​กรมพัฒน์ฯ รุกหนักใช้ e-Commerce หนุน’สินค้าชุมชนไทย

by smethailandclub 01 สค. 2014
Share:

 
    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า รุกหนักใช้ e-Commerce ขยายตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนของไทยสู่ตลาดสากล หวังดันให้เป็นที่รู้จักบนเวทีโลก มั่นใจสินค้าไทยงดงามไม่แพ้ชาติใดในโลก สามารถทำการตลาดได้ไม่ยาก 

                นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ให้ความสำคัญกับธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Commerce เป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่กำลังอยู่ในกระแสความนิยมของผู้บริโภคและวงการการค้าโลก มีอัตราการขยายตัวและการเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด 

    กรมฯ จึงได้นำธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เข้ามาช่วยในการขยายตลาดและส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ชุมชนของไทย ซึ่งเป็นสินค้าที่กระทรวงพาณิชย์ให้การสนับสนุนส่งเสริม และเป็นการสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่สินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนไทยให้เป็นที่รู้จักและรับรู้ ทั้งในระดับประเทศและบนเวทีการค้าโลก

    ทั้งนี้ "ผลิตภัณฑ์ชุมชนไทย” เป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว คุณภาพดีได้มาตรฐานระดับสากล และมีความสวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลก ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว จึงไม่ยากที่จะทำการตลาดเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการขาย และขยายตลาด โดยเฉพาะการทำการตลาดผ่านช่องทางการค้าออนไลน์ ซึ่งเป็นรูปแบบการค้าที่สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจ/สังคม และพฤติกรรมการบริโภคของผู้คนในยุคปัจจุบัน ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว สามารถเข้าถึงสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลา

    มาตรการการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชนผ่านช่องทางการตลาดออนไลน์ที่กรมฯ ได้จัดขึ้นภายในงาน "มหกรรมผลิตภัณฑ์ชุมชน คืนความสุขสู่ประชาชน” ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี คือ การเชิญกูรูด้านตลาดออนไลน์ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยทั้งตลาดกลางออนไลน์ (e-Market Place) และ Shop Online ขนาดใหญ่ มาติวเข้มและให้คำปรึกษาแก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ต้องการขยายช่องทางการตลาดสู่ออนไลน์ 

    พร้อมทั้งการเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ระหว่างธุรกิจออนไลน์ของไทยกับผู้ผลิต/ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อเป็นการขยายโอกาสทางการตลาด และการร่วมลงทุนขยายธุรกิจในอนาคต ทั้งนี้ การใช้ธุรกิจออนไลน์ขยายช่องทางการตลาดจะเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้แก่ผลิตภัณฑ์ชุมชนในระยะยาว รองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยให้คึกคัก และท้ายที่สุด คือ การนำรายได้กลับคืนสู่ชุมชนของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นั้นๆ อันจะเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ท้องถิ่นอย่างยั่งยืน
    
     ผู้ผลิตและผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนที่สนใจเข้าร่วมติวเข้มและรับคำปรึกษาจากกูรูด้านตลาดออนไลน์ ที่มีชื่อเสียง พร้อมเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ พบกันที่ บริเวณ Buyer Lounge ตรงกลางบริเวณ การจัดงานฯ อาคารชาเลนเจอร์ 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี ระหว่างวันพุธที่ 30 กรกฎาคม - วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม 2557 (6 วัน) ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น.
 
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021