กรมการท่องเที่ยวชวนมัคคุเทศก์ร่วมประกวดบทความ

by smethailandclub 03 มิย. 2014
Share:


    กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดประกวดบทความในหัวข้อ “ประสบการณ์ความประทับใจในอาชีพมัคคุเทศก์” เนื่องในงาน “วันมัคคุเทศก์ไทยประจำปี 2557” ซึ่งตรงกับวันที่ 21 มิถุนายนปีนี้

    ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กล่าวว่า บทความที่เข้าประกวดในหัวข้อ “ประสบการณ์ความประทับใจในอาชีพมัคคุเทศก์” จะเกี่ยวกับประสบการณ์ประทับใจที่สุดในชีวิตการทำงานของมัคคุเทศก์ที่ได้พบจากการให้บริการนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งเราหวังว่าเรื่องราวเหล่านี้จะให้แรงบันดาลใจกับประชาชนและ ช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของอาชีพมัคคุเทศก์

    ผู้ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการตัดสินจะได้รับรางวัล แบ่งเป็นรางวัลชนะเลิศ เงินสด 10,000  บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เงินสด 7,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง 5,000 บาท รางวัลชมเชย 4 รางวัล รางวัลละ 2,000 บาท ทั้งนี้ คณะกรรมการจะได้คัดเลือกรวบรวมบทความที่ได้รับรางวัล และบทความที่น่าสนใจนำตีพิมพ์เพื่อเผยแพร่ให้แก่ประชาชนผู้สนใจ และสถาบันการศึกษาต่างๆ

    มัคคุเทศก์ผู้สนใจสามารถส่งบทความในหัวข้อดังกล่าวเป็นตัวพิมพ์ ความยาวเท่ากับกระดาษขนาด A4 ไม่เกิน 2 หน้า พร้อมชื่อ-นามสกุล เลขที่ใบอนุญาตมัคคุเทศก์ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์และอีเมล์ โดยส่งเป็นไฟล์มายัง wrspsn@gmail.com ภายในพฤหัสบดีที่ 12 มิถุนายน 2557 และจะประกาศผลรางวัลในวันมัคคุเทศก์ไทย 21 มิถุนายน 2557 โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย www.pgathaiguide.com
 
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021