บีโอไอเปิดคอร์ส "สร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศ" เน้นอาเซียน

by smethailandclub 25 กค. 2014
Share:
 

    บีโอไอเร่งผลิตนักลงทุนไทยในต่างประเทศ เปิดอบรมหลักสูตร “สร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศ”  รุ่นที่ 6 และ 7  เน้นเจาะตลาดลาว เมียนมาร์ อินโดนีเซีย และตลาดใหม่อย่างมัลดีฟส์ ระดมกูรูเศรษฐศาสตร์และภาคเอกชนชั้นนำให้ความรู้ และเทคนิคการทำธุรกิจก่อนพาไปดูลู่ทางลงทุนในต่างประเทศ
 
    นางศิริพร  นุรักษ์  ผู้อำนวยการระดับสูง กองส่งเสริมการลงทุนไทยในต่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ขณะนี้ บีโอไอได้เปิดรับสมัครนักธุรกิจไทยเข้าร่วมอบรมหลักสูตร “สร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศ”  รุ่นที่ 6 และรุ่นที่ 7 แล้ว  โดยมีเป้าหมายในการยกระดับการบริหารจัดการธุรกิจในต่างประเทศ ด้วยการเพิ่มความรู้และทักษะให้นักลงทุนสามารถวิเคราะห์ภาพรวมการทำธุรกิจในต่างประเทศที่สนใจจะไปลงทุน โดยผู้เข้ารับการอบรมจะรู้ข้อได้เปรียบและเสียเปรียบของธุรกิจตัวเอง ตลอดจนกลยุทธ์และเทคนิคต่าง ๆ  เพื่อสร้างโอกาสที่จะขยายธุรกิจในต่างประเทศได้มากขึ้น
 
     ทั้งนี้ บีโอไอได้แบ่งโครงสร้างหลักสูตรการอบรมออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนการอบรมจำนวน 60 ชั่วโมง จะมีเนื้อหาครอบคลุมทุกเรื่องด้านการลงทุนจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญอาทิ ดร.ณรงค์ชัย  อัครเศรณี  นักเศรษฐศาสตร์ที่เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ นายสนั่น  อังอุบลกุล  ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการบริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน)  รวมถึงนักธุรกิจที่ได้เข้าไปลงทุนจริง  ซึ่งหัวข้อการบรรยายที่น่าสนใจ  ได้แก่ การวางแผนภาษีเพื่อตัดสินใจลงทุนในต่างประเทศ  กลยุทธ์การเจรจาต่อรองทางการค้า  เคล็ดลับการประเมินลู่ทางการลงทุนจากนักธุรกิจชั้นนำ
 
     ส่วนที่สอง บีโอไอจะพานักลงทุนเดินทางศึกษาลู่ทางการลงทุนในต่างประเทศ เพื่อสำรวจพื้นที่การลงทุนในกลุ่มประเทศอาเซียน และกลุ่มประเทศตลาดใหม่ อาทิ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว  สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์  สาธารณรัฐอินโดนีเซีย  สาธารณรัฐมัลดีฟส์ และสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา
 
    “หลักสูตรสร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศรุ่นที่ 6 และ 7 นี้ เป็นผลต่อเนื่องจากความสำเร็จที่เกิดขึ้นแล้ว 5 รุ่น ซึ่งสามารถผลิตนักลงทุนที่มีคุณภาพไปแล้วทั้งสิ้น 192 คน และกว่าร้อยละ 15 ของผู้ที่เข้ารับการอบรมได้ออกไปลงทุนในกลุ่มประเทศอาเซียนแล้ว  ที่สำคัญผลผลิตหรือนักลงทุนที่ได้จากการอบรมหลักสูตรนี้ ยังตอบโจทย์เรื่องยุทธศาสตร์ส่งเสริมการลงทุนใหม่ของบีโอไอ ที่ได้เน้นให้นักลงทุนออกไปลงทุนในต่างประเทศมากขึ้น ไม่ใช่ตั้งรับลงทุนภายในประเทศเพียงช่องทางเดียว”  นางศิริพรกล่าว
 
    สำหรับคุณสมบัติของผู้เข้ารับการอบรม จะต้องเป็นเจ้าของธุรกิจหรือทายาทเจ้าของธุรกิจที่มีธุรกิจที่เป็นอุตสาหกรรมเป้าหมายในการลงทุนต่างประเทศ   และมีอายุ 25 ปีขึ้นไปที่สำคัญจะต้องสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี
 
     ผู้สนใจเข้ารับการอบรมหลักสูตร “ สร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศ  ”  รุ่นที่ 6 และรุ่นที่ 7 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  กองส่งเสริมการลงทุนไทยในต่างประเทศ  สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เบอร์โทร 02 – 553 – 8372 , 02 -553 - 8184   อีเมล์ TOI@BOI.GO.TH  ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2557

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021