​จัดแข่งเขียนแผนธุรกิจกระตุ้นนักศึกษาสู่ผู้ประกอบการ

by smethailandclub 05 สค. 2014
Share:

    

    EO Thailand จัดแข่งแผนธุรกิจนานาชาติ The Global Student Entrepreneur Awards 2014 ครั้งแรกในไทย ชิงรางวัลกว่า 4 ล.บาท หวังสร้างแรงบันดาลใจนักศึกษาในการเป็นผู้ประกอบการ เปิดโอกาสนำเสนอความสำเร็จของธุรกิจที่มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถสร้างผลกำไร มีความรับผิดชอบต่อสังคม และดำเนินการภายใต้จรรยาบรรณที่ดี 
       
    พลพรรษ สุวรรณพิมลกุล ประธาน EO Thailand เปิดเผยถึงการจัดการแข่งขัน The Global Student Entrepreneur Awards 2014 หรือ GSEA 2014 ว่า เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ EO Thailand จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาไทยได้มีโอกาสแสดงความสามารถบนเวทีแข่งขันระดับโลกในรูปแบบของการแข่งขันแผนธุรกิจ โดยการแข่งขัน GSEA เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 1998 โดย John Cook School of Business แห่งมหาวิทยาลัย Saint Louis และในปี 2006 EO ได้เข้ามาจัดการแข่งขัน GSEA เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้พบปะ แลกเปลี่ยนความรู้ และสร้างความสัมพันธ์กับนักธุรกิจระดับโลก โดย GSEA ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ รวมถึง NYSE Euronext Foundation, The Ewing Marion Kauffman Foundation, และ Peter Thomas ฯลฯ
    
    สำหรับในประเทศไทยได้จัดการแข่งขันขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยคณะทำงานของ EO Thailand ได้ประสานไปยังสถาบันการศึกษาชั้นนำหลายแห่งเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันนี้ และเชิญชวนให้นักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้าร่วมการแข่งขัน โดยกำหนดการรับสมัครถึงวันที่ 15 กันยายนศกนี้ และจะทำการแข่งขันสำหรับผู้ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายจำนวน 10 ท่าน ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนจะส่งผู้ชนะการแข่งขันเพียงคนเดียว ไปแข่งขัน ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนเมษายน 2015 
       
    ผู้ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับรางวัลเงินสด 10,000 เหรียญสหรัฐ และของรางวัลสำหรับการประกอบธุรกิจมากกว่า 100,000 เหรียญสหรัฐ หรือรวมของรางวัลมูลค่ากว่า 4,000,000 ล้านบาท ซึ่งทาง EO Thailand มั่นใจว่าการแข่งขัน The Global Student Entrepreneur Awards 2014 จะเป็นการแข่งขันในระดับนานาชาติที่ท้าทายความสามารถของนักศึกษาไทย และจะได้รับความสนใจจากนักศึกษาไทยจำนวนมากสมัครร่วมการแข่งขัน
       
       “The Entrepreneurs' Organization Thailand หรือ EO Thailand คือสาขาหนึ่งของ The Entrepreneurs' Organization (EO) ซึ่งก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาในปี 1987 โดยกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ ปัจจุบัน The Entrepreneurs' Organization (EO) มีสมาชิกกว่า 10,000 ราย ใน 48 ประเทศทั่วโลก”
       
       “สำหรับในประเทศไทย EO Thailand ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 1996 ปัจจุบันมีนักธุรกิจร่วมเป็นสมาชิก 78 ราย ในแต่ละปี EO Thailand จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสังคมในรูปแบบต่าง ๆ สำหรับในปีนี้ EO Thailand ได้เปิดตัวการแข่งขัน The Global Student Entrepreneur Awards หรือเรียกสั้น ๆ ว่า GSEA เพื่อเฟ้นหาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นธุรกิจขณะศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีและคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าสู่การแข่งขันในระดับโลกร่วมกับตัวแทนจากทั่วโลกกว่า 20 ประเทศ” 

       “ทั้งนี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาในการเป็นผู้ประกอบการ โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่เป็นผู้ประกอบการได้นำเสนอความสำเร็จของธุรกิจที่มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถสร้างผลกำไร มีความรับผิดชอบต่อสังคม และดำเนินการภายใต้จรรยาบรรณที่ดี”ประธาน EO Thailand กล่าว
       
       สำหรับรายละเอียดของการจัดการแข่งขัน GSEA 2014 ประธาน EO Thailand กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในประเทศไทยจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยคณะทำงานได้ศึกษารูปแบบการแข่งขันในต่างประเทศมาก่อนแล้ว จึงมั่นใจว่าการแข่งขันนี้จะประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจจากนักศึกษาเป็นจำนวนมาก 
       
       ทั้งนี้ นักศึกษาที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการแข่งขันได้ก่อนที่ www.gsea.org หรือติดตามข่าวสารผ่านทาง Twitter @GSEACompetition. ผู้สนใจสามารถกรอกใบสมัครแบบออนไลน์ได้ที่ http://www.eonetwork.org/eo-gsea พร้อมแนบหลักฐานการสมัครหรือสอบถามเพิ่มเติมที่ โทร : 082-322-3396 ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 15 กันยายน 2014 ก่อนเวลา 17.00 น. การแข่งขันครั้งนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทาง EO Thailand จะประกาศการตัดสินผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรก ภายในเดือนตุลาคม 2014 ทาง www.facebook.com/GSEAThailand
       
ที่มา : ASTV ผู้จัดการออนไลน์
   
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020