จับคู่เจรจาการค้าดิจิตอลเงินสะพัดกว่า 600 ล้าน

by smethailandclub 10 กค. 2014
Share:


     นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 3-6 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA และ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) หรือTCEB และภาคเอกชน 5 สมาคมได้จัดงาน Bangkok International Digital Content Festival 2014

     โดยนำนักธุรกิจรายสำคัญในธุรกิจดิจิตอลคอนเทนต์ของประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน และอีกหลายประเทศ เข้าร่วมเจรจาธุรกิจกับนักธุรกิจไทย ชมศักยภาพของอุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเทนต์ไทย และนำรายได้และชื่อเสียงสู่ประเทศไทย ส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ดิจิตอลคอนเทนต์แห่ง AEC มีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมกว่า 70 บริษัท ผู้ประกอบการจากต่างชาติที่บินเข้ามาเจรจาการค้ากว่า ๔๕ บริษัท เกิดการจับคู่เจรจารวมจำนวน ๔๕๓ คู่ และสร้างมูลค่าทางธุรกิจในเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท

    ซึ่งพบว่าตลาดดิจิตอลคอนต์ของญี่ปุ่นเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง โดยส่วนมากจะเจรจากันในรูปแบบของการว่าจ้างผลิตชิ้นงาน และในรูปแบบของการมาจัดหาคอนเทนต์ไทยไปฉาย ซึ่งผลการเจรจาธุรกิจประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง ทั้งนี้ได้มีพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างบริษัท เดอะมั้งค์ สตูดิโอ จำกัด ของไทย กับ บริษัท Beijing Glorious Animation ในเครือ ซีซีทีวี ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์แห่งชาติของจีน ในการผลิตภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง “Silk Road” จำนวน 52 ตอน

    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ SIPA สนับสนุนผู้ประกอบการดิจิตอลคอนเทนต์ของไทย อาทิ แอนิเมชั่น เกมส์ วิชวลเอ็ฟเฟ็ค และ อีเลิร์นนิ่ง ขยายตลาดต่างประเทศ สนใจติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1669

ที่มา : บ้านเมือง

 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021