พาณิชย์วาง 126 โครงการจัดโรดโชว์-หนุน SMEs ส่งออก

by smethailandclub 12 มิย. 2014
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วง 4 เดือนที่เหลือของปีงบประมาณ 57 (มิ.ย. – ก.ย.) กรมฯ มีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการส่งออกประมาณ 126 โครงการ เพื่อเพิ่มยอดการส่งออกสินค้าไทยในช่วงครึ่งปีหลัง โดยเน้นการจัดคณะผู้แทนการค้าไทยไปเจรจาการค้าในต่างประเทศครอบคลุมสินค้าเกษตร อาหาร สินค้าอุตสาหกรรม แฟชั่น และสินค้าความงาม เป็นต้น รวมถึงการจัดงานแสดงสินค้าไทยในประเทศเป้าหมายหรือไทยแลนด์ วีค การสนับสนุนให้เอสเอ็มอีไทยไปร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศและการร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าในหลายๆประเทศจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย

    ทั้งนี้ยอมรับว่าในปัจจุบันประเทศผู้ซื้อมีความเชื่อมั่นในการทำการค้ากับไทยมากขึ้นหลังจากที่กรมฯ ได้สั่งการให้ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศหรือทูตพาณิชย์ไปทำการชี้แจงและทำความเข้าใจกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จนความเชื่อมั่นกลับคืนมา

    “การจัดกิจกรรมเพื่อผลักดันการส่งออกถือเป็นแผนสร้างความเชื่อมั่นต่อเนื่อง หลังจากที่ได้ส่งทูตพาณิชย์ไปชี้แจงและทำความเข้าใจกับประเทศคู่ค้าแล้วซึ่งจะช่วยผลักดันให้ยอดการส่งออกของไทยเพิ่มสูงขึ้นได้”

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020