​ไทยพาณิชย์ ผนึก ส.อ.ท. จัดมหกรรมสินค้าส่งเสริม SMEs

by smethailandclub 24 มิย. 2014
Share:


 
      ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ ส.อ.ท. ส่งเสริม SMEs จัดมหกรรมสินค้าคุณภาพมาตรฐานส่งออกในราคาสุดพิเศษ  “SCB-FTI Factory Outlet” ครั้งที่ 9 ยกขบวนสินค้าคุณภาพราคาโรงงานกว่า 225 แบรนด์ดัง พร้อมส่วนลดสูงสุด40% 

    นางกรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ธนาคาไทยพาณิชย์ได้จัดงานมหกรรมสินค้า “SCB-FTI Factory Outlet” ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการที่สนใจเป็นอย่างดีในทุกๆปี ซึ่งในปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 225 ร้านค้า

   คาดว่าการจัดงานในครั้งนี้จะสามารถกระตุ้นรายได้และอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมโดยเฉพาะธุรกิจ SMEs ได้กว่า 18 ล้านบาท จากการขายสินค้าตลอด 5 วัน ระหว่างวันที่ 23 – 27 มิถุนายน 2557 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ณ หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ (รัชโยธิน)
 
 
    ด้าน นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)  กล่าวว่า ปัจจุบันธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ถือเป็นกลไกสำคัญที่มีผลต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไม่น้อยไปกว่าธุรกิจขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามปัญหาของ SMEs ในปัจจุบันประการหนึ่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้ คือการขาดแหล่งเงินทุน  และการเพิ่มช่องทางการหาตลาดในประเทศที่เหมาะสม แทนการส่งออก รวมถึงสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจ

    “งาน SCB – FTI Factory Outlet เป็นกิจกรรมที่สำคัญอีกรูปแบบหนึ่ง ภายใต้ความร่วมมือระหว่างสภาอุตสาหกรรมฯ ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ฯ ซึ่งเล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมสนับสนุน และช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้า รวมถึงเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ประชาสัมพันธ์และเปิดตัวสินค้าใหม่ออกสู่ตลาด เพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อขาย ก่อให้เกิดสภาพคล่องทางธุรกิจภายในประเทศมากยิ่งขึ้น งานแสดงสินค้า     SCB – FTI Factory Outlet ในครั้งนี้ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 แล้ว ซึ่งจากการจัดงานในปีที่ผ่านมาได้ประสบผลสำเร็จ และได้กระแสตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีและมากขึ้นตามลำดับ” นายสุพันธุ์ กล่าว
 
    นายสุพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน SCB - FTI Factory Outlet  ครั้งที่ 9 นี้ได้มีการขยายพื้นที่การจัดแสดงสินค้าออกไปถึง 225 คูหา จากปีแรกที่มีเพียง 150 คูหา โดยมีผู้ประกอบการที่ออกร้านเป็นสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ ทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาคต่างๆ รวมถึงลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่นำสินค้าจากโรงงานมาจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ซื้อโดยตรงในราคาที่เป็นธรรม และคัดสรรมาเป็นอย่างดี อาทิ เครื่องสำอาง สมุนไพร  ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง รองเท้า เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า สิ่งทอ  เครื่องประดับ อัญมณี อาหาร อุปกรณ์ไอที เครื่องใช้ในครัวเรือน และของเด็กเล่น เป็นต้น โดยสภาอุตสาหกรรมฯ และธนาคารไทยพาณิชย์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยเหลือธุรกิจ SMEs ให้เกิดการกระตุ้นการซื้อขาย อันจะนำไปสู่การเกิดสภาพคล่องทางธุรกิจภายในประเทศมากยิ่งขึ้นต่อไป

Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021