​ไทยพาณิชย์ ผนึก ส.อ.ท. จัดมหกรรมสินค้าส่งเสริม SMEs

by smethailandclub 24 มิย. 2014
Share:


 
      ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ ส.อ.ท. ส่งเสริม SMEs จัดมหกรรมสินค้าคุณภาพมาตรฐานส่งออกในราคาสุดพิเศษ  “SCB-FTI Factory Outlet” ครั้งที่ 9 ยกขบวนสินค้าคุณภาพราคาโรงงานกว่า 225 แบรนด์ดัง พร้อมส่วนลดสูงสุด40% 

    นางกรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ธนาคาไทยพาณิชย์ได้จัดงานมหกรรมสินค้า “SCB-FTI Factory Outlet” ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการที่สนใจเป็นอย่างดีในทุกๆปี ซึ่งในปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 225 ร้านค้า

   คาดว่าการจัดงานในครั้งนี้จะสามารถกระตุ้นรายได้และอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมโดยเฉพาะธุรกิจ SMEs ได้กว่า 18 ล้านบาท จากการขายสินค้าตลอด 5 วัน ระหว่างวันที่ 23 – 27 มิถุนายน 2557 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ณ หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ (รัชโยธิน)
 
 
    ด้าน นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)  กล่าวว่า ปัจจุบันธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ถือเป็นกลไกสำคัญที่มีผลต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไม่น้อยไปกว่าธุรกิจขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามปัญหาของ SMEs ในปัจจุบันประการหนึ่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้ คือการขาดแหล่งเงินทุน  และการเพิ่มช่องทางการหาตลาดในประเทศที่เหมาะสม แทนการส่งออก รวมถึงสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจ

    “งาน SCB – FTI Factory Outlet เป็นกิจกรรมที่สำคัญอีกรูปแบบหนึ่ง ภายใต้ความร่วมมือระหว่างสภาอุตสาหกรรมฯ ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ฯ ซึ่งเล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมสนับสนุน และช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้า รวมถึงเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ประชาสัมพันธ์และเปิดตัวสินค้าใหม่ออกสู่ตลาด เพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อขาย ก่อให้เกิดสภาพคล่องทางธุรกิจภายในประเทศมากยิ่งขึ้น งานแสดงสินค้า     SCB – FTI Factory Outlet ในครั้งนี้ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 แล้ว ซึ่งจากการจัดงานในปีที่ผ่านมาได้ประสบผลสำเร็จ และได้กระแสตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีและมากขึ้นตามลำดับ” นายสุพันธุ์ กล่าว
 
    นายสุพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน SCB - FTI Factory Outlet  ครั้งที่ 9 นี้ได้มีการขยายพื้นที่การจัดแสดงสินค้าออกไปถึง 225 คูหา จากปีแรกที่มีเพียง 150 คูหา โดยมีผู้ประกอบการที่ออกร้านเป็นสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ ทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาคต่างๆ รวมถึงลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่นำสินค้าจากโรงงานมาจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ซื้อโดยตรงในราคาที่เป็นธรรม และคัดสรรมาเป็นอย่างดี อาทิ เครื่องสำอาง สมุนไพร  ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง รองเท้า เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า สิ่งทอ  เครื่องประดับ อัญมณี อาหาร อุปกรณ์ไอที เครื่องใช้ในครัวเรือน และของเด็กเล่น เป็นต้น โดยสภาอุตสาหกรรมฯ และธนาคารไทยพาณิชย์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยเหลือธุรกิจ SMEs ให้เกิดการกระตุ้นการซื้อขาย อันจะนำไปสู่การเกิดสภาพคล่องทางธุรกิจภายในประเทศมากยิ่งขึ้นต่อไป

Share:

Related Articles

​ออฟฟิศเมท ชวน SME ช้อปกระเช้าและของขวัญปีใหม่กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 21 เปอร์เซ็นต์

ออฟฟิศเมท ร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ชวน SME องค์กร/บริษัท และนักช้อป ส่งความสุข มอบรอยยิ้มให้ลูกค้าและคนพิเศษของคุณ ด้วยของขวัญและกระเช้าปีใหม่จา..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กระทรวงอุตสาหกรรมเผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6

กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวร้อยละ 0.45 เมื่อเทียบกับเดือนก่อน ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 สะ..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กรมการค้าภายในจัด “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” รณรงค์บริโภคข้าวไทย

กรมการค้าภายใน จัดงาน “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” หวังสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคได้รู้จักพันธุ์ข้าว และทราบถึงคุณประโยชน์ของข้าวไทย พร..

by SME Thailand.| 25 พย. 2020