ไปรษณีย์เตรียมพัฒนาเว็บไซต์ทำอี คอมเมิร์ซ

by smethailandclub 30 พค. 2014
Share:

  

    ด้าน น.ส.สุชาดา พุทธรักษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ปณท.  เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทยเตรียมพัฒนาด้านขนส่งสิ่งของ และพัฒนาทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของไปรษณีย์ไทย (การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์) เพื่อรองรับการค้าขายเชื่อมโยงในประเทศภูมิภาคอาเซียนที่ตลาดการค้าจะเปิดกว้างมากขึ้น โดยเป็นการนำสินค้าผลิตภัณฑ์และของดีจากทั่วประเทศมาเสนอขายผ่านเว็บไซต์ให้สามารถเข้าถึงสินค้าได้อย่างสะดวกทั้งในและนอกประเทศนับเป็นอีกช่องทางประชาสัมพันธ์สินค้าได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งให้ผู้ที่สนใจสั่งซื้อผ่านและจัดส่งผ่านบริการของไปรษณีย์

    ในส่วนของผลกระทบจากการประกาศเคอร์ฟิวของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)นั้น ไม่กระทบธุรกิจการขนส่งสิ่งของและพัสดุของไปรษณีย์ไทยทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เนื่องจากได้รับการยกเว้นในการประกอบธุรกิจ โดยยังสามารถใช้รถขนส่งวิ่งกระจายพัสดุในเส้นทางต่างๆ ได้ตามปกติ เช่นเดียวกับยอดการใช้บริการส่งสิ่งของและพัสดุผ่านไปรษณีย์ของประชาชน และภาคธุรกิจต่างๆ ก็ยังมีระดับยอดการใช้บริการที่ไม่ลดลงจากสถานการณ์การเมือง

ที่มา : www.thanonline.com
 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021