​กรมพัฒน์ฯ รุกหนักใช้ e-Commerce หนุน’สินค้าชุมชนไทย

by smethailandclub 01 สค. 2014
Share:

 
    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า รุกหนักใช้ e-Commerce ขยายตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนของไทยสู่ตลาดสากล หวังดันให้เป็นที่รู้จักบนเวทีโลก มั่นใจสินค้าไทยงดงามไม่แพ้ชาติใดในโลก สามารถทำการตลาดได้ไม่ยาก 

                นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ให้ความสำคัญกับธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Commerce เป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่กำลังอยู่ในกระแสความนิยมของผู้บริโภคและวงการการค้าโลก มีอัตราการขยายตัวและการเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด 

    กรมฯ จึงได้นำธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เข้ามาช่วยในการขยายตลาดและส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ชุมชนของไทย ซึ่งเป็นสินค้าที่กระทรวงพาณิชย์ให้การสนับสนุนส่งเสริม และเป็นการสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่สินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนไทยให้เป็นที่รู้จักและรับรู้ ทั้งในระดับประเทศและบนเวทีการค้าโลก

    ทั้งนี้ "ผลิตภัณฑ์ชุมชนไทย” เป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว คุณภาพดีได้มาตรฐานระดับสากล และมีความสวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลก ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว จึงไม่ยากที่จะทำการตลาดเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการขาย และขยายตลาด โดยเฉพาะการทำการตลาดผ่านช่องทางการค้าออนไลน์ ซึ่งเป็นรูปแบบการค้าที่สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจ/สังคม และพฤติกรรมการบริโภคของผู้คนในยุคปัจจุบัน ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว สามารถเข้าถึงสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลา

    มาตรการการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชนผ่านช่องทางการตลาดออนไลน์ที่กรมฯ ได้จัดขึ้นภายในงาน "มหกรรมผลิตภัณฑ์ชุมชน คืนความสุขสู่ประชาชน” ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี คือ การเชิญกูรูด้านตลาดออนไลน์ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยทั้งตลาดกลางออนไลน์ (e-Market Place) และ Shop Online ขนาดใหญ่ มาติวเข้มและให้คำปรึกษาแก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ต้องการขยายช่องทางการตลาดสู่ออนไลน์ 

    พร้อมทั้งการเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ระหว่างธุรกิจออนไลน์ของไทยกับผู้ผลิต/ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อเป็นการขยายโอกาสทางการตลาด และการร่วมลงทุนขยายธุรกิจในอนาคต ทั้งนี้ การใช้ธุรกิจออนไลน์ขยายช่องทางการตลาดจะเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้แก่ผลิตภัณฑ์ชุมชนในระยะยาว รองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยให้คึกคัก และท้ายที่สุด คือ การนำรายได้กลับคืนสู่ชุมชนของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นั้นๆ อันจะเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ท้องถิ่นอย่างยั่งยืน
    
     ผู้ผลิตและผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนที่สนใจเข้าร่วมติวเข้มและรับคำปรึกษาจากกูรูด้านตลาดออนไลน์ ที่มีชื่อเสียง พร้อมเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ พบกันที่ บริเวณ Buyer Lounge ตรงกลางบริเวณ การจัดงานฯ อาคารชาเลนเจอร์ 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี ระหว่างวันพุธที่ 30 กรกฎาคม - วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม 2557 (6 วัน) ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น.
 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021