กรมการท่องเที่ยวชวนมัคคุเทศก์ร่วมประกวดบทความ

by smethailandclub 03 มิย. 2014
Share:


    กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดประกวดบทความในหัวข้อ “ประสบการณ์ความประทับใจในอาชีพมัคคุเทศก์” เนื่องในงาน “วันมัคคุเทศก์ไทยประจำปี 2557” ซึ่งตรงกับวันที่ 21 มิถุนายนปีนี้

    ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กล่าวว่า บทความที่เข้าประกวดในหัวข้อ “ประสบการณ์ความประทับใจในอาชีพมัคคุเทศก์” จะเกี่ยวกับประสบการณ์ประทับใจที่สุดในชีวิตการทำงานของมัคคุเทศก์ที่ได้พบจากการให้บริการนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งเราหวังว่าเรื่องราวเหล่านี้จะให้แรงบันดาลใจกับประชาชนและ ช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของอาชีพมัคคุเทศก์

    ผู้ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการตัดสินจะได้รับรางวัล แบ่งเป็นรางวัลชนะเลิศ เงินสด 10,000  บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เงินสด 7,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง 5,000 บาท รางวัลชมเชย 4 รางวัล รางวัลละ 2,000 บาท ทั้งนี้ คณะกรรมการจะได้คัดเลือกรวบรวมบทความที่ได้รับรางวัล และบทความที่น่าสนใจนำตีพิมพ์เพื่อเผยแพร่ให้แก่ประชาชนผู้สนใจ และสถาบันการศึกษาต่างๆ

    มัคคุเทศก์ผู้สนใจสามารถส่งบทความในหัวข้อดังกล่าวเป็นตัวพิมพ์ ความยาวเท่ากับกระดาษขนาด A4 ไม่เกิน 2 หน้า พร้อมชื่อ-นามสกุล เลขที่ใบอนุญาตมัคคุเทศก์ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์และอีเมล์ โดยส่งเป็นไฟล์มายัง wrspsn@gmail.com ภายในพฤหัสบดีที่ 12 มิถุนายน 2557 และจะประกาศผลรางวัลในวันมัคคุเทศก์ไทย 21 มิถุนายน 2557 โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย www.pgathaiguide.com
 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021