​SMEs ไทยสนใจเจาะตลาด 38 ประเทศจีน-ญี่ปุ่นมากสุด

by smethailandclub 20 มิย. 2014
Share:


    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเผยตัวเลยเอสเอ็มอีไทย สนใจเจาะตลาด 38 ประเทศ จีนกับญี่ปุ่นมาแรงสุด พร้อมชวนเอสเอ็มอีเข้าร่วมโครงการ โปร-แอ็คทีฟ เพื่อเสริมแกร่งลุยตลาดส่งออก

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาคอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยถึงผลการประชุมเพื่อพิจารณาให้ความส่งเสริมและช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยภายใต้โครงการส่งเสริมและเพิ่มศักยภาพของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ( เอสเอ็มอี โปร-แอ็คทีฟ )ว่า ขณะนี้ธุรกิจเอสเอ็มอีที่เข้าร่วมโครงการให้ความสนใจไปเจรจาธุรกิจเจาะตลาด38 ประเทศ ส่วนใหญ่เป็นตลาดจีนมากที่สุด รองลงมาเป็นญี่ปุ่น เวียดนาม พม่า อเมริกายูเออี เยอรมนี มาเลเซีย รัสเซีย ฝรั่งเศส เป็นต้น

    นางนันทวัลย์กล่าวว่า โครงการเอสเอ็มอีโปร-แอ็คทีฟ เป็นโครงการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลกซึ่งกว่า1 ปีที่ผ่านมาของโครงการมีเอสเอ็มอีได้รับความช่วยเหลือ 1,350 บริษัท รวม 296กิจกรรม ทั้งในรูปแบบขอรับการสนับสนุนการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าและการจัดคณะไปเจรจาธุรกิจ โดยกว่า 43% อยู่ในกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์รองลงมาเป็นสินค้าอุตสาหกรรม อาหาร และแฟชั่น

    “โครงการนี้กรมฯได้ร่วมกับภาคเอกชนวางแผนงานวิเคราะห์ จุดแข็ง โอกาสทางการตลาดและสินค้าซึ่งได้ดำเนินการตามยุทธศาสตร์ของประเทศและประโยชน์ของเอกชนเป็นหลัก ซึ่งในช่วงที่เหลือของโครงารอีก 1 ปี 6 เดือนทางกรมฯได้ขอให้ผู้ประกอบการที่ต้องการขยายตลาดส่งออกสินค้าในต่างประเทศให้แจ้งความต้องการมายังตัวแทนภาคเอกชนประกอบด้วยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทย และสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทยเพื่อกรมฯจะเร่งพิจารณาช่วยเหลือต่อไป”

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021