​พาณิชย์เปิด "ร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย" ทั่วกรุงลดค่าครองชีพ

by smethailandclub 04 สค. 2014
Share:


    “พาณิชย์”จับมือ กทม. เปิด “ร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย สะอาด” ทั่วกรุง ตั้งเป้า 1,000 ร้าน เพื่อลดค่าครองชีพให้กับประชาชนตามนโยบาย คสช.

    น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมกับกรุงเทพมหานคร(กทม.) ช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนในการบริโภคอาหารปรุงสำเร็จตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) โดยจะร่วมมือกันในการผลักดันให้มีร้านจำหน่ายอาหารในราคาถูก ดี อร่อย สะอาดในพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพฯ เพิ่มมากขึ้น ตั้งเป้าไว้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ร้านค้าทั่วกรุงเทพฯที่จะจำหน่ายอาหารในราคาเมนูละ 25-35 บาท

    ทั้งนี้ แนวทางในการดำเนินการผลักดันให้มีร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย สะอาดกรมการค้าภายในจะใช้ร้านอาหารที่เข้าร่วมเป็นร้านอาหารธงฟ้ามาเข้าร่วมโครงการและในส่วนของ กทม. ก็จะไปเปิดรับสมัครร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่ กทม.เพื่อให้เข้ามาร่วมโครงการซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดร้านค้าว่าอยู่ตรงจุดไหนของกรุงเทพฯและคาดว่าจะเปิดตัวได้ในเร็วๆ นี้

    “ได้ให้กรมการค้าภายในไปหาหรือกับ กทม. แล้วซึ่งเราจะใช้จุดแข็งของแต่ละหน่วยงานมาร่วมมือกันในการทำงานเพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน เพราะเราดูแลร้านอาหารธงฟ้า ส่วนกทม.ก็รู้ว่าในแต่ละเขต แต่ละพื้นที่มีร้านอาหารอยู่ตรงไหนบ้าง ก็ให้ไปรับสมัครมาแล้วดึงมาเข้าร่วมโครงการ ซึ่งเมื่อโครงการเกิดขึ้น ก็จะทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการบริโภคอาหารปรุงสำเร็จมากขึ้นและช่วยในการลดค่าครองชีพได้จริง”

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021