ชงลดภาษีบุคคลต่ำกว่า 35% นิติบุคคลเหลือ 20% ถาวร

by smethailandclub 27 พค. 2014
Share:


กรมสรรพากรเดินหน้าลดภาษีบุคคลธรรมดาให้ต่ำกว่า 35% พร้อมลดภาษีนิติบุคคลให้เหลือ 20% เป็นการถาวร

    นายสุทธิชัย สังขมณี อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากรจะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปรับลดอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจากอัตราสูงสุดปัจจุบันที่ 35% เนื่องจากยังเป็นอัตราที่ไม่จูงใจให้ผู้ที่มีรายได้เสียภาษีเข้ามาอยู่ในระบบ

    นอกจากนี้ จะมีเสนอเพิ่มการหักค่าใช้เหมารวมจากเดิมไม่เกิน 40% ของรายได้แต่ไม่เกิน 6 หมื่นบาท ให้เป็นไม่เกิน 1.2 แสนบาท ขณะเดียวกัน ก็จะมีการทบทวนสิทธิประโยชน์ลดหย่อนภาษี LTF และ RMF และการลดหย่อนอื่นๆ ให้เป็นธรรมกับกลุ่มบุคคลที่มีรายได้กลางและต่ำมากขึ้น

    นายสุทธิชัย กล่าวว่า กรมสรรพากรยังจะเสนอ คสช. ออกพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) คงอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลที่ 20% ให้มีผลถาวร จากเดิมที่จะสิ้นสุดปีงบประมาณ 2557 นี้ และเสนอให้คงอัตราภาษีจัดเก็บมูลค่าเพิ่มที่ 7% ต่อไปอีก 1 ปี ให้มีผลสิ้นสุดปีงบประมาณ 2558

ที่มา : www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021