กรมการท่องเที่ยวชวนมัคคุเทศก์ร่วมประกวดบทความ

by smethailandclub 03 มิย. 2014
Share:


    กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดประกวดบทความในหัวข้อ “ประสบการณ์ความประทับใจในอาชีพมัคคุเทศก์” เนื่องในงาน “วันมัคคุเทศก์ไทยประจำปี 2557” ซึ่งตรงกับวันที่ 21 มิถุนายนปีนี้

    ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กล่าวว่า บทความที่เข้าประกวดในหัวข้อ “ประสบการณ์ความประทับใจในอาชีพมัคคุเทศก์” จะเกี่ยวกับประสบการณ์ประทับใจที่สุดในชีวิตการทำงานของมัคคุเทศก์ที่ได้พบจากการให้บริการนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งเราหวังว่าเรื่องราวเหล่านี้จะให้แรงบันดาลใจกับประชาชนและ ช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของอาชีพมัคคุเทศก์

    ผู้ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการตัดสินจะได้รับรางวัล แบ่งเป็นรางวัลชนะเลิศ เงินสด 10,000  บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เงินสด 7,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง 5,000 บาท รางวัลชมเชย 4 รางวัล รางวัลละ 2,000 บาท ทั้งนี้ คณะกรรมการจะได้คัดเลือกรวบรวมบทความที่ได้รับรางวัล และบทความที่น่าสนใจนำตีพิมพ์เพื่อเผยแพร่ให้แก่ประชาชนผู้สนใจ และสถาบันการศึกษาต่างๆ

    มัคคุเทศก์ผู้สนใจสามารถส่งบทความในหัวข้อดังกล่าวเป็นตัวพิมพ์ ความยาวเท่ากับกระดาษขนาด A4 ไม่เกิน 2 หน้า พร้อมชื่อ-นามสกุล เลขที่ใบอนุญาตมัคคุเทศก์ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์และอีเมล์ โดยส่งเป็นไฟล์มายัง wrspsn@gmail.com ภายในพฤหัสบดีที่ 12 มิถุนายน 2557 และจะประกาศผลรางวัลในวันมัคคุเทศก์ไทย 21 มิถุนายน 2557 โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย www.pgathaiguide.com
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021