สวทช.ส่ง 5 งานวิจัยเด่นโชว์ศักยภาพงาน IPITEx 2014

by smethailandclub 16 กค. 2014
Share:


    สวทช.  ส่ง 5 ผลงานวิจัยเด่น พร้อมลงทุน ใน IPITEx 2014 สุดยอดงาน นวัตกรรม เทคโนโลยี และทรัพย์สินทางปัญญายิ่งใหญ่แห่งปี 18 - 20 กรกฎาคม ศกนี้ ณ ไบเทค บางนา

     สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แห่งชาติ ( สวทช. ) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผนึกกับกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา เครือข่ายองค์กรบริหารงานวิจัยแห่งชาติ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย พร้อมด้วยเครือข่ายพันธมิตร จัดงาน IP INNOVATION AND TECHONOLOGY EXPO 2014  ครั้งแรกของประเทศไทยจัดงานมหกรรม “ IPITEx 2014” ซึ่งเป็นการจัดงานเพื่อมุ่งผลให้ภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมได้นำนวัตกรรม อันเกิดจากผลงานของคนไทยไปใช้ในการลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า และบริการ สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาดการค้า สร้างความเข็มแข็งและขีดความสามารถในการแข่งขันในเชิงพาณิชย์ ของไทย

     ภายในงาน สวทช./ ก.วิทย์ฯ  เปิดเวที  NSTDA Investors’ Day นำ  5 ผลงานวิจัยเด่น อาทิ แอบพลิเคชั่น SafeMate , เทคโนโลยี  GRASS 3 , เทคโนโลยีสูบน้ำแบบประหยัด SUNFLOW เอนไซม์ ดูโอสำหรับลอกแป้งและกำจัดสิ่งสกปรกและแผ่นตรวจวัดอุณหภูมิ เสนอผลงานต่อนักลงทุน ( Investment Pitching ) ในการร่วมโหวตใด้รับรางวัลผลงานที่น่าลงทุนที่สุดและรางวัลนำเสนอได้ดีที่ สุด พร้อมการบรรยาย “ 10 เทคโนโลยีที่น่าจับตามองสำหรับธุรกิจ ” ประจำปี 2014 ( ณ เวทีกลาง ) นอกจากนี้ภายในงาน สวทช.ได้จัดแสดงผลงานวิจัยกว่า  33 ผลงาน เพื่อให้เกิดการลงทุนในธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยี เพิ่มมูลค่าและความได้เปรียบทางการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการ  ซึ่งพบการจัดแสดงดัง กล่าวได้ที่ Hall 103 – 105

     การนี้จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทำ ข่าวในงาน NSTDA Investors’ Day และการบรรยาย“ 10 เทคโนโลยีที่น่าจับตามองสำหรับธุรกิจ ” ประจำปี 2014 ซึ่งจัดอยู่ภายในงาน IP INNOVATION AND TECHONOLOGY EXPO 2014  ในวันศุกร์ที่  18  -  19  กรกฎาคม  2557 ณ ไบเทค บางนา
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021