กสิกรไทยคุมเข้มสินเชื่อบัตรเครดิตลูกค้าใหม่หวั่นก่อหนี้เน่าเพิ่ม

by smethailandclub 05 มิย. 2014
Share:


    นายชาติชาย พยุหนาวีชัย รองกรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่าได้เข้มงวดสินเชื่อบัตรเครดิตกับลูกค้าใหม่ เพื่อต้องการบริหารคุณภาพหนี้ให้ดีขึ้นโดยเห็นว่าลูกค้าที่ถือบัตรเครดิต 4 ใบ และก่อหนี้เกินสัดส่วน 40% ของรายได้ธนาคารจะไม่ให้สินเชื่อเพิ่มเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือเอ็นพีแอลเพิ่มขึ้นได้ ซึ่งยอมรับว่าต้นปีเศรษฐกิจชะลอตัวเอ็นพีแอลได้ปรับเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ1.72% จากเดิมอยู่ที่ระดับ 1.4% ขณะที่ตลาดไตรมาส1/57 (ม.ค.-มี.ค.) เอ็นพีแอลอยู่ที่2.72% จากเดิมอยู่ที่ 2.29% และสิ้นปีธนาคารจะคุมเอ็นพีแอลให้อยู่ที่ระดับ1.5% จากเดิมในปี 56 ที่ผ่านมาอยู่ที่ 1.72% ส่วนระยะเวลาการเข้มงวดให้สินเชื่อบัตรเครดิตจะนานแค่ไหนขึ้นกับสถานการณ์เศรษฐกิจเป็นหลัก

    ทั้งนี้ ได้เปิดตัวบัตรเครดิตเคเวฟเอ็นเอฟซี สติ๊กเกอร์ ซึ่งเป็นบัตรเครดิตรูปแบบสติ๊กเกอร์บัตรแรกในไทยลูกค้าสามารถนำสติ๊กเกอร์ติดบนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ทันที โดยกรณีที่ลูกค้าจะชำระค่าสินค้าและบริการให้นำบัตรมาแตะบนเครื่องชำระเงินไม่จำเป็นต้องเซ็นชื่อกำกับสามารถใช้กับร้านค้าที่มีสัญลักษณ์วีซ่าเพย์เวฟทั่วโลก และปีนี้ตั้งเป้ายอดผู้ใช้บัตรในปีนี้200,000บัตร คาดว่ามียอดใช้จ่ายผ่านบัตรประมาณ 2,700ล้านบาท พร้อมทั้งเพิ่มร้านค้ารับบัตรเคเวฟจากปัจจุบันมี3,500 เครื่อง เป็น 10,000 เครื่องภายในปีนี้และในปี 58 จะขยายการให้บริการชำระเงินไปที่กลุ่มคมนาคม เช่น ทางด่วน รถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟใต้ดิน

    สำหรับแนวโน้มเศรษฐกิจเริ่มปรับตัวดีขึ้นหลังจากมีคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือคสช. เพราะทำให้เกิดความเชื่อมั่นและมีหลายโครงการจากโครงการลงทุน2 ล้านล้านบาทที่คสช. จะนำมาลงทุนซึ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจนอกเหนือจากการจ่ายเงินให้กับชาวนาในโครงการรับจำนำข้าว

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021