พาณิชย์วาง 126 โครงการจัดโรดโชว์-หนุน SMEs ส่งออก

by smethailandclub 12 มิย. 2014
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วง 4 เดือนที่เหลือของปีงบประมาณ 57 (มิ.ย. – ก.ย.) กรมฯ มีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการส่งออกประมาณ 126 โครงการ เพื่อเพิ่มยอดการส่งออกสินค้าไทยในช่วงครึ่งปีหลัง โดยเน้นการจัดคณะผู้แทนการค้าไทยไปเจรจาการค้าในต่างประเทศครอบคลุมสินค้าเกษตร อาหาร สินค้าอุตสาหกรรม แฟชั่น และสินค้าความงาม เป็นต้น รวมถึงการจัดงานแสดงสินค้าไทยในประเทศเป้าหมายหรือไทยแลนด์ วีค การสนับสนุนให้เอสเอ็มอีไทยไปร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศและการร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าในหลายๆประเทศจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย

    ทั้งนี้ยอมรับว่าในปัจจุบันประเทศผู้ซื้อมีความเชื่อมั่นในการทำการค้ากับไทยมากขึ้นหลังจากที่กรมฯ ได้สั่งการให้ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศหรือทูตพาณิชย์ไปทำการชี้แจงและทำความเข้าใจกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จนความเชื่อมั่นกลับคืนมา

    “การจัดกิจกรรมเพื่อผลักดันการส่งออกถือเป็นแผนสร้างความเชื่อมั่นต่อเนื่อง หลังจากที่ได้ส่งทูตพาณิชย์ไปชี้แจงและทำความเข้าใจกับประเทศคู่ค้าแล้วซึ่งจะช่วยผลักดันให้ยอดการส่งออกของไทยเพิ่มสูงขึ้นได้”

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021