TCDC จัด Creativities Unfold 2014 เสริมแกร่งธุรกิจไทย

by smethailandclub 22 กค. 2014
Share:    ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) เดินหน้าจัดงานชุมนุมทางความคิด ครั้งที่ 8 “Creativities Unfold 2014” หรือ CU2014 ภายใต้แนวคิด “IF…ถ้าอนาคตกำหนดได้” เสริมความแข็งแกร่งองค์กรธุรกิจไทย เปิดมิติใหม่ชี้โอกาสทางธุรกิจที่กำลังจะมาถึง

    โดยใช้องค์ความรู้ด้านการออกแบบกำหนดทิศทางของอนาคต ผ่านมุมมองของ 9 นักคิดเปลี่ยนโลกในศาสตร์ต่าง ๆ ที่จะมาตั้งคำถามท้าทายความเป็นไปของชีวิตในปัจจุบันเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าในกิจกรรม International Workshop

     วันที่ 28 -29 สิงหาคม และกิจกรรม International Symposium วันที่ 30 – 31 สิงหาคม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อป Creative Business Lab รู้จริง ทำจริงกับ 14 ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจสร้างสรรค์ของไทย อบรมฟรี!เข้มข้นทุกหลักสูตร ตลอดเดือนสิงหาคมนี้

     นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ กล่าวว่า “TCDC มองเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจที่จะเกิดขึ้นอย่างมหาศาลเมื่อมีการเปิดเสรีของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ที่กำลังจะมาถึงในปีหน้านี้แล้ว

    เราจึงต้องการเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการไทย ให้มองเห็นถึงโอกาส และนำความรู้ด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์เข้าไปพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์หรือบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในอนาคต จึงได้จัดงานชุมนุมทางความคิด CU2014 ในปีนี้ขึ้นภายใต้ธีม IF…ถ้าอนาคตกำหนดได้

    โดยระดมนักคิด นักวิเคราะห์อนาคตระดับโลก มาบอกเล่าทิศทางการเปลี่ยนแปลงของโลกในหลากหลายแง่มุม อาทิ ธรรมชาตินิยามใหม่ ความสัมพันธ์ระหว่างคนยุคดิจิตัล เทคโนโลยี พื้นที่ ตลอดจนพฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่ง  TCDC มุ่งหวังว่าสิ่งที่ผู้ฟังจะได้จากงานนี้ คือนำความรู้ หรือแนวทางที่ได้ไปตกตะกอนทางความคิด เกิดเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ดียิ่งขึ้น เพื่อการก้าวสู่ตลาดโลกที่เปิดกว้างเมื่อ AEC มาถึง และสามารถเกิดเป็นงานออกแบบและดีไซน์เพื่อคุณภาพชีวิตของมนุษย์ที่ดียิ่งขึ้นในอนาคต”

     งาน CU2014 ประกอบด้วย 3 กิจกรรมที่ช่วยจรรโลงธุรกิจสร้างสรรค์ของไทย คือ International Symposium, International Workshop และ Creative Business Lab ซึ่งทั้ง 3 กิจกรรมนี้จะกระตุ้นให้เกิดการตั้งคำถามใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์และท้าทายความเป็นไปในปัจจุบัน โดยมีคำว่า what if เป็นเครื่องมือเริ่มต้นที่นักคิดและนักออกแบบใช้ตั้งสมมติฐานเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาและพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้บริโภค
 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020