กรมการท่องเที่ยวชวนมัคคุเทศก์ร่วมประกวดบทความ

by smethailandclub 03 มิย. 2014
Share:


    กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดประกวดบทความในหัวข้อ “ประสบการณ์ความประทับใจในอาชีพมัคคุเทศก์” เนื่องในงาน “วันมัคคุเทศก์ไทยประจำปี 2557” ซึ่งตรงกับวันที่ 21 มิถุนายนปีนี้

    ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กล่าวว่า บทความที่เข้าประกวดในหัวข้อ “ประสบการณ์ความประทับใจในอาชีพมัคคุเทศก์” จะเกี่ยวกับประสบการณ์ประทับใจที่สุดในชีวิตการทำงานของมัคคุเทศก์ที่ได้พบจากการให้บริการนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งเราหวังว่าเรื่องราวเหล่านี้จะให้แรงบันดาลใจกับประชาชนและ ช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของอาชีพมัคคุเทศก์

    ผู้ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการตัดสินจะได้รับรางวัล แบ่งเป็นรางวัลชนะเลิศ เงินสด 10,000  บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เงินสด 7,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง 5,000 บาท รางวัลชมเชย 4 รางวัล รางวัลละ 2,000 บาท ทั้งนี้ คณะกรรมการจะได้คัดเลือกรวบรวมบทความที่ได้รับรางวัล และบทความที่น่าสนใจนำตีพิมพ์เพื่อเผยแพร่ให้แก่ประชาชนผู้สนใจ และสถาบันการศึกษาต่างๆ

    มัคคุเทศก์ผู้สนใจสามารถส่งบทความในหัวข้อดังกล่าวเป็นตัวพิมพ์ ความยาวเท่ากับกระดาษขนาด A4 ไม่เกิน 2 หน้า พร้อมชื่อ-นามสกุล เลขที่ใบอนุญาตมัคคุเทศก์ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์และอีเมล์ โดยส่งเป็นไฟล์มายัง wrspsn@gmail.com ภายในพฤหัสบดีที่ 12 มิถุนายน 2557 และจะประกาศผลรางวัลในวันมัคคุเทศก์ไทย 21 มิถุนายน 2557 โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย www.pgathaiguide.com
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020