พาณิชย์วาง 126 โครงการจัดโรดโชว์-หนุน SMEs ส่งออก

by smethailandclub 12 มิย. 2014
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วง 4 เดือนที่เหลือของปีงบประมาณ 57 (มิ.ย. – ก.ย.) กรมฯ มีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการส่งออกประมาณ 126 โครงการ เพื่อเพิ่มยอดการส่งออกสินค้าไทยในช่วงครึ่งปีหลัง โดยเน้นการจัดคณะผู้แทนการค้าไทยไปเจรจาการค้าในต่างประเทศครอบคลุมสินค้าเกษตร อาหาร สินค้าอุตสาหกรรม แฟชั่น และสินค้าความงาม เป็นต้น รวมถึงการจัดงานแสดงสินค้าไทยในประเทศเป้าหมายหรือไทยแลนด์ วีค การสนับสนุนให้เอสเอ็มอีไทยไปร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศและการร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าในหลายๆประเทศจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย

    ทั้งนี้ยอมรับว่าในปัจจุบันประเทศผู้ซื้อมีความเชื่อมั่นในการทำการค้ากับไทยมากขึ้นหลังจากที่กรมฯ ได้สั่งการให้ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศหรือทูตพาณิชย์ไปทำการชี้แจงและทำความเข้าใจกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จนความเชื่อมั่นกลับคืนมา

    “การจัดกิจกรรมเพื่อผลักดันการส่งออกถือเป็นแผนสร้างความเชื่อมั่นต่อเนื่อง หลังจากที่ได้ส่งทูตพาณิชย์ไปชี้แจงและทำความเข้าใจกับประเทศคู่ค้าแล้วซึ่งจะช่วยผลักดันให้ยอดการส่งออกของไทยเพิ่มสูงขึ้นได้”

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021