​นิด้าจัดสัมมนาเพิ่มศักยภาพ SMES อุตสาหกรรมไมซ์

by smethailandclub 24 กค. 2014
Share:

    เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ดร.ผุสดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดงานสัมมนา “โอกาสการต่อยอดธุรกิจของผู้ประกอบการไทยสู่อุตสาหกรรมไมซ์” ภายใต้โครงการพัฒนาเครือข่ายผู้ประกอบการ SMEs เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และส่งเสริมความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมไมซ์ ซึ่งจัดโดยสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคอุตสาหกรรมไมซ์

    โดยการเพิ่มขีดความสามารถและพัฒนาเครือข่ายของผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ ด้านการจัดการประชุมและนิทรรศการนานาชาติ รวมไปถึงส่งเสริมความร่วมมือในกลุ่มธุรกิจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสนองตอบต่อนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในการเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน

     รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในปัจจุบันประเทศไทยยังขาดความชัดเจนของกรอบทิศทางนโยบายและกลไกในการพัฒนาเครือข่ายอุตสาหกรรมไมซ์ ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเร่งรัดการเพิ่มขีดความสามารถและศักยภาพในการพัฒนาเครือข่ายของผู้ประกอบการให้สามารถพัฒนาความร่วมมือเครือข่ายให้ดียิ่งขึ้น เพื่อลดต้นทุนการดำเนินการ เพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการดำเนินการ พร้อมทั้งยกระดับมูลค่าสินค้าและบริการการท่องเที่ยวให้มีความสามารถในการแข่งขันเหนือคู่แข่งในประเทศอื่นๆ ได้

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020