พาณิชย์จัดเสวนาหวังกระตุ้น SMEs ไทยรุกตลาดสิงคโปร์

by smethailandclub 30 พค. 2014
Share:


    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดสิงคโปร์ ผ่านการจัดเสวนา “Focus Singapore : มองลอดช่อง ส่องตลาด”

    นายมาตยวงศ์ อมาตยกุล นักวิชาการพาณิชย์เชี่ยวชาญ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผยว่า การจัดกิจรรมเสวนาเสริมสร้างแนวคิดและองค์ความรู้ ในหัวข้อ Focus Singapore : มองลอดช่อง ส่องตลาด เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมภายใต้ศูนย์พัฒนาการค้าและธุรกิจไทยในอาเซียน (AEC Business Support Center) และชมรมนักธุรกิจในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (DITP AEC Club) เพื่อมุ่งหวังให้ผู้ประกอบการไทยเล็งเห็นทิศทางการลงทุน การแข่งขันทางการตลาดในปัจจุบัน และโอกาสของนักธุรกิจไทยที่ต้องการเข้าไปลงทุนในประเทศสิงคโปร์

    ปัจจุบันสิงคโปร์เป็นประเทศที่นักลงทุนต่างชาติให้ความสนใจลงทุนมากเป็นอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีกฎหมายเอื้อประโยชน์ต่อนักลงทุน มีความโปร่งใสในการทำธุรกิจ มีการให้สิทธิประโยชน์เท่าเทียมนักลงทุนในประเทศ มีอิสระในการโอนเงินระหว่างประเทศและผลกำไรในการประกอบการธุรกิจออกนอกประเทศ และประเด็นที่น่าสนใจคือ ผู้บริโภคชาวสิงคโปร์มีกำลังซื้อสูงสุดในภูมิภาคอาเซียน โดยในปี 2556 ชาวสิงคโปร์มีรายได้เฉลี่ยต่อคนอยู่ที่ประมาณ 55,000 เหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

    “สิงคโปร์เป็นประเทศที่ทำธุรกิจในลักษณะ Trading Nation ซึ่งนักธุรกิจไทยสามารถใช้สิงคโปร์เป็นแหล่งส่งออกสินค้าสู่ประเทศที่สาม เพื่อขยายการส่งออก โดยอาศัยจุดแข็งของสิงคโปร์ในด้านการจัดการการเงินการธนาคาร การสื่อสารและการคมนาคมขนส่ง เพื่อเพิ่มโอกาสและศักยภาพของธุรกิจไทยในการเข้าสู่ตลาดสิงคโปร์ กรมฯ ได้กำหนดสินค้าเป้าหมายในการสนับสนุนธุรกิจไทย โดยเฉพาะ SMEs ใน 4 กลุ่ม ได้แก่ อาหาร, สุขภาพและความงาม, ของใช้และตกแต่งบ้าน และเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น” นายมาตยวงศ์ กล่าว

    ทั้งนี้ กรมฯ จะจัดกิจกรรมเสริมสร้างองค์ความรู้ และกิจกรรมขยายตลาดภายใต้โครงการพัฒนาและสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนประจำปี 2557 โดยเจาะลึกตลาดเวียดนาม ประมาณต้นเดือนสิงหาคม

    ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ประสานงานการจัดกิจกรรม คุณศราวุธ กูลศิริศรีตระกูล โทร. 02-971-2288, 081-481-2498, 094-171-2223 ถึง 2225 อีเมล : asc_sarawut@hotmail.com และคุณชลวิรฎ ปโยนิธิศานต์ โทร. 02-971-2288, 083-004-3740, 094-171-2223 ถึง 2225 อีเมล : abc_cholvirod@yahoo.com ในวันและเวลาราชการ
 
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020