บีโอไอเปิดคอร์ส "สร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศ" เน้นอาเซียน

by smethailandclub 25 กค. 2014
Share:
 

    บีโอไอเร่งผลิตนักลงทุนไทยในต่างประเทศ เปิดอบรมหลักสูตร “สร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศ”  รุ่นที่ 6 และ 7  เน้นเจาะตลาดลาว เมียนมาร์ อินโดนีเซีย และตลาดใหม่อย่างมัลดีฟส์ ระดมกูรูเศรษฐศาสตร์และภาคเอกชนชั้นนำให้ความรู้ และเทคนิคการทำธุรกิจก่อนพาไปดูลู่ทางลงทุนในต่างประเทศ
 
    นางศิริพร  นุรักษ์  ผู้อำนวยการระดับสูง กองส่งเสริมการลงทุนไทยในต่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ขณะนี้ บีโอไอได้เปิดรับสมัครนักธุรกิจไทยเข้าร่วมอบรมหลักสูตร “สร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศ”  รุ่นที่ 6 และรุ่นที่ 7 แล้ว  โดยมีเป้าหมายในการยกระดับการบริหารจัดการธุรกิจในต่างประเทศ ด้วยการเพิ่มความรู้และทักษะให้นักลงทุนสามารถวิเคราะห์ภาพรวมการทำธุรกิจในต่างประเทศที่สนใจจะไปลงทุน โดยผู้เข้ารับการอบรมจะรู้ข้อได้เปรียบและเสียเปรียบของธุรกิจตัวเอง ตลอดจนกลยุทธ์และเทคนิคต่าง ๆ  เพื่อสร้างโอกาสที่จะขยายธุรกิจในต่างประเทศได้มากขึ้น
 
     ทั้งนี้ บีโอไอได้แบ่งโครงสร้างหลักสูตรการอบรมออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนการอบรมจำนวน 60 ชั่วโมง จะมีเนื้อหาครอบคลุมทุกเรื่องด้านการลงทุนจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญอาทิ ดร.ณรงค์ชัย  อัครเศรณี  นักเศรษฐศาสตร์ที่เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ นายสนั่น  อังอุบลกุล  ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการบริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน)  รวมถึงนักธุรกิจที่ได้เข้าไปลงทุนจริง  ซึ่งหัวข้อการบรรยายที่น่าสนใจ  ได้แก่ การวางแผนภาษีเพื่อตัดสินใจลงทุนในต่างประเทศ  กลยุทธ์การเจรจาต่อรองทางการค้า  เคล็ดลับการประเมินลู่ทางการลงทุนจากนักธุรกิจชั้นนำ
 
     ส่วนที่สอง บีโอไอจะพานักลงทุนเดินทางศึกษาลู่ทางการลงทุนในต่างประเทศ เพื่อสำรวจพื้นที่การลงทุนในกลุ่มประเทศอาเซียน และกลุ่มประเทศตลาดใหม่ อาทิ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว  สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์  สาธารณรัฐอินโดนีเซีย  สาธารณรัฐมัลดีฟส์ และสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา
 
    “หลักสูตรสร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศรุ่นที่ 6 และ 7 นี้ เป็นผลต่อเนื่องจากความสำเร็จที่เกิดขึ้นแล้ว 5 รุ่น ซึ่งสามารถผลิตนักลงทุนที่มีคุณภาพไปแล้วทั้งสิ้น 192 คน และกว่าร้อยละ 15 ของผู้ที่เข้ารับการอบรมได้ออกไปลงทุนในกลุ่มประเทศอาเซียนแล้ว  ที่สำคัญผลผลิตหรือนักลงทุนที่ได้จากการอบรมหลักสูตรนี้ ยังตอบโจทย์เรื่องยุทธศาสตร์ส่งเสริมการลงทุนใหม่ของบีโอไอ ที่ได้เน้นให้นักลงทุนออกไปลงทุนในต่างประเทศมากขึ้น ไม่ใช่ตั้งรับลงทุนภายในประเทศเพียงช่องทางเดียว”  นางศิริพรกล่าว
 
    สำหรับคุณสมบัติของผู้เข้ารับการอบรม จะต้องเป็นเจ้าของธุรกิจหรือทายาทเจ้าของธุรกิจที่มีธุรกิจที่เป็นอุตสาหกรรมเป้าหมายในการลงทุนต่างประเทศ   และมีอายุ 25 ปีขึ้นไปที่สำคัญจะต้องสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี
 
     ผู้สนใจเข้ารับการอบรมหลักสูตร “ สร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศ  ”  รุ่นที่ 6 และรุ่นที่ 7 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  กองส่งเสริมการลงทุนไทยในต่างประเทศ  สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เบอร์โทร 02 – 553 – 8372 , 02 -553 - 8184   อีเมล์ TOI@BOI.GO.TH  ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2557

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021