ไปรษณีย์เตรียมพัฒนาเว็บไซต์ทำอี คอมเมิร์ซ

by smethailandclub 30 พค. 2014
Share:

  

    ด้าน น.ส.สุชาดา พุทธรักษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ปณท.  เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทยเตรียมพัฒนาด้านขนส่งสิ่งของ และพัฒนาทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของไปรษณีย์ไทย (การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์) เพื่อรองรับการค้าขายเชื่อมโยงในประเทศภูมิภาคอาเซียนที่ตลาดการค้าจะเปิดกว้างมากขึ้น โดยเป็นการนำสินค้าผลิตภัณฑ์และของดีจากทั่วประเทศมาเสนอขายผ่านเว็บไซต์ให้สามารถเข้าถึงสินค้าได้อย่างสะดวกทั้งในและนอกประเทศนับเป็นอีกช่องทางประชาสัมพันธ์สินค้าได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งให้ผู้ที่สนใจสั่งซื้อผ่านและจัดส่งผ่านบริการของไปรษณีย์

    ในส่วนของผลกระทบจากการประกาศเคอร์ฟิวของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)นั้น ไม่กระทบธุรกิจการขนส่งสิ่งของและพัสดุของไปรษณีย์ไทยทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เนื่องจากได้รับการยกเว้นในการประกอบธุรกิจ โดยยังสามารถใช้รถขนส่งวิ่งกระจายพัสดุในเส้นทางต่างๆ ได้ตามปกติ เช่นเดียวกับยอดการใช้บริการส่งสิ่งของและพัสดุผ่านไปรษณีย์ของประชาชน และภาคธุรกิจต่างๆ ก็ยังมีระดับยอดการใช้บริการที่ไม่ลดลงจากสถานการณ์การเมือง

ที่มา : www.thanonline.com
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020