบทั้งหมดได้ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถประกาศใช้พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2558 ได้ตามเดิมก่อนเดือนตุลาคมปีนี้(2557)

ที่มา : www.thanonline.com
 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021