จับคู่เจรจาการค้าดิจิตอลเงินสะพัดกว่า 600 ล้าน

by smethailandclub 10 กค. 2014
Share:


     นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 3-6 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA และ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) หรือTCEB และภาคเอกชน 5 สมาคมได้จัดงาน Bangkok International Digital Content Festival 2014

     โดยนำนักธุรกิจรายสำคัญในธุรกิจดิจิตอลคอนเทนต์ของประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน และอีกหลายประเทศ เข้าร่วมเจรจาธุรกิจกับนักธุรกิจไทย ชมศักยภาพของอุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเทนต์ไทย และนำรายได้และชื่อเสียงสู่ประเทศไทย ส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ดิจิตอลคอนเทนต์แห่ง AEC มีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมกว่า 70 บริษัท ผู้ประกอบการจากต่างชาติที่บินเข้ามาเจรจาการค้ากว่า ๔๕ บริษัท เกิดการจับคู่เจรจารวมจำนวน ๔๕๓ คู่ และสร้างมูลค่าทางธุรกิจในเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท

    ซึ่งพบว่าตลาดดิจิตอลคอนต์ของญี่ปุ่นเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง โดยส่วนมากจะเจรจากันในรูปแบบของการว่าจ้างผลิตชิ้นงาน และในรูปแบบของการมาจัดหาคอนเทนต์ไทยไปฉาย ซึ่งผลการเจรจาธุรกิจประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง ทั้งนี้ได้มีพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างบริษัท เดอะมั้งค์ สตูดิโอ จำกัด ของไทย กับ บริษัท Beijing Glorious Animation ในเครือ ซีซีทีวี ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์แห่งชาติของจีน ในการผลิตภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง “Silk Road” จำนวน 52 ตอน

    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ SIPA สนับสนุนผู้ประกอบการดิจิตอลคอนเทนต์ของไทย อาทิ แอนิเมชั่น เกมส์ วิชวลเอ็ฟเฟ็ค และ อีเลิร์นนิ่ง ขยายตลาดต่างประเทศ สนใจติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1669

ที่มา : บ้านเมือง

 
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021