สวทช.ส่ง 5 งานวิจัยเด่นโชว์ศักยภาพงาน IPITEx 2014

by smethailandclub 16 กค. 2014
Share:


    สวทช.  ส่ง 5 ผลงานวิจัยเด่น พร้อมลงทุน ใน IPITEx 2014 สุดยอดงาน นวัตกรรม เทคโนโลยี และทรัพย์สินทางปัญญายิ่งใหญ่แห่งปี 18 - 20 กรกฎาคม ศกนี้ ณ ไบเทค บางนา

     สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แห่งชาติ ( สวทช. ) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผนึกกับกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา เครือข่ายองค์กรบริหารงานวิจัยแห่งชาติ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย พร้อมด้วยเครือข่ายพันธมิตร จัดงาน IP INNOVATION AND TECHONOLOGY EXPO 2014  ครั้งแรกของประเทศไทยจัดงานมหกรรม “ IPITEx 2014” ซึ่งเป็นการจัดงานเพื่อมุ่งผลให้ภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมได้นำนวัตกรรม อันเกิดจากผลงานของคนไทยไปใช้ในการลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า และบริการ สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาดการค้า สร้างความเข็มแข็งและขีดความสามารถในการแข่งขันในเชิงพาณิชย์ ของไทย

     ภายในงาน สวทช./ ก.วิทย์ฯ  เปิดเวที  NSTDA Investors’ Day นำ  5 ผลงานวิจัยเด่น อาทิ แอบพลิเคชั่น SafeMate , เทคโนโลยี  GRASS 3 , เทคโนโลยีสูบน้ำแบบประหยัด SUNFLOW เอนไซม์ ดูโอสำหรับลอกแป้งและกำจัดสิ่งสกปรกและแผ่นตรวจวัดอุณหภูมิ เสนอผลงานต่อนักลงทุน ( Investment Pitching ) ในการร่วมโหวตใด้รับรางวัลผลงานที่น่าลงทุนที่สุดและรางวัลนำเสนอได้ดีที่ สุด พร้อมการบรรยาย “ 10 เทคโนโลยีที่น่าจับตามองสำหรับธุรกิจ ” ประจำปี 2014 ( ณ เวทีกลาง ) นอกจากนี้ภายในงาน สวทช.ได้จัดแสดงผลงานวิจัยกว่า  33 ผลงาน เพื่อให้เกิดการลงทุนในธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยี เพิ่มมูลค่าและความได้เปรียบทางการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการ  ซึ่งพบการจัดแสดงดัง กล่าวได้ที่ Hall 103 – 105

     การนี้จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทำ ข่าวในงาน NSTDA Investors’ Day และการบรรยาย“ 10 เทคโนโลยีที่น่าจับตามองสำหรับธุรกิจ ” ประจำปี 2014 ซึ่งจัดอยู่ภายในงาน IP INNOVATION AND TECHONOLOGY EXPO 2014  ในวันศุกร์ที่  18  -  19  กรกฎาคม  2557 ณ ไบเทค บางนา
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020