​พาณิชย์เปิด "ร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย" ทั่วกรุงลดค่าครองชีพ

by smethailandclub 04 สค. 2014
Share:


    “พาณิชย์”จับมือ กทม. เปิด “ร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย สะอาด” ทั่วกรุง ตั้งเป้า 1,000 ร้าน เพื่อลดค่าครองชีพให้กับประชาชนตามนโยบาย คสช.

    น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมกับกรุงเทพมหานคร(กทม.) ช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนในการบริโภคอาหารปรุงสำเร็จตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) โดยจะร่วมมือกันในการผลักดันให้มีร้านจำหน่ายอาหารในราคาถูก ดี อร่อย สะอาดในพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพฯ เพิ่มมากขึ้น ตั้งเป้าไว้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ร้านค้าทั่วกรุงเทพฯที่จะจำหน่ายอาหารในราคาเมนูละ 25-35 บาท

    ทั้งนี้ แนวทางในการดำเนินการผลักดันให้มีร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย สะอาดกรมการค้าภายในจะใช้ร้านอาหารที่เข้าร่วมเป็นร้านอาหารธงฟ้ามาเข้าร่วมโครงการและในส่วนของ กทม. ก็จะไปเปิดรับสมัครร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่ กทม.เพื่อให้เข้ามาร่วมโครงการซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดร้านค้าว่าอยู่ตรงจุดไหนของกรุงเทพฯและคาดว่าจะเปิดตัวได้ในเร็วๆ นี้

    “ได้ให้กรมการค้าภายในไปหาหรือกับ กทม. แล้วซึ่งเราจะใช้จุดแข็งของแต่ละหน่วยงานมาร่วมมือกันในการทำงานเพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน เพราะเราดูแลร้านอาหารธงฟ้า ส่วนกทม.ก็รู้ว่าในแต่ละเขต แต่ละพื้นที่มีร้านอาหารอยู่ตรงไหนบ้าง ก็ให้ไปรับสมัครมาแล้วดึงมาเข้าร่วมโครงการ ซึ่งเมื่อโครงการเกิดขึ้น ก็จะทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการบริโภคอาหารปรุงสำเร็จมากขึ้นและช่วยในการลดค่าครองชีพได้จริง”

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021