​จัดงาน "อันดามัน คาร์นิวัล" ครั้งแรกกระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้

by smethailandclub 02 มิย. 2014
Share:


    ว่าที่ร้อยตรีเชิดศักดิ์ จำปาเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พร้อมด้วยนายศุภวัชร ศักดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง และนายพรประสิทธิ์ อิสริยะมงคล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดระนอง ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “อันดามัน คาร์นิวัล” งานส่งเสริมเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวในนามกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันครั้งแรก ตามยุทธศาสตร์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดอันดามันประกอบด้วย ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่และตรัง

    ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ได้กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า เป็นครั้งแรกที่กลุ่มจังหวัดอันดามันมีแนวคิดร่วมกันว่าควรที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวซึ่งเป็นหัวใจหลักสำหรับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดในกลุ่มให้เพิ่มมากขึ้น คือ รักษาฐานเดิมและขยายเพิ่มเติมให้เป็นวงกว้างมากขึ้นไปอีก ซึ่งงานอันดามัน คาร์นิวัล เป็นการจัดกิจกรรมแรกเพิ่มส่งเสริมและสร้างภาพลักษณ์ในการท่องเที่ยวแบบกลุ่มภูมิภาคให้เกิดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพราะในแต่ละจังหวัดนั้นต่างมีจุดเด่นที่น่าสนใจแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นภูเก็ต กระบี่ ตรัง พังงา และระนอง ที่เป็นเจ้าภาพในปีนี้

    ซึ่งแต่ละจุดเด่นจะถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบของขบวนคาร์นิวัลที่จะเริ่มจากจังหวัดเจ้าภาพ ระนองนำเสนอเรื่องของวิถีแห่งธรรมชาติ และเพื่อนบ้าน ด้วยความที่เป็นเมืองร่มรื่น สวยงาม มีน้ำแร่ที่ขึ้นชื่อระดับประเทศ ธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ และระนองมีอาณาเขตติดต่อกับประเทศพม่า ขบวนต่อมาคือกระบี่ที่จะกล่าวถึงเรื่องอารยธรรมที่มีมาแต่โบราณ ตรังก็นำเสนอในเรื่องของวิถีแห่งความสุขเป็นความสุขที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม สุขแบบพอเพียง สวยงามตามธรรมชาติ พังงาก็จะนำเอาเรื่องราววิธีชีวิตชาวเลมานำเสนอ สำหรับภูเก็ตเราก็จะนำเสนอถึงเรื่องราว แสง สี เสียง ชิโนโปรตุกีส และความเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไม่เคยหลับใหล

    จนมาบทสรุปที่ขบวนสุดท้ายที่เป็นจุดเด่นจุดร่วมของกลุ่มเรา นั่นคือ “วิถีอันดามัน” วิถีที่มีความผสมผสานทั้งความงดงามตามแบบฉบับของคนไทยที่มีอารยธรรม รากเหง้าอันเก่าแก่ ความสวยงามตามธรรมชาติ และยังมีความเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งการจัดขบวนคาร์นิวัลกว่า 200 ชีวิต เป็นการผสมผสานของซีกโลกตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน

    โดยอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน 2557 เวลา 15.00 น.ขบวนอันดามันคาร์นิวัล จะเริ่มต้นที่บริเวณวงเวียนน้ำพุ แล้วแห่ไปตามถนนเรืองราษฎร์ ผ่านสามแยกบางส้านแล้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนกำลังทรัพย์ แห่ไปจนถึงบริเวณพระราชวังรัตนรังสรรค์ (จำลอง) จึงขอเชิญชวนผู้ที่อยู่ในกลุ่มจังหวัด และนักท่องเที่ยวที่สนใจร่วมงานและชมขบวนคาร์นิวัล สัมผัสแห่งอันดามัน ได้ตั้งแต่เวลา 15.00 น. - 24.00 น. เป็นต้นไป.

ที่มา : www.bangkokbiznews.com
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020