พาณิชย์จับมือค้าปลีกกว่า 6,000 ร้าน ลด แลก แจก แถม

by smethailandclub 09 กค. 2014
Share:

    กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พร้อมรับนโยบายคืนความสุขให้ประชาชน โดยร่วมมือกับสมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่าย และร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย และจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษพร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อช่วยลดค่าครองชีพ และเพิ่มความอยู่ดี มีสุขให้คนไทย ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในงาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 4 เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 1-31 กรกฎาคม 57 นี้

    นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กิจกรรม “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากร้านค้าส่งจำนวน 80 ราย และร้านค้าปลีกเครือข่ายกว่า 6,200 ทั่วประเทศ ร่วมมือร่วมใจกันนำสินค้าในร้านมาลด แลก แจก แถม เพื่อเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้า และช่วยลดค่าครองชีพให้กับผู้บริโภค สำหรับสินค้าที่นำมาจำหน่ายส่วนใหญ่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ได้แก่ กลุ่มสินค้าอาหาร เช่น ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมันพืช น้ำพริกเผา ซอสปรุงรส ส่วนสินค้าที่ไม่ใช่อาหาร เช่น โฟมล้างหน้า แป้งหอมเย็น สบู่เหลว ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาล้างจาน ยากันยุง น้ำหอม เป็นต้น

    “สำหรับการจัดงาน 3 ครั้งที่ผ่านมา นอกจากสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้เกิดการหมุนเวียนและมีสภาพคล่องขึ้น โดยสร้างมูลค่าการซื้อขายรวมกว่า 1,600 ล้านบาทแล้ว ยังช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย ให้สามารถเชื่อมโยงเครือข่ายในห่วงโซ่อุปทานทำให้เกิดการเกื้อกูลการค้าซึ่งกันและกันอย่างเป็นระบบ โดยค้าส่งรวมใจกระจายสินค้าราคาพิเศษจาก ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่าย ไปยังร้านค้าปลีกเครือข่าย สู่มือผู้บริโภคในราคายุติธรรม”

    ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้าจะมีการจัดกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างรอยยิ้ม และเพิ่มความอยู่ดีมีสุขให้คนไทย และกำหนดจัดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 5 ในช่วงเดือนกันยายน 57 ต่อไป
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021