​สวทช. ประกาศผลโหวตงานวิจัยที่น่าลงทุนที่สุด

by smethailandclub 24 กค. 2014
Share:

 
    สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ( สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประกาศผล งานวิจัยที่น่าลงทุนที่สุด ในงาน Investors’ Day ประจำปี 2014 โดยได้รับ คะแนนโหวตจากผู้ประกอบการและผู้ร่วมงานในกิจกรรมโดยผู้ได้รับการโหวตมากเป็นอันดับ 1 ได้แก่ นางสาวฉวีวรรณ คงแก้ว นายภูริพงศ์ วรรณวิไล นางสาวฉวีวรรณ คงแก้ว  ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุ แห่งชาติ(เอ็มเทค)//สวทช. ผลงาน GRASS 3 นวัตกรรมกระบวนการแยกเนื้อยางและสารอนินทรีย์ออก จากตะกอนน้ำยางธรรมชาติ(ขี้แป้ง) 

• ผู้ได้รับการโหวตที่ 2 ดร.ธิติกร บุญคุ้ม ศูนย์เทคโนโลยีนาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ(นาโนเทค)//สวทช. ผลงาน Q-Logแผ่นตรวจบันทึกอุณหภูมิ
• ผู้ได้รับการโหวตที่ 3  ผศ.ดร.มงคล เอกปัญญาพงศ์ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย ผลงานหุ่นยนต์หยอดข้าวอัตโนมัติ

    สำหรับกิจกรรม Investors’ Day 2014 ครั้งนี้จัดภายใต้งาน IP INNOVATION AND TECHNOLOGY EXPO 2014  ( IPITEx. 2014 ) โดย สวทช. ได้ผนึกกับกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา เครือข่ายองค์กรบริหารงานวิจัยแห่งชาติ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย พร้อมด้วยเครือ ข่ายพันธมิตร โดยมีความตระหนักถึงความ สำคัญของการพัฒนานักวิจัย ผ่านการสนับสนุนในด้านต่างๆ เพื่อเร่งนำผลงานวิจัยออกสู่ภาคอุตสาหกรรม และส่งเสริมให้เกิดการลงทุน จึงนำผลงานวิจัยที่มีความพร้อมและมีศักยภาพในการลงทุนมาจัดแสดง และเป็นเวทีให้แก่นักวิจัยในการนำเสนอผลงานต่อนักลงทุนและผู้ ประกอบธุรกิจ เพื่อให้ภาคธุรกิจมาผนึกกำลังกับหน่วยงานภาครัฐที่ทำวิจัยและ พัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ ให้สามารถสร้างเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจ และสร้างธุรกิจเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จในอนาคต

    โดยในปีนี้ สวทช.ได้นำ  5 ผลงาน วิจัยเด่น อาทิ แอบพลิเคชั่น SafeMate , เทคโนโลยี  GRASS 3 , เทคโนโลยีสูบน้ำแบบประหยัด SUNFLOW, เอนไซม์ ดูโอสำหรับลอกแป้งและกำจัดสิ่งสกปรก ENZease และแผ่นตรวจวัดอุณหภูมิ Q-Log และผลงานหน่วยงานพันธมิตรอีก 22 ผลงาน ร่วมนำเสนอผลงานต่อนักลงทุน ( Investment Pitching ) และภายในงาน สวทช. ได้จัดแสดงผลงานวิจัยกว่า  33 ผลงาน เพื่อให้เกิดการลงทุนในธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยี เพิ่มมูลค่าและความได้เปรียบทางการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการด้วย
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021