หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจสั่งคลังเร่งช่วย SMEs แก้วิกฤตท่องเที่ยว

by smethailandclub 27 พค. 2014
Share:


    พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยภายหลังการประชุมมอบนโยบายผู้บริหารกระทรวงการคลัง รัฐวิสาหกิจ สถาบันการเงิน เฉพาะกิจ ที่กระทรวงการคลัง ว่า ได้มอบนโยบายให้กับข้าราชการกระทรวงการคลัง รัฐวิสาหกิจ และสถาบันการเงินในการบริหารงานโดยจะเร่งสร้างภาพลักษณ์ เพื่อให้กับคนไทยและต่างชาติมีความเชื่อมั่นในการลงทุนและการท่องเที่ยว

    โดยจะรวบรวมข้อมูลจากการคลัง การเงิน และฝ่ายเศรษฐกิจต่าง ๆ เพื่อกำหนดแนวทางและรูปแบบการบริหารจัดการด้านเศรษฐกิจ(โรดแมป) คาดว่าจะสามารถนำเสนอ คสช.ในสัปดาห์หน้า

    อย่างไรก็ตาม คาดการณ์ว่าในปี 2557เศรษฐกิจไทยจะขยายตัวที่ 2.2%โดยเพิ่มขึ้นจากการประเมินครั้งล่าสุด 0.2% เนื่องจากสามารถแก้ปัญหาหนี้ของชาวนา และลดความขัดแย้งทางการเมืองได้ ซึ่งเน้นย้ำให้กระทรวงการคลังช่วยเหลือในปัญหาเร่งด่วน ทั้งในด้านการช่วยเหลือประชาชนให้มีเงินทุนหมุนเวียน การช่วยวิสาหกิจ SMEs ให้สามารถดำเนินการได้ การดำเนินโครงการก่อสร้างพื้นฐานทั้งในด้านคมนาคม และการป้องกันอุทกภัย ซึ่งจะนำโครงการที่มีความสำคัญมาพิจารณาโดยจะเน้นไม่ให้เกิดภาระผูกพันและไม่ส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการคลังของประเทศ

    สำหรับการดำเนินการด้านงบประมาณของปีงบประมาณ2557 นั้น จะเร่งรัดให้สามารถเบิกจ่ายงบทั้งหมดได้ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถประกาศใช้พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2558 ได้ตามเดิมก่อนเดือนตุลาคมปีนี้(2557)

ที่มา : www.thanonline.com
 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020