​พาณิชย์เปิด "ร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย" ทั่วกรุงลดค่าครองชีพ

by smethailandclub 04 สค. 2014
Share:


    “พาณิชย์”จับมือ กทม. เปิด “ร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย สะอาด” ทั่วกรุง ตั้งเป้า 1,000 ร้าน เพื่อลดค่าครองชีพให้กับประชาชนตามนโยบาย คสช.

    น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมกับกรุงเทพมหานคร(กทม.) ช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนในการบริโภคอาหารปรุงสำเร็จตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) โดยจะร่วมมือกันในการผลักดันให้มีร้านจำหน่ายอาหารในราคาถูก ดี อร่อย สะอาดในพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพฯ เพิ่มมากขึ้น ตั้งเป้าไว้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ร้านค้าทั่วกรุงเทพฯที่จะจำหน่ายอาหารในราคาเมนูละ 25-35 บาท

    ทั้งนี้ แนวทางในการดำเนินการผลักดันให้มีร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย สะอาดกรมการค้าภายในจะใช้ร้านอาหารที่เข้าร่วมเป็นร้านอาหารธงฟ้ามาเข้าร่วมโครงการและในส่วนของ กทม. ก็จะไปเปิดรับสมัครร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่ กทม.เพื่อให้เข้ามาร่วมโครงการซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดร้านค้าว่าอยู่ตรงจุดไหนของกรุงเทพฯและคาดว่าจะเปิดตัวได้ในเร็วๆ นี้

    “ได้ให้กรมการค้าภายในไปหาหรือกับ กทม. แล้วซึ่งเราจะใช้จุดแข็งของแต่ละหน่วยงานมาร่วมมือกันในการทำงานเพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน เพราะเราดูแลร้านอาหารธงฟ้า ส่วนกทม.ก็รู้ว่าในแต่ละเขต แต่ละพื้นที่มีร้านอาหารอยู่ตรงไหนบ้าง ก็ให้ไปรับสมัครมาแล้วดึงมาเข้าร่วมโครงการ ซึ่งเมื่อโครงการเกิดขึ้น ก็จะทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการบริโภคอาหารปรุงสำเร็จมากขึ้นและช่วยในการลดค่าครองชีพได้จริง”

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021