กสิกรไทยคุมเข้มสินเชื่อบัตรเครดิตลูกค้าใหม่หวั่นก่อหนี้เน่าเพิ่ม

by smethailandclub 05 มิย. 2014
Share:


    นายชาติชาย พยุหนาวีชัย รองกรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่าได้เข้มงวดสินเชื่อบัตรเครดิตกับลูกค้าใหม่ เพื่อต้องการบริหารคุณภาพหนี้ให้ดีขึ้นโดยเห็นว่าลูกค้าที่ถือบัตรเครดิต 4 ใบ และก่อหนี้เกินสัดส่วน 40% ของรายได้ธนาคารจะไม่ให้สินเชื่อเพิ่มเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือเอ็นพีแอลเพิ่มขึ้นได้ ซึ่งยอมรับว่าต้นปีเศรษฐกิจชะลอตัวเอ็นพีแอลได้ปรับเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ1.72% จากเดิมอยู่ที่ระดับ 1.4% ขณะที่ตลาดไตรมาส1/57 (ม.ค.-มี.ค.) เอ็นพีแอลอยู่ที่2.72% จากเดิมอยู่ที่ 2.29% และสิ้นปีธนาคารจะคุมเอ็นพีแอลให้อยู่ที่ระดับ1.5% จากเดิมในปี 56 ที่ผ่านมาอยู่ที่ 1.72% ส่วนระยะเวลาการเข้มงวดให้สินเชื่อบัตรเครดิตจะนานแค่ไหนขึ้นกับสถานการณ์เศรษฐกิจเป็นหลัก

    ทั้งนี้ ได้เปิดตัวบัตรเครดิตเคเวฟเอ็นเอฟซี สติ๊กเกอร์ ซึ่งเป็นบัตรเครดิตรูปแบบสติ๊กเกอร์บัตรแรกในไทยลูกค้าสามารถนำสติ๊กเกอร์ติดบนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ทันที โดยกรณีที่ลูกค้าจะชำระค่าสินค้าและบริการให้นำบัตรมาแตะบนเครื่องชำระเงินไม่จำเป็นต้องเซ็นชื่อกำกับสามารถใช้กับร้านค้าที่มีสัญลักษณ์วีซ่าเพย์เวฟทั่วโลก และปีนี้ตั้งเป้ายอดผู้ใช้บัตรในปีนี้200,000บัตร คาดว่ามียอดใช้จ่ายผ่านบัตรประมาณ 2,700ล้านบาท พร้อมทั้งเพิ่มร้านค้ารับบัตรเคเวฟจากปัจจุบันมี3,500 เครื่อง เป็น 10,000 เครื่องภายในปีนี้และในปี 58 จะขยายการให้บริการชำระเงินไปที่กลุ่มคมนาคม เช่น ทางด่วน รถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟใต้ดิน

    สำหรับแนวโน้มเศรษฐกิจเริ่มปรับตัวดีขึ้นหลังจากมีคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือคสช. เพราะทำให้เกิดความเชื่อมั่นและมีหลายโครงการจากโครงการลงทุน2 ล้านล้านบาทที่คสช. จะนำมาลงทุนซึ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจนอกเหนือจากการจ่ายเงินให้กับชาวนาในโครงการรับจำนำข้าว

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021