พาณิชย์จัดเสวนาหวังกระตุ้น SMEs ไทยรุกตลาดสิงคโปร์

by smethailandclub 30 พค. 2014
Share:


    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดสิงคโปร์ ผ่านการจัดเสวนา “Focus Singapore : มองลอดช่อง ส่องตลาด”

    นายมาตยวงศ์ อมาตยกุล นักวิชาการพาณิชย์เชี่ยวชาญ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผยว่า การจัดกิจรรมเสวนาเสริมสร้างแนวคิดและองค์ความรู้ ในหัวข้อ Focus Singapore : มองลอดช่อง ส่องตลาด เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมภายใต้ศูนย์พัฒนาการค้าและธุรกิจไทยในอาเซียน (AEC Business Support Center) และชมรมนักธุรกิจในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (DITP AEC Club) เพื่อมุ่งหวังให้ผู้ประกอบการไทยเล็งเห็นทิศทางการลงทุน การแข่งขันทางการตลาดในปัจจุบัน และโอกาสของนักธุรกิจไทยที่ต้องการเข้าไปลงทุนในประเทศสิงคโปร์

    ปัจจุบันสิงคโปร์เป็นประเทศที่นักลงทุนต่างชาติให้ความสนใจลงทุนมากเป็นอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีกฎหมายเอื้อประโยชน์ต่อนักลงทุน มีความโปร่งใสในการทำธุรกิจ มีการให้สิทธิประโยชน์เท่าเทียมนักลงทุนในประเทศ มีอิสระในการโอนเงินระหว่างประเทศและผลกำไรในการประกอบการธุรกิจออกนอกประเทศ และประเด็นที่น่าสนใจคือ ผู้บริโภคชาวสิงคโปร์มีกำลังซื้อสูงสุดในภูมิภาคอาเซียน โดยในปี 2556 ชาวสิงคโปร์มีรายได้เฉลี่ยต่อคนอยู่ที่ประมาณ 55,000 เหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

    “สิงคโปร์เป็นประเทศที่ทำธุรกิจในลักษณะ Trading Nation ซึ่งนักธุรกิจไทยสามารถใช้สิงคโปร์เป็นแหล่งส่งออกสินค้าสู่ประเทศที่สาม เพื่อขยายการส่งออก โดยอาศัยจุดแข็งของสิงคโปร์ในด้านการจัดการการเงินการธนาคาร การสื่อสารและการคมนาคมขนส่ง เพื่อเพิ่มโอกาสและศักยภาพของธุรกิจไทยในการเข้าสู่ตลาดสิงคโปร์ กรมฯ ได้กำหนดสินค้าเป้าหมายในการสนับสนุนธุรกิจไทย โดยเฉพาะ SMEs ใน 4 กลุ่ม ได้แก่ อาหาร, สุขภาพและความงาม, ของใช้และตกแต่งบ้าน และเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น” นายมาตยวงศ์ กล่าว

    ทั้งนี้ กรมฯ จะจัดกิจกรรมเสริมสร้างองค์ความรู้ และกิจกรรมขยายตลาดภายใต้โครงการพัฒนาและสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนประจำปี 2557 โดยเจาะลึกตลาดเวียดนาม ประมาณต้นเดือนสิงหาคม

    ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ประสานงานการจัดกิจกรรม คุณศราวุธ กูลศิริศรีตระกูล โทร. 02-971-2288, 081-481-2498, 094-171-2223 ถึง 2225 อีเมล : asc_sarawut@hotmail.com และคุณชลวิรฎ ปโยนิธิศานต์ โทร. 02-971-2288, 083-004-3740, 094-171-2223 ถึง 2225 อีเมล : abc_cholvirod@yahoo.com ในวันและเวลาราชการ
 
Share:

Related Articles

​ปั้นร้านโชห่วยให้เป็น S-M-A-R-T โชห่วย มิตรแท้ชุมชน โมเดลฝ่าวิกฤต โชห่วยไทยในแบบฉบับแม็คโคร

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ฉายภาพภูมิทัศน์ของ “โชห่วยไทย” ที่เปลี่ยนไปและต้องปรับตัวให้ อยู่รอดอย่างยั่งยืน มีความ S-M-A-R-T และต้องเป็น “มิตร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​สสว.ผนึกISMED ช่วยเอสเอ็มอีไทยบุกนอก

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งปร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021