ห้างเบอร์ 1 ออสเตรเลียสนสินค้าไทย อาหาร ความงาม ไลฟ์สไตล์

by smethailandclub 30 กค. 2014
Share:


    “วูลเวิร์ธ” ห้างสรรพสินค้าเบอร์ 1 จากออสเตรเลียสนตั้งสำนักงานจัดหาสินค้าในไทย เน้นกลุ่มอาหาร ไลฟ์สไตล์ สุขภาพและความงาม

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมฯได้ร่วมมือกับบริษัท วูลเวิร์ธลิมิเต็ด จำกัด ผู้บริหารห้างสรรพสินค้าวูลเวิร์ธ ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกอันดับ 1 ของออสเตรเลียที่มีสาขาในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์กระจายกว่า 3,000สาขา เพื่อเปิดเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการไทยในสินค้ากลุ่มอาหารและสินค้าที่ไม่ใช่อาหารเช่น กลุ่มไลฟ์สไตล์กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม โดยมีเอกชนที่สนใจเข้าร่วมเจรจาธุรกิจกว่า 60บริษัท

    ทั้งนี้ในอนาคตทางห้างฯมีแผนจะจัดตั้งสำนักงานจัดหาสินค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคซึ่งวูลเวิร์ธสนใจประเทศไทยเป็นพิเศษนอกเหนือจากปัจจุบันที่มีสำนักงานอยู่ในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีในการสร้างพันธมิตรการค้าระยะยาวที่มีคุณภาพให้แก่ผู้ประกอบการไทยเพื่อเพิ่มสัดส่วนการส่งออกสินค้าไทย และขยายช่องทางการกระจายสินค้าไปยังตลาดใหม่ที่มีศักยภาพ

    “หากมีการเลือกตั้งสำนักงานจัดหาสินค้าก็จะช่วยพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทยให้สามารถผลิตสินค้าให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดต่างประเทศซึ่งคณะผู้บริหารของห้างวูลเวิร์ธ ที่เดินทางเยือนไทยนอกจากจะเจรจาซื้อขายสินค้าแล้ว พร้อมจะให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการไทยเกี่ยวกับแนวโน้มสินค้าในตลาดเป้าหมายอีกด้วย”

    นางนันทวัลย์กล่าวว่า ในส่วนของผู้ประกอบการ 60 บริษัท ในจำนวนนี้ 80%จะอยู่ในกลุ่มสินค้าอาหารทะเลแช่แข็ง และแปรรูป ผักและผลไม้สดแช่เย็นแช่แข็ง และแปรรูป โดยบริษัทชั้นนำของไทยที่ตอบรับร่วมเจรจาธุรกิจ เช่น บริษัทสุรพลซีฟู้ดส์,พรานทะเล, ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์, สามร้อยยอด, กว้างไพศาล รวมถึงบริษัท ปทุมไรซ์ที่เป็นผู้ส่งออกข้าวด้วย ส่วนที่เหลือจะอยู่ในกลุ่มเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ ของเล่น ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความสวยงาม เสื้อผ้า


ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021