ชงลดภาษีบุคคลต่ำกว่า 35% นิติบุคคลเหลือ 20% ถาวร

by smethailandclub 27 พค. 2014
Share:


กรมสรรพากรเดินหน้าลดภาษีบุคคลธรรมดาให้ต่ำกว่า 35% พร้อมลดภาษีนิติบุคคลให้เหลือ 20% เป็นการถาวร

    นายสุทธิชัย สังขมณี อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากรจะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปรับลดอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจากอัตราสูงสุดปัจจุบันที่ 35% เนื่องจากยังเป็นอัตราที่ไม่จูงใจให้ผู้ที่มีรายได้เสียภาษีเข้ามาอยู่ในระบบ

    นอกจากนี้ จะมีเสนอเพิ่มการหักค่าใช้เหมารวมจากเดิมไม่เกิน 40% ของรายได้แต่ไม่เกิน 6 หมื่นบาท ให้เป็นไม่เกิน 1.2 แสนบาท ขณะเดียวกัน ก็จะมีการทบทวนสิทธิประโยชน์ลดหย่อนภาษี LTF และ RMF และการลดหย่อนอื่นๆ ให้เป็นธรรมกับกลุ่มบุคคลที่มีรายได้กลางและต่ำมากขึ้น

    นายสุทธิชัย กล่าวว่า กรมสรรพากรยังจะเสนอ คสช. ออกพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) คงอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลที่ 20% ให้มีผลถาวร จากเดิมที่จะสิ้นสุดปีงบประมาณ 2557 นี้ และเสนอให้คงอัตราภาษีจัดเก็บมูลค่าเพิ่มที่ 7% ต่อไปอีก 1 ปี ให้มีผลสิ้นสุดปีงบประมาณ 2558

ที่มา : www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020