ไปรษณีย์เตรียมพัฒนาเว็บไซต์ทำอี คอมเมิร์ซ

by smethailandclub 30 พค. 2014
Share:

  

    ด้าน น.ส.สุชาดา พุทธรักษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ปณท.  เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทยเตรียมพัฒนาด้านขนส่งสิ่งของ และพัฒนาทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของไปรษณีย์ไทย (การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์) เพื่อรองรับการค้าขายเชื่อมโยงในประเทศภูมิภาคอาเซียนที่ตลาดการค้าจะเปิดกว้างมากขึ้น โดยเป็นการนำสินค้าผลิตภัณฑ์และของดีจากทั่วประเทศมาเสนอขายผ่านเว็บไซต์ให้สามารถเข้าถึงสินค้าได้อย่างสะดวกทั้งในและนอกประเทศนับเป็นอีกช่องทางประชาสัมพันธ์สินค้าได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งให้ผู้ที่สนใจสั่งซื้อผ่านและจัดส่งผ่านบริการของไปรษณีย์

    ในส่วนของผลกระทบจากการประกาศเคอร์ฟิวของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)นั้น ไม่กระทบธุรกิจการขนส่งสิ่งของและพัสดุของไปรษณีย์ไทยทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เนื่องจากได้รับการยกเว้นในการประกอบธุรกิจ โดยยังสามารถใช้รถขนส่งวิ่งกระจายพัสดุในเส้นทางต่างๆ ได้ตามปกติ เช่นเดียวกับยอดการใช้บริการส่งสิ่งของและพัสดุผ่านไปรษณีย์ของประชาชน และภาคธุรกิจต่างๆ ก็ยังมีระดับยอดการใช้บริการที่ไม่ลดลงจากสถานการณ์การเมือง

ที่มา : www.thanonline.com
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021