พาณิชย์วาง 126 โครงการจัดโรดโชว์-หนุน SMEs ส่งออก

by smethailandclub 12 มิย. 2014
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วง 4 เดือนที่เหลือของปีงบประมาณ 57 (มิ.ย. – ก.ย.) กรมฯ มีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการส่งออกประมาณ 126 โครงการ เพื่อเพิ่มยอดการส่งออกสินค้าไทยในช่วงครึ่งปีหลัง โดยเน้นการจัดคณะผู้แทนการค้าไทยไปเจรจาการค้าในต่างประเทศครอบคลุมสินค้าเกษตร อาหาร สินค้าอุตสาหกรรม แฟชั่น และสินค้าความงาม เป็นต้น รวมถึงการจัดงานแสดงสินค้าไทยในประเทศเป้าหมายหรือไทยแลนด์ วีค การสนับสนุนให้เอสเอ็มอีไทยไปร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศและการร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าในหลายๆประเทศจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย

    ทั้งนี้ยอมรับว่าในปัจจุบันประเทศผู้ซื้อมีความเชื่อมั่นในการทำการค้ากับไทยมากขึ้นหลังจากที่กรมฯ ได้สั่งการให้ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศหรือทูตพาณิชย์ไปทำการชี้แจงและทำความเข้าใจกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จนความเชื่อมั่นกลับคืนมา

    “การจัดกิจกรรมเพื่อผลักดันการส่งออกถือเป็นแผนสร้างความเชื่อมั่นต่อเนื่อง หลังจากที่ได้ส่งทูตพาณิชย์ไปชี้แจงและทำความเข้าใจกับประเทศคู่ค้าแล้วซึ่งจะช่วยผลักดันให้ยอดการส่งออกของไทยเพิ่มสูงขึ้นได้”

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021