หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจสั่งคลังเร่งช่วย SMEs แก้วิกฤตท่องเที่ยว

by smethailandclub 27 พค. 2014
Share:


    พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยภายหลังการประชุมมอบนโยบายผู้บริหารกระทรวงการคลัง รัฐวิสาหกิจ สถาบันการเงิน เฉพาะกิจ ที่กระทรวงการคลัง ว่า ได้มอบนโยบายให้กับข้าราชการกระทรวงการคลัง รัฐวิสาหกิจ และสถาบันการเงินในการบริหารงานโดยจะเร่งสร้างภาพลักษณ์ เพื่อให้กับคนไทยและต่างชาติมีความเชื่อมั่นในการลงทุนและการท่องเที่ยว

    โดยจะรวบรวมข้อมูลจากการคลัง การเงิน และฝ่ายเศรษฐกิจต่าง ๆ เพื่อกำหนดแนวทางและรูปแบบการบริหารจัดการด้านเศรษฐกิจ(โรดแมป) คาดว่าจะสามารถนำเสนอ คสช.ในสัปดาห์หน้า

    อย่างไรก็ตาม คาดการณ์ว่าในปี 2557เศรษฐกิจไทยจะขยายตัวที่ 2.2%โดยเพิ่มขึ้นจากการประเมินครั้งล่าสุด 0.2% เนื่องจากสามารถแก้ปัญหาหนี้ของชาวนา และลดความขัดแย้งทางการเมืองได้ ซึ่งเน้นย้ำให้กระทรวงการคลังช่วยเหลือในปัญหาเร่งด่วน ทั้งในด้านการช่วยเหลือประชาชนให้มีเงินทุนหมุนเวียน การช่วยวิสาหกิจ SMEs ให้สามารถดำเนินการได้ การดำเนินโครงการก่อสร้างพื้นฐานทั้งในด้านคมนาคม และการป้องกันอุทกภัย ซึ่งจะนำโครงการที่มีความสำคัญมาพิจารณาโดยจะเน้นไม่ให้เกิดภาระผูกพันและไม่ส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการคลังของประเทศ

    สำหรับการดำเนินการด้านงบประมาณของปีงบประมาณ2557 นั้น จะเร่งรัดให้สามารถเบิกจ่ายงบทั้งหมดได้ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถประกาศใช้พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2558 ได้ตามเดิมก่อนเดือนตุลาคมปีนี้(2557)

ที่มา : www.thanonline.com
 
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021