คสช.ประเมินภาคธุรกิจท่องเที่ยวเล็งเลิกเคอร์ฟิวบางจังหวัด

by smethailandclub 29 พค. 2014
Share:
คสช.เตรียมประเมินภาคธุรกิจท่องเที่ยว เล็งยกเลิกเคอร์ฟิวบางจังหวัด เพื่อไม่ให้กระทบท่องเที่ยว


    พ.อ.ณัฐวัฒน์ จันทร์เจริญ รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.ได้รับทราบปัญหาความไม่สะดวกและผลกระทบที่เกิดกับประชาชนและภาคธุรกิจ  จากการประกาศมาตรการห้ามออกนอกเคหะสถานในเวลาที่กำหนด (เคอร์ฟิว) ซี่งทำให้ร้านอาหาร สถานบันเทิงและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวสูญเสียรายได้

    โดยในขณะนี้ได้สั่งการให้คณะทำงานฝ่ายเศรษฐกิจและความมั่นคงทำงานร่วมกัน เพื่อประเมินสถานการณ์และความสงบเรียบร้อยในจังหวัด  หรือพื้นที่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางมาในประเทศไทย เช่น จังหวัดภูเก็ต และพัทยา หากไม่มีสถานการณ์ชุมนุมหรือสุ่มเสี่ยงต่อความขัดแย้ง ก็อาจมีการประกาศยกเลิกเป็นรายจังหวัด เพื่อไม่ให้กระทบต่อภาพรวมการท่องเที่ยว
 
 
Share:

Related Articles

​ดีแทคเร่งเดินหน้าจัดการ SPAM SMS ที่เป็นความกังวลใจของลูกค้าให้คลี่คลายโดยเร็ว

ดีแทคยกระดับมาตรการป้องกัน SMS Spam และเตรียมออกข้อมูลความรู้ซีรี่ส์ ที่จะทำให้รู้เท่าทันข้อความ SMS กวนใจ สร้างทักษะการรับมือแยกแยะภัยเสี่ยง ช่วยผู..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​กรุงศรี เปิดตัวแอปฯ กรุงศรี มั่งมี ช้อป โฉมใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการร้านค้า เปลี่ยนทุกการขายให้มั่งมี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่สำหรับร้านค้า ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่อัดแน่น ใช้งานง่าย..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021