ไปรษณีย์เตรียมพัฒนาเว็บไซต์ทำอี คอมเมิร์ซ

by smethailandclub 30 พค. 2014
Share:

  

    ด้าน น.ส.สุชาดา พุทธรักษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ปณท.  เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทยเตรียมพัฒนาด้านขนส่งสิ่งของ และพัฒนาทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของไปรษณีย์ไทย (การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์) เพื่อรองรับการค้าขายเชื่อมโยงในประเทศภูมิภาคอาเซียนที่ตลาดการค้าจะเปิดกว้างมากขึ้น โดยเป็นการนำสินค้าผลิตภัณฑ์และของดีจากทั่วประเทศมาเสนอขายผ่านเว็บไซต์ให้สามารถเข้าถึงสินค้าได้อย่างสะดวกทั้งในและนอกประเทศนับเป็นอีกช่องทางประชาสัมพันธ์สินค้าได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งให้ผู้ที่สนใจสั่งซื้อผ่านและจัดส่งผ่านบริการของไปรษณีย์

    ในส่วนของผลกระทบจากการประกาศเคอร์ฟิวของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)นั้น ไม่กระทบธุรกิจการขนส่งสิ่งของและพัสดุของไปรษณีย์ไทยทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เนื่องจากได้รับการยกเว้นในการประกอบธุรกิจ โดยยังสามารถใช้รถขนส่งวิ่งกระจายพัสดุในเส้นทางต่างๆ ได้ตามปกติ เช่นเดียวกับยอดการใช้บริการส่งสิ่งของและพัสดุผ่านไปรษณีย์ของประชาชน และภาคธุรกิจต่างๆ ก็ยังมีระดับยอดการใช้บริการที่ไม่ลดลงจากสถานการณ์การเมือง

ที่มา : www.thanonline.com
 
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021