ชงลดภาษีบุคคลต่ำกว่า 35% นิติบุคคลเหลือ 20% ถาวร

by smethailandclub 27 พค. 2014
Share:


กรมสรรพากรเดินหน้าลดภาษีบุคคลธรรมดาให้ต่ำกว่า 35% พร้อมลดภาษีนิติบุคคลให้เหลือ 20% เป็นการถาวร

    นายสุทธิชัย สังขมณี อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากรจะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปรับลดอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจากอัตราสูงสุดปัจจุบันที่ 35% เนื่องจากยังเป็นอัตราที่ไม่จูงใจให้ผู้ที่มีรายได้เสียภาษีเข้ามาอยู่ในระบบ

    นอกจากนี้ จะมีเสนอเพิ่มการหักค่าใช้เหมารวมจากเดิมไม่เกิน 40% ของรายได้แต่ไม่เกิน 6 หมื่นบาท ให้เป็นไม่เกิน 1.2 แสนบาท ขณะเดียวกัน ก็จะมีการทบทวนสิทธิประโยชน์ลดหย่อนภาษี LTF และ RMF และการลดหย่อนอื่นๆ ให้เป็นธรรมกับกลุ่มบุคคลที่มีรายได้กลางและต่ำมากขึ้น

    นายสุทธิชัย กล่าวว่า กรมสรรพากรยังจะเสนอ คสช. ออกพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) คงอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลที่ 20% ให้มีผลถาวร จากเดิมที่จะสิ้นสุดปีงบประมาณ 2557 นี้ และเสนอให้คงอัตราภาษีจัดเก็บมูลค่าเพิ่มที่ 7% ต่อไปอีก 1 ปี ให้มีผลสิ้นสุดปีงบประมาณ 2558

ที่มา : www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021