​พาณิชย์เปิด "ร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย" ทั่วกรุงลดค่าครองชีพ

by smethailandclub 04 สค. 2014
Share:


    “พาณิชย์”จับมือ กทม. เปิด “ร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย สะอาด” ทั่วกรุง ตั้งเป้า 1,000 ร้าน เพื่อลดค่าครองชีพให้กับประชาชนตามนโยบาย คสช.

    น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมกับกรุงเทพมหานคร(กทม.) ช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนในการบริโภคอาหารปรุงสำเร็จตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) โดยจะร่วมมือกันในการผลักดันให้มีร้านจำหน่ายอาหารในราคาถูก ดี อร่อย สะอาดในพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพฯ เพิ่มมากขึ้น ตั้งเป้าไว้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ร้านค้าทั่วกรุงเทพฯที่จะจำหน่ายอาหารในราคาเมนูละ 25-35 บาท

    ทั้งนี้ แนวทางในการดำเนินการผลักดันให้มีร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย สะอาดกรมการค้าภายในจะใช้ร้านอาหารที่เข้าร่วมเป็นร้านอาหารธงฟ้ามาเข้าร่วมโครงการและในส่วนของ กทม. ก็จะไปเปิดรับสมัครร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่ กทม.เพื่อให้เข้ามาร่วมโครงการซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดร้านค้าว่าอยู่ตรงจุดไหนของกรุงเทพฯและคาดว่าจะเปิดตัวได้ในเร็วๆ นี้

    “ได้ให้กรมการค้าภายในไปหาหรือกับ กทม. แล้วซึ่งเราจะใช้จุดแข็งของแต่ละหน่วยงานมาร่วมมือกันในการทำงานเพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน เพราะเราดูแลร้านอาหารธงฟ้า ส่วนกทม.ก็รู้ว่าในแต่ละเขต แต่ละพื้นที่มีร้านอาหารอยู่ตรงไหนบ้าง ก็ให้ไปรับสมัครมาแล้วดึงมาเข้าร่วมโครงการ ซึ่งเมื่อโครงการเกิดขึ้น ก็จะทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการบริโภคอาหารปรุงสำเร็จมากขึ้นและช่วยในการลดค่าครองชีพได้จริง”

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020